Landing page hay trang đích là những yếu tố cần thiết đối với bất kỳ chiến dịch marketing nào. Chúng được thiết kế để điều hướng truy cập dẫn đến một hành động cụ thể nào đó. Ví dụ như mua hàng hay đăng ký bản tin email trên website của bạn. Ở bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật những gì bạn nên biết về landing page để giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé.

​1. Landing page là gì?

Landing page là một trang web mà doanh nghiệp tạo ra nhằm mục đích thu hút được khách hàng tiềm năng thực hiện hành động trên trang đó. Landing page thường được gọi là trang đích bởi nó chỉ nhắm đến mục đích nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Landing page thường tập trung vào một nội dung như giới thiệu một sự kiện, dịch vụ mới của doanh nghiệp, đưa ra những chương trình khuyến mãi, khai trương cửa hàng…

Nó được ví như một người bán hàng chuyên nghiệp bởi nó có khả năng thuyết phục khách hàng truy cập vào và thực hiện các hành động mục tiêu mà bạn mong muốn.

Bạn có thể thiết kế landing page ở các dạng:

 • Landing page nằm trong một website: có thể là trang chủ hay một trang bất kỳ trên website như https://gwebbot.com/
 • Nằm riêng biệt trên một tên miền: khi thiết kế landing page ở dạng này doanh nghiệp muốn nhắm đến mục đích là triển khai một sự kiện, dịch vụ nổi bật và đo lường được hiệu quả của landing page đó.

​2. Điều gì giúp landing page có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Bên cạnh nội dung của landing page tập trung chủ yếu vào một mục đích mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến khách hàng thì cấu trúc landing page sẽ liên kết được các nội dung đó lại với nhau tạo nên sự thu hút và hấp dẫn cho người đọc.

Chính sự điều này sẽ dẫn dắt người xem hiện các hành động trên landing page, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang.

Các thành phần trên landing page thường gồm:

2.1 Tiêu đề của landing page

Đây là phần đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy khi truy cập vào một landing page. Chính vì vậy, ở phần này bạn hãy đưa ra một thông tin tổng quan về nội dung mà landing page muốn truyền tải để giúp người đọc biết được họ sẽ nhận được thông tin gì về trang.

Thông điệp ở phần này nên được tổng hợp lại bằng một câu thật ngắn gọn và bao quát được thông tin về dịch vụ của bạn nhằm mục đích:

 • Thu hút được khách hàng tiềm năng.
 • Thông báo cho khách hàng một cách tổng quan về dịch vụ bạn cung cấp.

Bên cạnh một thông điệp chính bạn có thể bổ sung thêm một vài ý phụ để tăng thêm phần thuyết phục khách hàng đến với dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng ở lại với landing page của mình lâu hơn.​

Ví dụ về một khóa học kế toán online:

 • Thông điệp chính ở đây chính là giới thiệu cho khách hàng biết landing này hướng tới mục đích là bán khóa học kế toán thực hành tổng hợp online.
 • Bên cạnh đó, thông tin về khuyến mãi 50% được bổ sung giúp thuyết phục khách hàng hơn.

2.2 Đề cập đến những vấn đề mà khách hàng quan tâm

Ở phần này, bạn sẽ tiếp cận khách hàng bằng cách nhắm vào mục tiêu mà họ đang quan tâm và cần giải quyết để giúp họ thấy được tầm quan trọng của dịch vụ và những lỗi mà họ đang gặp phải.

Nội dung phần này bạn nên đưa ra những dẫn chứng bằng những con số hay nhu cầu cần thiết về dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Hình ảnh bên dưới cho thấy, bằng những số liệu cụ thể và thực trạng mà ngành kế toán đang gặp phải chính là điều mà khách hàng quan tâm. Từ đây sẽ giúp họ thấy khóa học online này vừa có thể đáp ứng được yêu cầu công việc và nhu cầu của họ.

2.3 Giới thiệu về dịch vụ bạn cung cấp

Trong phần này bạn sẽ tập trung giới thiệu về dịch vụ mà bạn cung cấp bao gồm những thông tin như đặc điểm, tính năng, giải pháp, lợi ích của nó… để khách hàng hình dung rõ hơn về giá trị nổi bật của bạn.

Bạn phải đưa ra được toàn bộ những thông tin trên một cách ngắn gọn, đầy đủ và thật súc tích để khách hàng dễ dàng hình dung hơn. Bên cạnh đó bạn phải cho khách hàng thấy được những điểm khác biệt và nổi bật của mình so với đối thủ để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của mình mà không phải của ai khác.

Bạn có thể lồng ghép những video, hình ảnh giới thiệu về dịch vụ của bạn trong phần này sẽ tăng thêm yếu tố tin cậy đối với khách hàng.

2.4 Đưa ra những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được từ bạn

Đây là một phần quan trọng trong landing page, nó giúp khách hàng có nên lựa chọn dịch vụ của bạn hay không bởi tất cả những gì bạn giới thiệu bên trên cũng chỉ để khách hàng biết được họ sẽ nhận được lợi ích gì từ những dịch vụ đó.

Từ những mô tả về thông tin dịch vụ hay sản phẩm mà bạn cung cấp ở phần 3 hãy cho khách hàng thấy được lợi ích mà họ sẽ nhận được từ chính sản phẩm của bạn.

Nội dung phần này bạn có thể viết ở dưới dạng liệt kê để khách hàng hình dung được những gì mà dịch vụ bạn cung cấp đang giải quyết đúng những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

2.5 Bằng chứng về khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Sau những gì mà bạn cung cấp cho khách hàng như thông tin dịch vụ, lợi ích nó mang lại… thì những bằng chứng của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn sẽ tăng niềm tin cho khách hàng, thuyết phục họ được lựa chọn bạn.

Giống như ở môi trường kinh doanh truyền thống, khi bạn thấy người khác đánh giá sản phẩm nào đó tốt bạn sẽ mua nó để sử dụng. Trong môi trường trực tuyến này cũng vậy, khi khách truy cập vào landing page của bạn, mặc dù bạn đã cung cấp nhiều thông tin cho họ nhưng vẫn chưa có bằng chứng cụ thực tế sẽ khó tạo được lòng tin để họ lựa chọn sử dụng. Chính vì vậy, khi khách hàng nhìn thấy nhiều người sử dụng dịch vụ bạn cung cấp họ cũng sẽ sử dụng theo.

Ở phần này bạn có thể đưa ra những dẫn chứng như:

 • Tên các doanh nghiệp đã sử dụng.
 • Đánh giá tốt từ các khách hàng trước đó.
 • Những người nổi tiếng đã dùng dịch vụ của bạn.
 • Thông tin về số lượt quan tâm của khách hàng trên các trang mạng xã hội.

2.6 Lời cam kết

Phần này lại một lần nữa khẳng định giá trị và chất lượng mà dịch vụ của bạn cung cấp. Lời cam kết trong mục này sẽ tăng thêm niềm tin cho khách hàng, giúp họ dễ thực hiện hành động trên trang hơn.

Chẳng hạn, sau khi xem xong tất cả các thông tin bên trên khách hàng vẫn còn do dự về sự lựa chọn của mình về khóa học online này, tuy nhiên khi đọc được những cam kết dưới đây sẽ giúp họ yên tâm và quyết định lựa chọn nó.

2.7 Khuyến mãi hoặc bảng giá

Giới thiệu một chương trình khuyến mãi hay đưa ra bảng giá về dịch vụ được xem là một yếu tố giúp kích thích khách hàng mua sản phẩm và thực hiện hành động trên landing page đó bởi:

Khuyến mãi sẽ làm tăng nhu cầu muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bảng giá giúp họ nhìn nhận được giá trị mà bạn đưa ra bên trên có phù hợp để lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Ở phần này bạn có thể kết hợp với lời kêu gọi hành động để thu hút khách hàng chuyển đến mục đích mà doanh nghiệp cần.

2.8 Kêu gọi hành động

Đây chính là mục tiêu cuối cùng mà landing page mong muốn đạt được sau khi khách hàng tham khảo toàn bộ những nội dung bên trên. Vì nó là một phần khá quan trọng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng nên bạn hãy thiết kế nó thật nổi bật và thu hút.

Lời kêu gọi hành động của bạn có thể là:​

 • Một nút kêu gọi: nột dung của nút kêu gọi hành động cần ngắn gọn, mang tính thúc giục mạnh như “Mua ngay”, “Xem ngay”, “Nhận khuyến mãi”, “Nhận ngay”, “Đăng ký miễn phí”.
 • Hoặc một form đăng ký thông tin: nếu bạn sử dụng cách kêu gọi hành động này không nên bắt khách hàng điền quá nhiều thông tin vì nó khiến họ cảm thấy phiền. Hãy thu thập những thông tin cần thiết như tên, số điện thoại, email.

Mỗi landing page không nhất thiết chỉ có một lời kêu gọi hành động, bạn hãy đặt nó ở những vị trí mà bạn nghĩ nó phù hợp như ở phần khuyến mãi, bảng giá hay lợi ích từ dịch vụ. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đặt nó ở nhiều vị trí sẽ khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ rằng bạn đang cố gắng muốn lấy thông tin từ họ.

Ví dụ: Nút kêu gọi hành động “Đăng ký ngay” được kết hợp với trình khuyến mãi 50% dễ kích thích khách hàng bấm vào đăng ký khóa học.

​Trên đây là những phần cơ bản mà một landing page nên có để thu hút và hấp dẫn khách hàng thực hiện hành động. Tuy nhiên, trong thiết kế landing page bạn không nên bó buộc các phần này theo một trình tự mà hãy kết hợp nó với nhau để mang lại giá trị cao nhất.

Tùy vào dịch vụ hay sản phẩm của mình mà bạn có thể thêm một số thông tin nổi bật trên landing page để khách hàng cảm nhận được điều đó chỉ có ở doanh nghiệp của bạn.

​3. Chạy thử nghiệm A/B – Cách để chọn một landing page tối ưu nhất

​Chạy thử nghiệm A/B (test A/B) là cách để bạn xem giữa hai hay nhiều landing page khác nhau khách hàng của bạn sẽ tương tác với trang nào nhiều hơn và so sánh được tỷ lệ chuyển đổi ở các trang này.

Với cách này, bạn sẽ nhanh chóng xác định được nhu cầu của khách hàng là gì từ đó thiết kế landing page thật hợp lý. Đây được xem là cách duy nhất để đo lường được nhu cầu của khách hàng bằng số liệu cụ thể.

Để làm điều này bạn có thể biến thể các yếu trên landing page như tiêu đề, hình ảnh, nút kêu gọi hành động…. theo nhiều thiết kế khác nhau. Sau đó cho khách hàng trải nghiệm trên hai hay nhiều thiết kế mà bạn đưa ra. Cuối cùng sẽ kiểm tra kết quả xem giao diện nào thu hút được nhiều khách hàng hơn sẽ được áp dụng rộng rãi.

Để chạy thử nghiệm A/B cho landing page bạn có thể sử dụng Google Optimize. Công cụ này rất hữu ích khi cho bạn muốn test A/B:

Cung cấp cho bạn kết quả chính xác khi chạy thử nghiệm giữa các trang web với nhau.

Cho bạn biết được trải nghiệm trên trang web nào hấp dẫn và thu hút khách hàng hơn.

Hướng dẫn bạn cách tạo một thử nghiệm A/B testing đơn giản và dễ thực hiện nhất: Google Optimize là gì? Video hướng dẫn chạy thử nghiệm A/B testing

​Bài viết trên đây đã giải đáp được cho bạn thắc mắc “Landing page là gì? Tại sao landing page lại có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi?” Việc còn lại của bạn là hãy tạo cho doanh nghiệp mình một landing page thật đẹp và ấn tượng để thu hút được khách hàng.

Theo: SEOvietnam

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.