Trong bài viết này, mình cập nhật thêm một số thủ thuật giúp tối ưu việc phát triển fanpage phù hợp với các thay đổi hiện tại của Facebook. Đặc biệt đối với những bạn đang bắt đầu xây dựng fanpage để kinh doanh thì nên hiểu và xây dựng fanpage chuẩn ngay từ đầu thì sẽ rất tuyệt vời.

1. Để xây dựng Fanpage thì cần có gì?

Bước đầu tiên, bạn phải lên chiến lược để xây dựng trang Fanpage của mình về: Thương hiệu, nội dung, hình ảnh, liên kết, nền tảng có thể phát triển, mục tiêu đề ra là gì và hành động để đạt được nó bằng: tư duy, công cụ hỗ trợ, ngân sách và nền tảng sẵn có.

 • Bạn nên có 1 album về sản phẩm của mình
 • Bạn nên tạo các sản phẩm và mô tả sản phẩm ở phần cửa hàng
 • Bạn nên có 1 album về Feedback
 • 1 vài album khác tùy theo cách bạn nghĩ
 • Nội dung đăng hằng ngày, bước đầu khi đã có 1 vài POST về album sản phẩm và Feedback bạn nên đăng khoảng 5 – 10 POST khác về chi tiết sản phẩm và chia sẻ nội dung liên quan tới sản phẩm của mình.
 • Sau đó cứ theo công thức 8:2 như phía trên mà làm thôi, 8 bài chia sẻ và 2 bài bán hàng. Vậy nội dung như thế nào để viral, để có tương tác của người dùng?
 • Có giá trị tới người đọc, người xem (đối với video)
 • Content (nội dung kèm theo) mang tính chất kêu gọi hành động
 • Nội dung theo trends, thời sự, tính chất nóng hổi
 • Lựa chọn khung giờ hợp lý theo đối tượng

2. Cách tạo Fanpage tối ưu SEO

Đặt tên fanpage

Để bắt đầu với một Fanpage, bạn hãy chọn cho nó một cái tên nhé ! Và hiển nhiên sẽ có vài công thức, thủ thuật giúp việc đặt tên cho fanpage của bạn trở nên logic, thân thiện với người dùng và dễ dàng được tối ưu, tăng thêm độ nhận diện thương hiệu và đặc biệt là “DỄ SEARCH”! Hãy cùng tham khảo qua các tips đặt tên fanpage dưới đây nhé:

Quy tắc “vàng” [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Phụ kiện điện thoại – KutePhone (đây là Fanpage bán phụ kiện điện thoại và có thương hiệu là KutePhone)

Mây concept – Organic Comestic (Thương hiệu là Mây và bán mỹ phẩm thiên nhiên)

Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn hãy tưởng tượng khi người dùng lướt qua newfeeds và gặp quảng cáo tăng like fanpage của mình thì cái tên fanpage sẽ được bôi đậm và có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, và việc người dùng chỉ cần nhìn qua tên fanpage là biết được fanpage về chủ đề gì sẽ giúp họ có được quyết định có click hay không.

Khi bạn chạy quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng thì với tên fanpage thể hiện rõ nội dung fanpage sẽ giúp tăng tỉ lệ click từ đó giá quảng cáo cũng sẽ rẻ đi nhiều.

Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác đẻ có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm. Ví dụ: Chickini – Bikini độc đáo

Tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt

Các bạn nên thêm vào tên thương hiệu hoặc website của mình để phân biệt với “một rừng” fanpage đối thủ xung quanh (Như ví dụ Quần áo trẻ em và Phụ kiện điện thoại mình đã nói ở trên), nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra bạn.

Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Để tên thương hiệu hoặc Fanpage của bạn hiện ra nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên chuẩn SEO cũng rất quan trọng trong cách đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào được sử dụng nhiều nhất liên quan đến sản phẩm của mình và đưa nó vào tên Fanpage.

Đặc biệt lưu ý khi đặt tên fanpage, các bạn nên hạn chế đặt tên chung chung, và dùng quá nhiều tiếng anh… vì có thể, nó sẽ làm giảm “độ thân thiện” của tên fanpage đối với khách hàng, và khiến khách hàng khó nhớ đến fanpage của bạn hơn.

Tối ưu ảnh bìa và avatar fanpage

Cố gắng nên thiết kế một avatar thật chuẩn và đẹp, phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của bạn hoặc nếu đã có thì hãy thêm vào đó.

Tiếp theo, ảnh bìa hiện tại Facebook đã cho thêm video làm ảnh bìa, hãy chọn một video được quay từ chiếc điện thoại iphone và qua chỉnh sửa của một vài ứng dụng chỉnh sửa video để nó được đẹp và bắt mắt hơn.

Ở phần ảnh bìa này bạn có thể tha hồ sáng tạo: có thể quay một vòng cửa hàng, một vài sản phẩm, hoặc một thứ gì đó mà bạn cho là khi khách hàng nhìn thấy thì họ cho là đẹp và cuốn hút nó bởi sự chân thật và chuyên nghiệp

Tối ưu thông tin fanpage

Tối ưu thông tin Fanpage giống như việc bạn trang trí cửa hàng của bạn vậy, phần thông tin rất quan trọng và nó quyết định tới nhiều yếu tố khác đấy. Hãy thử nhìn lại các Fanpage của bạn đã làm và phần thông tin bạn đã tối ưu tới đâu rồi.

Tôi đã từng tư vấn rất nhiều khách hàng của mình và nói rất nhiều về phần thông tin của Fanpage và hầu hết họ đều không để ý tới việc này và cho rằng không đáng và hầu như là họ lười.

Tối ưu thông tin, sdt, địa chỉ của Fanpage

 • Số điện thoại, hotline nếu có
 • Email phản hồi nếu có
 • Website nếu có
 • Một vài thông tin khác nếu bạn
 • Có hoặc có thể tối ưu
 • Một vài liên kết khác như: Youtube, Instagram, Profile Facebook, một vài liên kết khác nếu bạn có và có thể bổ sung.
 • Vị trí cửa hàng, nơi khách có thể đến hoặc trao đổi ở đó.

Mình sẽ không hướng dẫn chi tiết giúp các bạn, một vài chỗ chỉ cần vào phần cài đặt là có thể chỉnh sửa hoặc thêm thoải mái rồi, không hiểu các bạn nên search google nhé.

Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao Fanpage kia lại có lượt like cao như thế, tại sao Fanpage kia lại có lượng tương tác kinh khủng vậy? Yếu tố quyết định chính là nội dung bao gồm: hình ảnh, video, và content trong mỗi bài viết.

Chắc hẳn các bạn đã nghe tới công thức 8:2 tức 80% là chia sẻ và 20% còn lại là bán hàng? Vậy bao nhiêu bạn đang đọc nội dung này hiểu thực sự bản chất và áp dụng nó thành công và ra kết quả.

Tôi chỉ hiểu một cách nôm na thôi, nói ra các bạn đừng cười nhé và tôi nghĩ nó khá thực tế đấy, trước đây tôi áp dụng công thức này vào Profile cá nhân của tôi. Lúc đó tôi POST 10 bài viết thì 8 bài là chia sẻ nội dung và 2 bài là bán hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của tôi.

Tôi thấy nó khá hiệu quả và nó đúng, cụ thể hơn là có thể áp dụng cho mọi sản phẩm hay ngành nghề đều được. Tôi nghiệm ra một điều thực ra bản chất là một phần công thức này để giáo dục khách hàng và đưa dần khách hàng từ trang thái “lạnh” sang trạng thái “nóng” như mọi người thường nói.

Đối với Fanpage thì tôi nghĩ nó giúp Fanpage có lượng tương tác tự nhiên cao và có thể viral nội dung (tức lan tỏa nội dung) nếu các POST chia sẻ giá trị và người dùng có xu hướng tương tác với nó.

Chốt lại thì các bạn sẽ đăng những nội dung gì trên Fanpage của mình.

3. Cách xây dựng nội dung trên fanpage và kéo reach

Để xây dựng nội dung cho Fanpage được tốt, thì chúng ta cần xác định được các dạng nội dung cần thiết trên fanpage. Nếu bạn muốn giữ chân người dùng được lâu hơn trên chính fanpage của mình, thì việc đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ chính là “Đa dạng hóa nội dung”. Nghĩa là, ngoài việc cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ của mình, bạn còn cần lồng ghép vào đó là các nội dung được nhóm đối tương khách hàng quan tâm, ví dụ là các bài viết chia sẻ mẹo vặt, 1 video/ảnh hot bất kì trên mạng xã hội đang được đông đảo người dùng quan tâm… Và đặc biệt, nội dung trên fanpage có thể truyền tải bằng nhiều cách như là các bài đăng dạng text, video, hình ảnh, kèm link, share… đừng cứng nhắc chỉ là hình ảnh hay content quá nhiều icon nhé !! Một ví dụ về đa dạng nội dung trên fanpage…

Một bài viết đăng thông tin thông thường thì…

Môt bài viết khi đăng những nội dung có tính chất gây sự đồng cảm, kích thích lượt share cao hơn:

4. Chia sẻ tips tăng like page thật và nhanh chóng

Mời bạn bè like page

Cách này đơn giản, phổ biến, ai cũng làm được. Hiện nay FB đã hỗ trợ tính năng mời tất cả bạn bè like fanpage của mình, sở hữu nhiều nick full 5000 bạn bè là một lợi thế.

Chạy ads tăng like

Rất nhiều đơn vị vẫn đang áp dụng cách này để tăng like cho fanpage. Ưu điểm: đúng target và chạy hiển thị nên giá khá rẻ.

Mời like page từ like post

Ngoài ra, mọi người cũng có thể mời like page từ những lượt like các bài viết trên page. Có thể chạy ads tương tác để có like bài viết sau đó tiến hành mời like page. Mình sẽ để code và hướng dẫn ở cuối bài nhé.

Gắn plugin lên website

Nếu bạn sở hữu một website có lượng traffic ổn định hàng ngày thì đừng quên gắn plugin mời like page. Cách làm này giúp tăng nhận diện và đồng bộ các kênh bán hàng rất tốt.

Đăng bài lên nhóm

Cách làm này rất rất hiệu quả nhưng chưa nhiều người áp dụng. Tìm các nhóm có chủ đề tương tự fanpage của bạn, đăng bài chia sẻ nội dung mà thành viên nhóm này quan tâm, bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt like page nếu nội dung thực sự chất lượng. Thỉnh thoảng cũng có thể comment chia sẻ/ thể hiện quan điểm trên các bài viết.

Nguồn: ATP

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.