Một trang website ngoài việc sở hữu một giao diện ấn tượng, đẹp mắt đối với người xem thì cách vận hành website cũng là một trong những yếu tố giúp trang website của mình đạt hiệu quả cao. Vậy làm sao để có thể vận hành website thật tốt? Mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé.

Chuẩn bị, phân bố nguồn nhân lực quản trị website tốt

Chắc chắn trong kế hoạch thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp và chiến lược phát triển của website cần có 1 người chuyên phụ trách trang web từ ngay từ những ngày đầu tiên.

Công việc dàn cho một quản trị web bao gồm như là:

 

  • Chuẩn bị nội dung, dữ liệu cập nhật liên tục trên hệ thống của website giúp cho trang web luôn có nội dung mới, mẻ, không bị cũ thông tin, thể hiện web vẫn hoạt động liên tục.
  • Kiểm soát sự hoạt động cũng như theo dõi, xử lý nhanh, kịp thời các lỗi từ website. Đồng thời xử lý kịp thời yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất quá trình vận hành của web trở nên trơn tru hơn.
  • Lập kế hoạch để phát triển website lâu dài và bền vững.
  • Triển khai những chiến lược tiếp thị cũng như quảng cáo cho website.

Đối với 1 website cần ít nhất 1 người chuyên phụ trách, quản lý website để thực hiện quản lý tốt các hoạt động của website hạn chế tình trạng web hoạt động một cách rất đứt quãng dần dần sẽ trở thành một website chết. Bạn vừa mất phí thiết kế website vừa không mang lại hiệu quả cao.

Chuẩn bị nhân lực quản trị website là bước đầu tiên để bạn có thể vận hành website một website có tiến triển và hiệu quả cao nhất.

Thường xuyên cập nhật nội dung lên trang web

Mục đích của website là gì? Một trong những mục đích của website là truyền tải thông tin dịch vụ, sản phẩm, kiến thức liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp để tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Điều quan trọng quyết định sự sống còn đối với trang web đó  là cần phải cập nhật lượng thông tin một cách đều đặn, liên tục.

Một tháng website không cập nhật bất kỳ một tin tức, nội dung mới nào chắc chắn khách hàng sẽ không quay trở lại vào lần tiếp theo. Từ đó mà website dần dần bị lãng quên, không mang lại lợi ích nào cho khách hàng và sớm muộn web sẽ chết.

Cập nhật nội dung thường xuyên đồng thời phải kết hợp với sự thú vi từ nội dung đó để tăng thêm lượt tương tác đến với khách hàng. Không những thế, nội dung đăng tải cần có giá trị hữu ích để giữ chân được khách hàng ở trên web lâu hơn, tăng thêm độ uy tín của trang web một cách tự nhiên.

Điều quan trọng nhất là phải cập nhật những nội dung mà người dùng muốn truyền tải đến người dùng như sự kiện, thông tin hoạt động, sản phẩm, dịch vụ,…phù hợp với web và thị trường. Hiểu rõ hơn về vai trò của nội dung website qua bài viết: Tại sao nội dung bài viết là điều quan trọng trên website.

Tiến hành các dịch vụ quảng bá, tiếp thị cho website

Làm thế nào để có website được nhiều người biết đến? Không phải tự nhiên khách hàng tự tìm đến với trang web của bạn. Việc thực hiện các chiến dịch quảng bá, tiếp thị cho trang web giúp cho web thu hút được một số lượng khách hàng lớn. Từ lượng người truy cập cao, khách hàng tiềm năng lớn thì khả năng chốt đơn hàng được nhanh hơn, hiệu quả kinh doanh cũng tốt hơn. Điều này phát huy một cách tối đã những thông tin thương mại mà website cung cấp.

Một cách tiếp thị website được sử dụng phổ biến tại các website đó là tiến hành làm SEO, tối ưu website trên công cụ tìm kiếm bằng các từ khóa, chạy quảng cáo Google, đặt quảng cáo trên các website khác. Để thực hiện tốt. Công việc này đòi hỏi những người quản trị web nắm được các cách thức triển khai để hoạt động của web có hiệu quả cao hơn.

Triển khai các chương trình khuyến mãi

Xây dựng những chương trình khuyến mãi giảm giá sâu, đồng giá, up to những dòng sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh đến với khách hàng. Bạn có thể thiết kế banner, treo popup, chia sẻ bài viết khuyến mãi của trang web trên Fanpage, Zalo để tiếp cận được với số lượng khách hàng nhiều hơn.

Lượng tương tác nhiều hơn góp phần hiệu quả hoạt động của trang web, cách chạy website này cũng giúp hiệu suất tăng lên một cách rõ rệt.

Xử lý những yêu cầu của khách hàng trên web

Cách chạy trang web hiệu quả đó là những yêu cầu của khách, phản hồi của khách liên hệ với website luôn được giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất. Việc xử lý các yêu cầu của khách nhanh chóng giúp hiệu quả hoạt động của web tăng lên.

Những liên hệ của khách hàng từ trang web sẽ được  gửi vào mail của người quản trị hoặc là người bán hàng. Vì thế để có câu trả lời thích đáng, xử lý nhanh nhất đến với khách hàng cần tạo ra các mẫu email của doanh nghiệp để tạo được sự chuyên nghiệp trong quá trình trao đổi với khách hàng, xây dựng mức độ uy tín của thương hiệu.

Duy trì dịch vụ tên miền, hosting

Để vận hành được website cần chuẩn bị những gì? một điều rất quan trọng đó là phải chú ý gia hạn tên miền cũng như đóng phí dịch vụ thuê máy chủ. Vì để một trang web có thể hoạt động được phải có một máy chủ để lưu trữ trang web đồng thời cũng phải có một tên miền để khách hàng truy cập vào trang web đó.

Nếu như bạn không muốn website ngừng hoạt động hoặc là bị ngắt quảng thời gian thậm chí là gây ra các thiệt hại lớn về kinh tế thì phải gia hạn tên miền hoặc là hosting. Căn cứ vào loại tên miền và gói hosting trang web sử dụng là gì bạn sẽ phải trả mức phí khác nhau.

Bảo trì, nâng cấp, sửa lỗi website

Hầu như website nào cũng có các lỗi liên quan đến lập trình, dữ liệu đối với những thiết kế ban đầu. Ngay khi mới tiếp nhận website người quản trị cần phải rà soát phát hiện các lỗi để yêu cầu bên thiết kế sửa theo chính sách bảo hành sau khi thiết kế. Việc sửa lỗi giúp cho web vận hành tốt hơn, ưu đãi hơn.

Cùng với đó với định hướng phát triển website lâu dài thì phải cập nhật những xu hướng, tính năng mới nhất mang đến những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng. Nâng cấp website là điều cần thiết để điều hành, hoạt động website tốt.

Bạn yên tâm rằng việc sửa lỗi website sẽ hoàn toàn miễn phí, chỉ mất chi phí trong việc nâng cấp hệ thống website.

Nếu như bạn mong muốn có các cách vận hành 1 trang web một cách hiệu quả có thể tham khảo các thông tin trên. Để xây dựng 1 website chuyên nghiệp, liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình những giao diện web tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.