Chủ doanh nghiệp luôn phải xác định được mục tiêu khi đầu tư và phát triển dựa trên website. Người quản trị sẽ phải vạch ra những chiến lược phát triển trang web, ví dụ : Nội dung của website , hình ảnh, tin bài, làm quảng cáo trên các trang mạng xã hội, …..đề ra được mục tiêu hoạt động và kết quả cần đạt được trong chiến lược đó. Cùng tìm hiểu cách quản trị website cho doanh nghiệp chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé.

​1. Quản trị website là gì?

Quản trị website bao gồm công tác vận hành, quản lý và chăm sóc website trong thời gian website hoạt động. Quản trị website hiệu quả sẽ cải thiện chất lượng phục vụ của website tốt hơn theo thời gian.

Website thì bao gồm 3 khía cạnh: công nghệ, thẩm mỹ và SEO hay tính thân thiện đối với khách hàng của website cùng với các công cụ tìm kiếm nhu Google. Vì vậy, công việc quản trị website sẽ gồm các công đoạn quản lý và chỉnh sửa website trong mảng lập trình- thiết kế giao diện- sáng tạo nội dung và bảo mật cho website.

​2. Lợi ích của việc quản trị website

Tăng tính bảo mật: Website là nơi tương tác cao giữa người dùng và chủ doanh nghiệp khi họ có những sản phẩm và dịch vụ được trưng bày trên trang web. Khi đó, quản lý an ninh mạng cho website mang lại sự an tâm từ phía người dùng và xây dựng uy tín của doanh nghiệp nhờ duy trì tốt độ bảo mật cho các thông tin cá nhân của khách hàng và dữ liệu riêng có giá trị của doanh nghiệp.

Nâng cao nhận diện thương hiệu: Khi quản trị website tốt trong một thời gian dài, không những giúp tăng lượng người truy cập đến website, mà về khía cạnh marketing, điều này sẽ mang lại hiệu quả về marketing thương hiệu cũng như tên tuổi của doanh nghiệp khi càng ngày càng có nhiều người mang phản hồi tích cực về hoạt động của website.

Giảm chi phí: Khi công tác quản trị được duy trì định kì, những sai lỗi hay bugs trên website sẽ luôn được kiểm tra và sửa chữa. Nhờ sự kịp thời khắc phục nên các sai lỗi thường sẽ nhỏ và nhanh chóng được cải thiện, qua đó mà chi phí sửa chữa website cũng sẽ ít hơn. Ngoài ra, nhờ có những lợi ích mang lại giá trị cao hơn như có thêm nhiều khách hàng, mọi người biết đến mà sử dụng website, tăng doanh thu mà việc duy trì quản trị website lâu dài trở thành một đầu tư xứng đáng và sinh lời về sau cho doanh nghiệp lớn hơn, so với việc không chi tiêu vào bảo dưỡng website định kì.

​3. Những kiến thức cần có để quản trị website hiệu quả

​triển của lĩnh vực mà website đang hoạt động, cũng như hiểu được giá trị bền lâu và hữu hiệu của áp dụng công nghệ cao để phục vụ người dùng tốt nhất ở mỗi thời điểm khác nhau.

Cybersecurity hay an ninh mạng: giúp bạn có nền tảng về tình hình an ninh mạng, nâng cao ý thức và cách thức để tiếp cận các phương pháp bảo vệ dữ liệu của người dùng cũng như uy tín của website trên thế giới mạng.

Các công cụ hỗ trợ đánh giá website: điển hình và phổ biến là Google Analytics, cung cấp cho nhà quản trị các thông tin cần thiết cho hoạt động của website như CTR, time session, bounce rate, v.v. Từ đó, nhà quản trị mới vạch ra những phương án tiếp theo cho website của mình.

SEO là kiến thức không thế thiếu cho một nhà quản trị website trong thời đại ngày nay. SEO không còn chỉ là nhận thức về tối ưu hóa website để phù hợp với cách làm việc không ngừng thay đổi của các bots trên công cụ cụ tìm kiếm, mà còn không ngừng nâng cao tính trải nghiệm của người dùng website trở nên hoàn thiện hơn.

Sau khi nhà quản trị đã trang bị đầy đủ những kiến thức cần cho công tác quản trị của mình, chúng ta đến phần thực hiện việc quản trị website.

4. Các bước thực hiện trong quản trị website

Để website của bạn được khách hàng truy cập thường xuyên nhất, bạn cần phải bổ sung, thay đổi, cập nhật và làm mới nội dung trên website.

Nội dung chính là một trong các giá trị cốt lõi của website. Một website mang nội dung nhàm chán, không liên quan đến các vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang bận tâm, không mang lại giá trị hữu ích nào cho người dùng website thì website ấy cũng sẽ nhanh chóng bị khai tử.

Content Is King Trong thời đại mà khách hàng luôn tìm kiếm giá trị từ những nội dung họ tiêu thụ trên mạng, việc đăng bài viết thường xuyên và tìm tòi những điều khách hàng cần giải đáp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận với website của bạn.

Tối ưu website

  • Tối ưu hóa hình ảnh trên website để có thể giảm bớt dung lượng giúp website chạy nhanh hơn, hoạt động thêm hiệu quả hơn. Hình ảnh được đưa vào web phải được canh chỉnh độ sáng, cắt xén và chèn logo, đảm bảo độ phân giải và sắc nét để website của bạn chạy ổn định hơn.
  • Bên cạnh đó, tối ưu website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng dễ tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm, từ đó tăng lượng khách hàng và dẫn tới tăng doanh thu. Việc này đòi hỏi chuyên môn và sự đầu tư về thời gian để tìm hiểu về các thủ thuật SEO và cách để sử dụng chúng thuần thục. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến Dịch Vụ Viết Bài Seo hoặc Dịch Vụ Đào Tạo Nghề SEO từ chúng tôi.
  • Tối ưu website chuẩn SEO sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho website và nhanh chóng đưa vị trí web lên top.

Quảng bá website

  • Quảng bá website là một trong những cách quản trị website hiệu quả bạn cần phải thực hiện. Một trang web dù có được thiết kế chuyên nghiệp tới đâu nhưng không có người truy cập thì cũng không mang lại hiệu quả gì. Vì thế, ngoài việc đăng bài và thường xuyên cập nhật thông tin, bạn cũng cần phải quảng bá website trên các phương tiện truyền thông khác như diễn đàn, mạng xã hội hoặc các website khác có tính bổ trợ cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Kiểm tra lỗi website

  • Không có gì là hoàn hảo, tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn lại không khắc phục các lỗi hay sự cố có thể xảy ra với website của mình. Những trục trặc thường xảy ra sau một thời sử dụng như link bị lỗi, hình ảnh không hiển thị và tốc độ tải trang chậm, v.v.
  • Bạn cần biết cách phát hiện và khắc phục các lỗi này để đảm bảo cho website vẫn hoạt động một cách bình thường. Khi người dùng truy cập vào website nên hạn chế khả năng gặp phải những vấn đề như thế này. Những website hay bị lỗi đồng nghĩa với chất lượng kém hoặc là chưa hoàn thiện.

Đánh giá hiệu quả quản trị

  • Đối với bất kì một công việc nào, sau khi thực hiện chúng, bạn cần phải đánh giá để đo lường chất lượng công việc của mình so với mục tiêu đã đề ra. Và công việc quản trị cũng vậy, cũng cần bước cuối cùng đánh giá công tác quản trị website của mình có thực sự mang lại hiệu quả hay không.
  • Nếu trong quá trình quản trị bạn thiếu sự minh bạch, rõ ràng thì sẽ rất khó để nắm bắt được tình hình hoạt động hiệu quả của website đó. Thế nên bạn cần lập báo cáo đánh giá rõ ràng, cụ thế để đảm bảo được hiệu quả quản trị.

Theo: ​lptech

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.