Tại Việt Nam Tiktok đã cán mốc hơn 12 triệu người dùng mỗi tháng, lượng nội dung được sáng tạo trên nền tảng này ngày một đa dạng và rộng rãi hơn. Điều đó đặt ra thách thức lớn cho các nhãn hàng nếu muốn chinh phục người dùng cần phải xây dựng ý tưởng quảng cáo không chỉ khéo léo nêu bật được sản phẩm của mình mà còn tạo nên trào lưu thu hút người xem. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Tiktok Marketing có thật sự quan trọng với các doanh nghiệp trong tương lai, qua bài viết dưới đây nhé.

​Tiktok là ngành tập trung người mua mục đích của mọi doanh nghiệp?

​Trong niên đại xã hội Hiện nay, Gen Z được xem như thị trường khách hàng mục đích của mọi nhãn hàng. không chỉ trẻ trung, năng động và không ngại đổi mới, Gen Z còn là lứa tuổi dễ tiếp cận, easy định dạng và easy bị ảnh hưởng. Chỉ cần nhìn vào những đặc tính này cũng quá đủ hiểu lý do đa số các chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng đều quan tâm vào Gen Z.

Tuy nhiên, do định hình tiến triển của không gian, Gen Z có những đặc tính không giống với những thế hệ đi trước. Đây là điều gây khốn khó cho các marketer, bởi tất cả những cách marketing từng hiệu quả với thế hệ trước đều k còn cuốn hút đối với Gen Z. Chính vì thế, để quyến rũ sự chú ý của tập khách hàng mục tiêu này, các marketer cần sáng tạo những nội dung hợp lý hơn với chờ đợi của Gen Z.

Tiktok ra đời k chỉ thỏa mãn mọi yêu cầu của Gen Z về một nền tảng trực tuyến thế giới hoàn hảo, mà còn hoàn thành được chủ đề khó khăn của marketer. Gen Z thích Tiktok vì Tiktok độc đáo, đầy tính sáng tạo và cảm giác thử thách bản thân.

Theo ông Nguyễn Văn Nhật – giám đốc điều hành của Minet Asia, đối tác kế hoạch của TOP Hot Tiktoker, nhận xét: “Chỉ phải có những video thú vị và thu hút người xem, người dùng Tiktok chẳng phải có nhan sắc hay tài năng nghệ thuật cũng đủ sức trở thành Hot Tiktoker. Đủ nội lực thấy Tiktok không chỉ xem điều người sử dụng cần, mà còn hiểu rõ được những điều người dùng thích.”

Đánh vào tâm lý thích nổi tiếng, thích hấp dẫn sự chú ý của độ tuổi Gen Z, Tiktok gần như trở thành một nền tảng xã hội dành riêng cho Gen Z. Vì nguyên do này, một plan thực hiện trên Tiktok sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn so với FB, Instagram tốt Zalo… Tính tới thời điểm hiện tại, đủ sức nói, Tiktok chính là một mảnh rừng xanh tốt vừa mới chờ được khai phá.

​Các doanh nghiệp háo hức khai thác tiềm năng của Tiktok tiếp thị

Sự thành đạt của marketing Tiktok là nền tảng cho sự phát triển của Tiktok quảng cáo.
Trong buổi hội nghị của Tiktok, ông Lionel Sim – Giám đốc quảng cáo và phương pháp kinh doanh toàn cầu đang chia sẻ: “Chúng tôi k ngừng đổi mới và thử nghiệm để tìm ra những phương pháp sáng tạo bài viết kết quả với đội ngũ các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng, song song tạo dựng một hoàn cảnh khuyên rằng sự san sẻ và liên kết, cung cấp những trải nghiệm độc nhất vô nhị cho người dùng”.

Nhờ chính sách này, các hoạt động quảng cáo của các nhãn hàng trên Tiktok sẽ luôn đi theo hướng độc đáo, độc đáo và thu hút người xem.

Tiktok có hai thể loại quảng cáo chính thống là in-app và pre-app. Với in-app, quảng cáo của các nhãn hàng sẽ được xuất hiện trong công cuộc người dùng dùng app. Với pre-app, quảng cáo của nhãn hàng sẽ được xuất hiện ngay khi người sử dụng mở app. Trong tình ảnh cạnh tranh gay gắt của hai nền tảng không gian lớn như FB và Instagram, Tiktok là một phân khúc mới với tập khách hàng vô cùng tiềm năng. Việc có khai thác được tối đa tập khách hàng tiềm năng nay hay không hoàn toàn lệ thuộc vào sự chuyển biến linh hoạt trong plan quảng cáo của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Tiktok còn có một hình thức tiếp thị tự nhiên là hashtag challenge. Sự thành đạt của thể loại tiếp thị này một phần phụ thuộc vào tâm lý thích tạo nội dung, thích thể hiện cá tính của Gen Z; một phần không giống là lệ thuộc vào số lượng Hot Tiktoker gia nhập chiến dịch.

Top Hot Tiktoker là yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch Tiktok marketing.

Top Hot Tiktoker là yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch Tiktok marketing.

​Như ông Nguyễn Văn Nhật – CEO của Minet Asia chia sẻ: “Để một camp hashtag challenge đủ nội lực trở thành trào lưu trong giới trẻ, cần có sự giúp đỡ rất to từ các Hot Tiktoker. Tuy nhiên, không phải cứ càng nhiều Hot Tiktoker gia nhập là camp sẽ sự phát triển rực rỡ như nhiều doanh nghiệp vẫn lầm tưởng. Điều quan trọng của một chiến dịch Tiktok tiếp thị là “đúng” và “đủ”. đủ ở đây là quá đủ người, chỉ cần các Hot Tiktoker phù hợp với nhãn hàng là đang có khả năng thổi lên một làn sóng k nhỏ trong giới trẻ. Còn đúng nghĩa là đúng thời điểm. Đây là hai thành phần chính quyết định sự sự phát triển của một camp Tiktok quảng cáo.”

rút gọn lại, thành công của không gian và thị trường người mua mục đích vừa mới khiến các thể loại tiếp thị cũ k còn đạt được kết quả tối ưu. Do đó, các doanh nghiệp cần phải tìm kiếm một phương pháp marketing mới. Sự bùng nổ của Tiktok k chỉ tạo nên sân chơi mới cho thị trường người mua mục tiêu của các doanh nghiệp mà còn mở ra cả một miền đất hứa cho các doanh nghiệp.

Minet Asia là nền tảng số 1 về gắn kết các Influencer với nhãn hàng và là nhà cung cấp tiên phong tại Việt Nam triển khai 83% camp marketing trên Tiktok. Minet cung cấp cho các nhãn hàng những giải pháp tối ưu nhất để plan Influencer marketing và Tiktok marketing sự phát triển.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.