Boost Post chắc hẳn không lạ lẫm gì đối với những ai đang kinh doanh trên Facebook. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức quảng cáo này trên Facebook. Rất nhiều người phân vân việc chạy quảng cáo bài viết (Boost Post) hay tạo ra chiến dịch quảng cáo và target vào đúng đối tượng cụ thể. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây.

Boost Post là gì

tim-hieu-boost-post-va-luu-y-khi-tao-quang-cao-tren-facebook1

Boost Post hay còn gọi là quảng cáo bài viết, để boost post rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Boost post hay quảng cáo bài viết và điền thông tin đối tượng cần target, sau đó chọn ngân sách phù hợp với mình.

Boost Post chính là hình thức quảng cáo  trên facebook giúp người dùng có thể đưa bài đăng của mình hiển thị lâu hơn và tiếp cận nhiều hơn trên newsfeed. Facebook cũng sẽ thông báo cho người dùng sử dụng boost post biết được bài đăng nào đang hoạt động tốt và nếu bỏ thêm chi phí nhất định thì sẽ có được hiệu quả tốt hơn nữa.

Khi nào nên sử dụng boost post

  • Khi bạn muốn nhiều người theo dõi bài viết của bạn hơn
  • Khi bạn muốn cập nhật thuật toán và thử nghiệm những tính năng mới của Facebook
  • Bạn không có nhiều kiến thức về quảng cáo nhưng muốn nhiều người theo dõi bài đăng của mình hơn
  • Bài đăng của bạn đang hoạt động tốt và bạn muốn nó trở nên tốt hơn.

Boost Post cũng là một cách tăng tương tác với những người đã theo dõi Fanpage của bạn.

Tạo chiến dịch quảng cáo trên facebook là gì (Facebook Ad Campaign)

tim-hieu-boost-post-va-luu-y-khi-tao-quang-cao-tren-facebook2

Tạo một chiến dịch quảng cáo trên facebook khó khăn hơn việc bạn quảng cáo bài viết – boost post. Để thực hiện việc khởi tạo chiến dịch quảng cáo trên facebook thì bạn phải có được trình quản lý doanh nghiệp của facebook, ngoài ra cần phải có chuyên môn về quảng cáo.

Lưu ý khi tạo quảng cáo trên facebook

Xác định được mục tiêu của quảng cáo là gì và làm gì để đạt được mục tiêu đó

Trước khi tạo quảng cáo, bạn cần xác định được mục tiêu bạn tạo quảng cáo là gì. Bạn có thể lựa chọn mục tiêu trong trình quản lý quảng cáo. Những mục tiêu gồm có: Nhận thức địa phương, tạo sự tương tác và tối đa hóa chuyển đổi. Chọn mục tiêu quảng cáo trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn tối đa được chiến lược của mình giúp mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Thị trường mục tiêu của bạn là ai

Bạn phải xác định được rõ khách hàng của bạn là ai, dựa trên tiêu chí gì trong các tiêu chí: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích. Mục tiêu càng rõ thì quảng cáo càng hiệu quả.

Tư liệu cần chuẩn bị

Bạn cần có được những thông tin về khách hàng, hình ảnh, tư liệu, video để phục vụ tốt nhất cho quá trình quảng cáo.

Ngân sách

Tạo ra kế hoạch ngân sách và lên kế hoạch sử dụng ngân sách là điều cần thiết. Quảng cáo không phải là thứ bạn chỉ thiết lập một lần và để nó tự động chạy. Quảng cáo luôn cần tối ưu một cách nhất quán nên đòi hỏi người chạy phải có kiến thức về quảng cáo.

Khi nào nên lựa chọn chiến dịch quảng cáo

  • Khi bạn đã có kiến thức về quảng cáo facebook
  • Khi bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình đối với người tiêu dùng tại địa phương
  • Khi bạn có mục tiêu cụ thể nhưng Boost Post không giúp bạn đạt được mục tiêu

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Boost Post là gì  và chiến dịch quảng cáo trên facebook là gì. Cả hai hình thức đều có những lợi thế riêng, tùy theo từng mục đích sử dụng. Những người làm marketing sau khi xác định rõ hướng đi sẽ có được cho mình lựa chọn phù hợp nhất với mục đích của mình. Chúc các bạn thành công.

Theo agencyvn.com

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.