Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, bạn phải liên tục đo lường và điều chỉnh để có thể tối ưu được chi phí cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch. Nếu cứ chỉ biết bỏ tiền ra để chạy mà không hề kiểm tra xem tiền mình bỏ ra có hiệu quả hay không thì thật ra bạn đang đốt tiền đấy. Và sự nghiệp kinh doanh của bạn không những không đi lên mà còn bị kéo xuống theo các chi phí quảng cáo.

Những cách tối ưu tăng hiệu quả quảng cáo facebook

 • Target tệp quảng cáo với Lookalike Audience. Quảng cáo lookalike 1-2% thực sự là chiến lược quảng cáo vô cùng thông minh. Bằng việc target đối tượng theo tệp khách hàng tiềm năng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến.
 • Lên kế hoạch testing trước khi đổ tiền sẽ giúp bạn tăng hiệu quả quảng cáo trên facebook lên rất nhiều.
 • Nội dung mới, hình ảnh mới, hút mắt luôn được Facebook ưu tiên và giảm chi phí. Anh em có thể thiết kế hình đơn giản bằng canva.com và dùng kho Freepik để kiếm hình nhé).
 • Đặt “Call To Action” đúng vị trí và phù hợp. Đôi khi chỉ với việc nắm bắt điểm chạm phù hợp, bạn có thể tăng hiệu quả facebook ads lên x2, x3 lần.
 • Lựa chọn kênh hiển thị phù hợp để có kết quả từ ads facebook tốt nhất (Bảng tin, watch, messenger, instagram…)
 • Cần có một kế hoạch chạy ads cụ thể trước khi thiết lập quảng cáo trên Facebook.
  Một ví dụ về cách mình target Ads tạo chuyển đổi cho dịch vụ chăm sóc Website:
  Khách hàng: SEOer – Cái họ cần: Backlink tốt, giá rẻ, DR cao, có liên quan (Đa dạng chủ đề), có phát triển…
  Điểm nhấn: Case đã thành công, các site ngon top, các chỉ số thực tế (alexa, ahref…)
  Họ ở đâu: Các nhóm SEO, các chuyên gia – thường là người cmt, những người tương tác qua sự kiện.
 • Có một sự thật là càng nhiều sở thích thì giá bạn chi trả cho quảng cáo càng đắt (do đó nên hạn chế)
 • Hình ảnh chỉ nên chứa tối đa khoảng 20% text (Đừng nhồi nhét).
 • Chi phí Quảng cáo video < tương tác < tin nhắn
 • Hãy tạo tương tác cho bài viết trước khi chạy
 • Hãy tham khảo và khai thác ads đối thủ qua thư viện quảng cáo của facebook. Link: https://www.facebook.com/ads/library
 • Chất lượng fanpage và chất lượng trang đích cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của bạn. Đừng quên việc duy trì cập nhập bài viết cho site.
 • Cố gắng tạo ấn tượng vs người dùng tiềm năng trong 25 ký tự của tiêu đề.
 • Tìm kiếm đối tượng tiềm năng của ae dựa trên các sự kiện hot cũng là cách giúp quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn.
 • Hạn chế tắt quảng cáo đang hiệu quả. Thường quảng cáo sẽ mất một thời gian nhất định để có thể target hiệu quả.
 • Tránh việc trùng lặp nội dung với ads đối thủ. Đây có thể là nguyên do khiến anh em bị đánh rất nhiều chi phí cho ads.
 • Sử dụng công cụ tạo tệp uid như simple ads để tối ưu tệp khách hàng tăng hiệu quả quảng cáo facebook. Khai thác uid trên nhóm chất, uid từ page chất, từ ads đối thủ, từ các sự kiện… => Chạy thêm tệp Lookalike Audience sẽ rất ngon.
 • Nếu có Website, đừng bao giờ bỏ qua Custom Audience và Facebook pixel (Điều này sẽ giúp chạy các chiến dịch retarget ngon lắm nhé)

Tại sao quảng cáo Facebook lại dừng? Hướng giải quyết vấn đề này?

1. Tạm dừng quảng cáo có bị trừ tiền?

Câu trả lời là Không, Facebook chỉ tính phí quảng cáo dựa trên số lượt tiếp cận, hoặc tương tác, không có chi phí phát sinh.

Vì vậy nếu ngưng quảng cáo tại bất kì thời điểm nào, bạn chỉ trả tiền dựa trên số lượt tiếp cận hoặc tương tác đã đạt, không phải trả thêm phí nào khác.

2. Có nên tạm dừng quảng cáo khi hoạt động kém?

Câu trả lời là CÓ hoặc KHÔNG.

Cụ thể, bạn NÊN tạm dừng quảng cáo trong các trường hợp sau để tăng hiệu quả.

 • Chỉnh sửa nội dung quảng cáo. Bạn buộc phải tắt mới chỉnh sửa được.
 • Số lượt tiếp cận của quảng cáo bị hạn chế. Ads có vấn đề làm Facebook hạn chế phân phối quảng cáo.
 • Tỷ lệ tương tác quá thấp không phù hợp với người dùng
 • Chi phí cho một tương tác cao hơn nhiều so với những Nhóm, Adset khác.

Trong những trường hợp trên, tạm dừng quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể ngân sách.

Vậy khi nào bạn KHÔNG NÊN dừng quảng cáo trên Facebook?

Trong 3 – 5 ngày đầu tiên sau khi quảng cáo được phân phối, bạn không nên tắt Ads vì đây là cách khiến quảng cáo hiệu quả trên facebook.

Đây là giai đoạn Facebook xác định nhóm đối tượng phù hợp nhất cho quảng cáo, vì vậy hãy giữ nguyên mọi thứ cho đến khi quảng cáo ổn định (thường mất khoảng 3 – 5 ngày).

3. Có nên tắt quảng cáo vào ban đêm?

Thuật toán của Facebook tự động cập nhật hóa đơn mọi thời điểm, vì vậy bạn có thể ngưng quảng cáo bất kì lúc nào, không quan trọng đêm hay ngày.

4. Có những cách dừng quảng cáo facebook nào ?

Tùy theo mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn nên dừng loại quảng cáo nào cho hiệu quả tăng.

Theo dõi, đo lường, tối ưu là những yếu tố then chốt tạo nên một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công. Dựa vào tỷ lệ tương tác, khả năng tiếp cận…bạn có thể lựa chọn dừng quảng cáo không hiệu quả để tiết kiệm chi phí.

Các loại chiến dịch quảng cáo facebook

1. Chiến dịch miễn phí

Miễn phí là từ khóa kích thích người dùng tuyệt vời. Với một chiến dịch quảng cáo facebook cho đi miễn phí sẽ có thể mang về cho bạn một lượng đơn hàng bất ngờ. Hãy cùng lấy một ví dụ, chúng tôi bán sản phẩm landing page, chỉ với một chiến dịch ads qua thưởng nhận quà random, khách hàng của tôi họ nhận được voucher giảm giá 10-20%, nhờ nó mà doanh thu của chúng tôi thu về tăng gấp 3-4 lần.

2. Chiến dịch Chiết khấu cho các mã hàng đặc biệt

Ví dụ như 1 hệ thống bán lẻ hàng nội thất của Ý là Elaine Topper of Bella Soleil đã đưa ra chương trình giảm giá 10% cho nhiều mặt hàng khi họ like Fanpage Facebook của công ty này. Dù danh sách đăng kỳ mail chỉ có 1767 nhưng kết quả rất ấn tượng:

 • Tăng like Facebook lên 200% chỉ trong 3 tuần.
 • Lợi nhuận đạt ngưỡng 10000$.

3. Chiến dịch thanh toán khi khách hàng like Fanpage

Tập đoàn Second & Surplus đưa ra chiến dịch quảng cáo Facebook dành cho những khách hàng like Fanpage đều được giảm 10% trên mỗi đơn hàng kết quả là:

 • Tăng 300% lượng Fan trên Facebook
 • Doanh thu tính riêng trên trang Facebook là 12000$, doanh thu sản phẩm bán lẻ tăng 32000$ trong 1 tháng.

4. Chiến dịch quảng cáo download miễn phí

Đôi khi cách chạy quảng cáo trên facebook mang lại kết quả tốt lại từ một chiến dịch với mục đích tăng tính nhận biết và giúp định vị thương hiệu. Một công ty về dịch vụ web chuyên về giải pháp cho bất động sản đã đưa ra chiến dịch phù hợp với cơ hội được miễn phí download các báo cáo nghiên cứu chuyên ngành. Lượng fan tăng 327 và có 584 lượt download.

5. Tổ chức các cuộc thi có giải thưởng

Sugarbush Resort có nhu cầu tăng lượng fan và muốn phát triển danh sách đăng kí nhận emai. Họ bắt đầu cho chiến dịch bốc thăm trúng thưởng trị giá giải thưởng lên đến 15000$. Fan muốn tham gia cần phải nhập địa chỉ email và like Fanpage của họ. Sau 1 tháng Fanpage đã có 3000 like và có 2000 email mới.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình dành cho nhiều anh em đang tìm cách tăng hiệu quả quảng cáo trên facebook. Chúc anh em thành công!

Nguồn: ATP

 

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.