Có thể bạn chưa biết người tiêu dùng không có thời gian quan tâm đâu là nội dung quảng cáo, đâu là nội dung sáng tạo thuần, họ chỉ quan tâm xem nội dung đó có liên quan tới họ không, có làm họ thấy hấp dẫn vui vẻ không mà thôi. Chính vì thế, ở bài viết này sẽ bật mí top 3 xu hướng làm nội dung sáng tạo nhất hiện nay, cùng tìm hiểu nhé.

top-3-xu-huong-lam-noi-dung-sang-tao-nhat-hien-nay1

Vertical video – Video định dạng dọc

Công nghệ phát triển, các thiết bị điện tử, đặc biệt smartphone sở hữu nhiều cải tiến ưu việt. Số lượng người sử dụng điện thoại di động tăng nhanh và cách người dùng xem video dọc trên điện thoại phản ánh xu hướng video dọc sẽ trở thành xu hướng HOT nhất năm nay.

Trong một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta cầm smartphone theo chiều dọc tới 94% tổng thời gian sử dụng, vì vậy Snapchat, Instagram và Facebook đều bắt đầu chuyển sáng định dạng nội dung khổ dọc.

Trong thời đại kỹ thuật số, hơn 70% người xem video qua mobile, định dạng multiple canvas đã lấn lướt 16:9 truyền thống, chuyển lần lượt qua các tỷ lệ 1:1, 2:3 và 9:16. Vertical Video mang tới nhiều cơ hội cho nhãng hàng, thương hiệu, nhưng đồng thời cũng tạo ra một số thách thức cho những người làm nội dung sáng tạo.

top-3-xu-huong-lam-noi-dung-sang-tao-nhat-hien-nay1

Bạn nên nhìn vào nhu cầu của khách hàng, rồi từ đó tạo ra các nội dung liên quan. Người tiêu dùng không có thời gian quan tâm đâu là nội dung quảng cáo, đâu là nội dung sáng tạo thuần, họ chỉ quan tâm xem nội dung đó có liên quan tới họ không, có làm họ thấy hấp dẫn vui vẻ không mà thôi.

Vì thế , nội dung ngày nay hoặc phải mang tính giải trí, hoặc phải có tính cá nhân hóa rất cao, thì thông điệp của bạn mới ở lại trong tâm trí người xem.

Stealing buzz – nắm bắt thời cơ

Một giây cũng có thể làm nên lịch sử – thời cơ giúp không ít đất nước giành được độc lập, hỗ trợ nhiều doanh nhân có được thành công. Thời cơ từ trước đến nay vẫn được nhắc đến như yếu tố quan trọng tất yếu đề hoàn thành chiến lược hoặc mục tiêu đặt ra. Nắm bắt thời cơ đồng thời là cách giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và hiệu quả đến không tưởng.

top-3-xu-huong-lam-noi-dung-sang-tao-nhat-hien-nay1

Bạn nên nhớ rằng “nắm bắt thời cơ” không phải là một chiến dịch truyền thông biến mất trong tích tắc, nhằm để xây dựng và duy trì hình ảnh cho thương hiệu mà đơn giản đó là khoảnh khắc bắt được rất nhiều sự chú ý mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng cho thương hiệu của mình.

Trong thời đại xã hội liên tục phát triển, con người bị cuốn vào guồng quay cuộc sống, công việc, không đủ thời gian cho những thứ dài dòng. Vì vậy, sự tối giản luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, điều này trở thành thách thức với những người làm nội dung truyền thông khi phải truyền tải trọn vẹn thông điệp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Đừng bao giờ xem việc sáng tạo là “dư thừa”

top-3-xu-huong-lam-noi-dung-sang-tao-nhat-hien-nay1

Sáng tạo là không giới hạn. Chúng ta đừng coi thử thách là giới hạn, mà nhìn nó như cơ hội để tạo ra những sản phẩm quảng cáo thật sáng tạo. 6 giây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với chúng ta, hiện giờ 6 giây nhưng trong tương lai có thể sẽ là 3 giây, thậm chí 1 giây nhưng đó có thể là những mẫu quảng cáo ghi dấu ấn mãi mãi.

Theo:Tekka

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.