Điểm mấu chốt thành công cho dự án đó chính là khâu nghiên cứu, phân tích từ khóa trong SEO. Dù cho bạn có kỹ năng viết content tốt, bạn có nguồn backlink chất lượng, traffic (lượt truy cập bạn đông) nhưng đối tượng khách hàng tiềm năng bạn không catch được thì bạn đang lãng phí tiền của, thời gian và cả công sức của mình.

Hãy hiểu sản phẩm, hãy hiểu về người dùng ở lĩnh vực và sản phẩm, dịch vụ bạn. Tập trung kỹ vào insight khách hàng, từ đó cho ra bộ longkey lý tưởng nhất, dồn tất cả vào để SEO nó lên. Bạn sẽ thành công, cùng tìm hiểu thêm top 5 cách xác định từ khóa phù hợp cho chiến dịch SEO website hiệu quả qua bài viết này nhé.

​1. Tại sao phải chọn từ khóa?

​Dịch internet đang bùng nổ như hiện nay. Việc tìm kiếm thông tin, sản phẩm và mua bán online ngày càng phổ biến của khách hàng. Với nhu cầu tất yếu đó các doanh nghiệp đang đầu tư vào lĩnh vực SEO rất nhiều, nhằm mang thông tin sản phẩm của họ tới tay người tiêu dùng.

​Vậy làm sao người tiêu dùng có thể tìm tới doanh nghiệp? Thông qua từ khóa khách hành có thể tìm những gì họ đang có nhu cầu. Đó là cái mà các doanh nghiệp hiện nay đang chú trọng đầu từ vào các từ khóa kinh doanh của công ty. Vì từ khóa chính là phương tiện kết nối giữa doanh nghiệp và khác hàng.

​2. Cách chọn từ khóa thường dùng

​Để chọn từ khóa một cách hiệu quả, thì chúng ta phải xác định rõ lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Sản phẩm hay dịch vụ, đối tượng là ai và những thông tin cần thiết về nó. Dựa trên những đặc điểm, đặc trưng cũng là những yếu tố để chọn từ khóa một cách thông minh, để thu hút khách hàng dễ tìm kiếm thông tin sản phẩm đúng với nhu cầu của họ.

Những từ khóa hiệu quả là những từ khóa không mang ý nghĩa chung chung, mà càng cụ thể càng tốt. Bởi người tìm kiếm thường gõ những từ khóa, chứa thông tin hoặc đặc điểm của sản phẩm đó.

Những từ khóa liên qua tới khu vực, địa điểm thường được người dùng lựa chọn và khi seo những từ khóa này sẽ dễ dàng hơn.

Ví dụ:

  • Máy điều hòa ở bình tân.
  • Nhà ở gần trường học Lê Quý Đôn. …

​3. Cách đánh giá độ khó của từ khóa

​Độ khó của từ khóa được đánh giá qua nhiều tiêu chí khác nhau, khi đánh giá từ khóa giúp chung ta có thể chọn được một từ khóa phù hợp nhất, có khả năng thành công cao nhất để tiến hành SEO.

  • Lượng tìm kiếm thấp: độ khó thấp – Lượng tìm kiếm cao: độ khó cao
  • Đuôi ngắn cạnh tranh cao – Đuôi dài cạnh tranh thấp

​4. Từ khóa gắn thương hiệu

​Những từ khóa thương hiệu là những từ khóa đầu tiên bạn phải làm và những từ khóa dễ để đẩy từ khóa đứng đầu khi được tìm kiếm trên google.

5. Các công cụ gợi ý từ khóa

Những công cụ gợi ý từ khóa cho bạn giúp bạn sưu tập bộ từ khóa cho doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả.

  • Google Keyword Planner.
  • Google Trends.
  • Google Search Suggesstion.

Những công cụ này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về từ khóa của doanh nghiệp. Bên cạnh đó củng đưa ra cái nhìn khách quan, từ đó đưa ra quyết định hợp lý khi lựa chọn từ khóa

  • 100 -> 1000: Độ khó bình thường
  • 1000 -> 10.000: Độ khó tương đối
  • 10,000 -> 100.000: Mức độ khó khá cao

Theo: SEOvietnam

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.