Nghiên cứu từ khóa là một bước thiết yếu trong việc lên ý tưởng nội dung và nhắm mục tiêu sản phẩm của bạn đến khách hàng. Khi bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận, bạn sẽ cần tìm mọi từ khóa có thể có mà khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng trên Google để tìm sản phẩm của bạn.

Tại sao nên sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa

Một từ khóa thích hợp sẽ có một số lợi ích sau:

  1. Cho phép bạn tạo ra nội dung hấp dẫn.
  2. Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng của bạn trên Google và thu hút họ đến trang web của bạn.
  3. Làm cho trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm.
  4. Có được lợi thế cạnh tranh với đối thủ của bạn.

Hãy cùng xem một số công cụ nghiên cứu từ khóa SEO tốt nhất hiện nay.

1. SEMRush

top-nhung-cong-cu-seo-tu-khoa-ma-ban-can-phai-biet1

SEMRush là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất giúp bạn thực hiện kiểm toán SEO hoàn chỉnh cho trang web của mình. Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa, kiểm tra backlinks, kiểm tra thứ hạng của đối thủ .v.v..

Nó cho phép bạn tìm ra từ khóa nào có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm ra thứ hạng cho từng từ khóa này trên tất cả các công cụ tìm kiếm dựa trên vị trí địa lý của chúng.

Và điều này không chỉ có ích với nội dung trang web của bạn mà còn cho cả quảng cáo và các phương tiện truyền thông xã hội. Về cơ bản nó là một giải pháp hoàn chỉnh cho các nhà tiếp thị trực tuyến, những người muốn có cái nhìn sâu sắc hơn về lưu lượng truy cập website.

2. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời khác giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn và tăng lưu lượng truy cập trang cho web của bạn. Công cụ này cho phép bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh và định vị bản thân trong các kết quả tìm kiếm.

Với tính năng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tìm ra từ khóa của đối thủ cạnh tranh, chiến lược backlink và thậm chí từ khóa PPC của họ. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra các từ khóa hàng đầu trong thị trường ngách của mình và theo dõi thứ hạng của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Với tùy chọn kiểm toán trang web của Ahrefs, bạn có thể dễ dàng xác định các lỗ hổng SEO khiến bạn không tăng lưu lượng truy cập.

3. UberSuggest

top-nhung-cong-cu-seo-tu-khoa-ma-ban-can-phai-biet2

Ubersuggest là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hoàn chỉnh về các khía cạnh SEO. Để hiểu rõ hơn về cách cải thiện thứ hạng trang web của bạn, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra mà nó cung cấp khi bạn truy cập vào trang web của ubersuggest. Nó hỏi bạn một số câu hỏi về trang web của bạn và gửi cho bạn một báo cáo phân tích sau khi bạn trả lời tất cả các các câu hỏi.

Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ để tìm đề xuất từ khóa cho trang web của mình. Nó hiển thị mức độ tìm kiếm của từ và độ khó để bạn xếp hạng cho từ khóa đó.

Với tính năng Phân tích SEO, bạn cũng có thể chạy kiểm toán trang web hoàn chỉnh và kiểm tra xem bạn đã xây dựng bao backlinks đến trang web của mình.

4. Answer the Public

Giống như tên của nó answerthepublic giúp bạn tìm các truy vấn mà khách hàng của bạn có thể tìm kiếm để bạn có thể đưa ra nội dung tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để so sánh hai từ khóa khác nhau và cũng tìm thấy những gợi ý tốt hơn. Khi bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể dễ dàng lưu tất cả các báo cáo để sử dụng trong tương lai. Với phiên bản pro, bạn có thể thực hiện tìm kiếm không giới hạn và ẩn các phần không mong muốn cũng như các đề xuất riêng lẻ.

5. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner có thể là một lựa chọn tuyệt cho dự án nghiên cứu từ khóa của bạn. Sau khi tài khoản và đăng nhập vào Google Keyword Planner, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các từ khóa của mình bằng cách sử dụng Tìm từ khóa mới và lấy số liệu. Cả hai tùy chọn này đều rất hữu ích cho việc tìm kiếm từ khóa để định vị các từ khóa tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm từ khóa PPC nếu bạn muốn tăng doanh thu của mình bằng cách sử dụng quảng cáo trên trang web của bạn. Và không chỉ vậy, bạn cũng có thể tìm thấy số liệu từ khóa. Điều này giúp bạn tìm hiểu số lần hiển thị mà từ khóa có thể có, số lần nhấp, TLB, v.v.

6. LongTailPro

top-nhung-cong-cu-seo-tu-khoa-ma-ban-can-phai-biet

Với Long Tail Pro, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các từ khóa giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn sẽ có hàng trăm tùy chọn từ khóa chỉ bằng cách nhập từ khóa mong muốn của bạn. Nó giúp bạn tìm các từ khóa ít cạnh tranh hơn và thậm chí cho bạn thấy khả năng cạnh tranh của các cụm từ khóa này dựa trên một số số liệu.

Điều tốt nhất về công cụ này là mức độ chính xác và thân thiện với người dùng. Nó giúp bạn có thể dễ dàng khám phá các từ khóa có thể mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn cái nào có thể là lựa chọn tốt nhất, hãy sử dụng giá trị xếp hạng để xác định từ khóa nào có thể mang lại kết quả tốt nhất.

7. SERPStat

SERPStat là một công cụ SEO tất cả trong một với rất nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng này mà không phải trả một đồng nào.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể có quyền truy cập vào tất cả các từ khóa hàng đầu mà những người có ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu sử dụng giúp cho doanh nghiệp của họ xuất hiện trên top các kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể xác định từ khóa tốt nhất bằng cách kiểm tra giá trị. Giá trị này được tính dựa trên một số số liệu như khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp, mức độ cạnh tranh hoặc số lượng kết quả tìm kiếm.

Và không chỉ từ khóa, nó còn cho phép bạn khám phá trang web của mình. Để hiểu rõ hơn về từ khóa của bạn, nó cung cấp cho bạn một đồ họa về mức độ biến động của người dùng đối với một từ khóa cụ thể.

8. SpyFu

Với SpyFu, bạn có thể biết chính xác các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn cạnh tranh và đánh bại họ trong trò chơi SEO, thì SpyFu là công cụ tốt nhất bạn nên dùng. Nó cho phép bạn tải xuống từ khóa và quảng cáo có lợi nhất với đối thủ cạnh tranh của bạn để giúp bạn phân tích và tìm ra chiến lược SEO cho mình.

Chỉ cần nhập URL của bạn vào công cụ phân tích và tìm đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó, nó sẽ đề xuất các từ khóa có lợi nhất mà bạn đã sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo và Bing. Nó đi kèm với vô số tính năng khác như theo dõi Xếp hạng quảng cáo PPC, đề xuất đối sánh phủ định PPC, v.v.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu các công cụ nghiên cứu từ khóa và lựa chọn cho mình một công cụ nghiên cứu từ khóa thích hợp.

Nguồn:Hostvn

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.