Việc phát triển một kênh Youtube có hàng triệu lượt theo dõi là mục tiêu của rất nhiều người. Việc sở hữu một kênh như vậy có thể đem đến cho chủ kênh cả một gia tài. Có thể bạn không tin, nhưng rất nhiều cá nhân đã làm được điều đó.

Youtube đã trở thành một trong những ngành kiếm tiền hiệu quả của nhiều người Việt. Tuy nhiên, Youtube không bỏ tiền ra trả cho người làm video mà về bản chất, Youtube nhận tiền tiếp thị từ các công ty, tập đoàn, thương hiệu muốn marketing trên Youtube (ví dụ: điện thoại, hãng máy bay, dầu gội, nước ngọt….) sau đó Youtube sẽ trích tiền quảng cáo nhận được và chia cho người làm video một phần.

số tài nguyên những Youtuber này nhận về sẽ được tính theo công thức: Số kích chuột hoặc lượt nhìn thấy quảng cáo giá 1 click hoặc một lần xem. Và vì thế, với một mốc bất kỳ, gợi ý 1 triệu view, cũng chưa nói lên gì nhiều về số tài nguyên marketing mà người sử dụng video kiếm được. số lượng này còn phải lệ thuộc vào lượt nhấp quảng cáo hoặc lượt xem tiếp thị.

Điều khoản cộng đồng của Youtube giải thích một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền cần phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, ngành cũng phải đạt 10.000 lượt nhìn thấy (view) và đây là lượt nhìn thấy thật, không phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật tốt không có thực thực hiện thông qua công cụ chuyên dụng của Youtube.

Theo Social Blade – nơi thống kê hàng đầu về các Youtuber, dưới đây là top 7 Youtuber có số lượng người theo dõi to nhất tại đối tượng Việt Nam cũng như doanh thu ước tính họ kiếm được mỗi năm.

1. Hau Hoang

Hậu Hoàng sinh năm 1995 tại Hà Nội và là cựu sinh viên trường Học viện Tài chính. Cô là Youtuber khá đình đám với kênh Youtube có hơn 4 triệu người tải kí theo dõi. Những video nhạc chế hay vlog trò chuyện của cô đều đạt con số view khủng, trong đó có những clip cán mốc 55 triệu view chỉ sau 1 tháng.

Số người theo dõi: 4,65 triệu

Số video upload: 54

thu nhập ước tính mỗi năm: 391.300 – 6,3 triệu USD (9 tỷ đồng – 144,9 tỷ đồng).

2.Thơ Nguyễn

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992. Ra đời từ 2016, ngành Youtube của 9X này hướng tới phân khúc trẻ em, với các bài viết mang tính giải trí như review đồ chơi, giúp đỡ nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn…. Ngoài ra, ngành của Thơ Nguyễn còn đăng đăng các video phim hoạt hình về cuộc sống của búp bê barbie, lớp học siêu quậy…và được nhiều bạn nhỏ đón nhận.

Tính tới thời điểm hiện tại, ngành YouTube của Nguyễn Hồng Thơ đứng thứ 6 trong số các ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 6,79 triệu

Số video upload: 882

thu nhập ước tính mỗi năm: 244.300 USD – 3,9 triệu USD (5,6 tỷ đồng – 69,7 tỷ đồng).

3. Cris Devil Gamer

Cris Devil Gamer tên thật là Cris Phan và bắt đầu sự nghiệp YouTuber vào năm 2014. Thông qua việc stream (phát trực tiếp) các tựa game nổi tiếng, Cris gây ấn tượng với người hâm mộ bởi sự hài hước và gương mặt được phong là “thánh biểu cảm”.

Ngoài ra, Cris Devil Gamer còn phối hợp cùng nhóm hài FapTv thực hiện loạt hài ngắn hài hước, tham gia diễn xuất trong một số website drama (kịch trên website) như: Nam Phi liên hoàn kế, Bà 5 Bống, Lớp học bất ổn…Tính tới thời điểm hiện tại, nơi YouTube của Cris đứng thứ 4 trong số các ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 7,39 triệu

Số video upload: 809

doanh thu ước tính mỗi năm: 162.400 USD – 2,6 triệu USD (3,9 tỷ đồng – 62,6 tỷ đồng).

4. NTN Vlogs

Sinh năm 1994, NTN tên thật là Nguyễn Thành Nam. Đây là Youtuber đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 3 nút Play vàng. Nguyễn Thành Nam nổi tiếng với những trò đùa và thử thách vô cùng bá đạo. Ngoài kênh NTN Vlogs, Nguyễn Thành Nam cũng sở hữu hai kênh Youtube không giống với lượng người theo dõi tương đối lớn là Monster NTN (1,85 triệu lượt theo dõi) và Funny Game (1,52 triệu lượt theo dõi).

Tính tới thời điểm hiện tại, ngành YouTube của NTN Vlogs đứng thứ 3 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 8,08 triệu

Số video upload: 321

thu nhập ước tính mỗi năm: 144.500 USD – 2,3 triệu USD (3,3 tỷ đồng- 52,9 tỷ đồng).

5. Khoa Pug

Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa sinh năm 1992 bắt đầu làm youtube với những video về loài chó pug. Sau khi rẽ hướng sang review đồ ăn, địa điểm du lịch cùng sự mạnh tay đầu tư số tài nguyên “khủng” trong việc ăn uống, đi lại, lưu trú… Cái tên Khoa Pug bắt đầu nổi lên “như diều gặp gió”.

nội dung xuyên suốt những video của Khoa Pug là “giả nghèo”, đến những nơi xa xỉ sử dụng các dịch vụ cao cấp với vẻ ngoài giản dị. Những video với đầu bài như “Giả nghèo vào khách sạn 5 sao…”, “Giả nghèo ăn vi cá mập…”, “Giả nghèo cầm 500 triệu mua đồng hồ Rolex…”. đầu bài của những video này thường kết thúc bằng cụm từ “và cái kết”. Trong đó, cái kết của Khoa Pug thường gây tranh luận bằng những thiệt thòi mà YouTuber này phải chịu.

Tính tới thời điểm hiện tại, ngành YouTube của Khoa Pug đứng thứ 69 trong số các ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 2,26 triệu

Số video upload: 330

thu nhập ước tính mỗi năm: 89.600 USD – 1,4 triệu USD (2 tỷ đồng- 32 tỷ đồng).

6. Bà Tân Vlog

Bà Tân Vlog tên thật là Nguyễn Thị Tân sinh 1967, ngành youtube của bà nổi tiếng tại Việt Nam với nội dung gói gọn việc nấu các món ăn như bình thường nhưng ở dạng “siêu lớn khổng lồ”. nơi Youtube của bà Tân có hơn 3 triệu người tải ký và hiện đứng thứ 36 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam. Bà cũng là người phụ nữ nông dân đầu tiên nhận nút vàng Youtube, thời gian để nhận nút vàng chỉ có 20 ngày.

Số người theo dõi: 3,31 triệu

Số video upload: 116

thu nhập ước tính mỗi năm: 82.700 USD – 1,3 triệu USD (1,9 tỷ đồng- 30 tỷ đồng)

7. Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994 tại Thái Bình. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Sơn Tùng đang nắm trong tay nhiều tác phẩm ấn tượng, được người hâm mộ yêu thích như: Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Chạy ngay đi, ngành này có anh…

Đầu tháng 7 vừa qua, MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng được công chiếu và ngay lập tức gây tiếng vang to. Với số lượt xem ngay tại thời điểm công chiếu là 637.000, Sơn Tùng M-TP đang chính thức lập kỷ lục không gian, trở thành nam nghệ sĩ solo sở hữu MV có lượt xem cùng lúc tại thời điểm công chiếu cao nhất trên YouTube. Tiếp đó, chỉ sau 15 ngày ra mắt, MV đạt mốc 100 triệu lượt xem và là MV Vpop cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất từ trước đến nay, song song lọt vào top 100 MV có 100 triệu lượt xem mau nhất trái đất.

Tính tới thời điểm hiện tại, kênh Youtube của Sơn Tùng đứng thứ 11 trong số các ngành được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

Số người theo dõi: 5,77 triệu

Số video upload: 81

thu nhập ước tính mỗi năm: 55.600 USD – 889.600 USD (1,3 tỷ đồng – 20,5 tỷ đồng).

Dù vậy, thực tế thì thu nhập từ Youtube của các chủ nơi tại Việt Nam luôn luôn là một ẩn số và không có công thức nào đo đếm được một cách chính xác doanh thu mà chủ kênh đủ nội lực thu về. Những tính toán của Social Blade cũng chỉ được đưa ra theo hình thức ước đoán và có biên độ dao động cực kì to.

Nguồn: ATP

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.