Làm SEO không khó, ai cũng có thể làm SEO nếu làm đúng phương pháp, quy trình và cần có sự kiên trì thì mới thấy được kết quả. Sau đây là 5 bước bjan có thể tự làm SEO cho doanh nghiệp của mình hiệu quả.

Bạn được gì khi biến mình thành một chuyên gia SEO?

Hành trình trở thành một chuyên gia không bao giờ là dễ dàng nhưng kết quả ngọt ngào mà nó mang lại luôn là điều đáng để đánh đổi, để thử và thành công. Một chuyên gia SEO của một tổ chức có thể giúp:

  • Công ty không còn quá phụ thuộc vào tổ chức SEO: Bạn biết chính xác điều tổ chức của mình cần trong thời gian đó là gì. Từ đó, khi làm việc với đơn vị thực thi kế hoạch tối ưu SEO cho website có thể hiểu hơn về cách vận hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự phát triển kế hoạch của riêng mình mà không cần đến bên thứ 3.
  • Tăng thứ hạng tìm kiếm và lượng truy cập cho website:  Đây được xem là lý do đầu tiên quan trọng một người có thể nghĩ đến khi cố gắng học và hiểu về SEO.
  • Loại bỏ những chi phí không cần thiết: Tăng hạng cho một trang web là một công việc đòi hỏi nhiều nỗ lực, thời gian tăng hạng và tiền bạc. Do đó, khi bạn có kiến thức về những phần này, bạn có thể tận dụng nó trong công việc và giúp giảm những lãng phí này. Nếu bạn đã trở thành chuyên gia thì việc gì phải nhờ đến hỗ trợ của chuyên gia SEO nữa đúng không nào?
  • Có những quyết định đúng đắn khi tuyển dụng người làm SEO: Công việc liên quan đến SEO cần một team cùng nhau làm việc. Khi bạn có nhu cầu tuyển người mới cùng mình thực hiện dự án, những hiểu biết này sẽ giúp bản thân ra quyết định sáng suốt  và chọn đúng người cùng làm việc với mình. Bạn đánh giá được họ làm tốt đến đâu và từ đó có những đề xuất phù hợp.
tu-lam-seo-hieu-qua-chi-voi-5-buoc

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ trực tuyến, ít có công ty nào thực sự tồn tại mà thiếu những kỹ năng quan trọng này. Dù bạn có theo đuổi một công việc nào khác trong lĩnh vực marketing thì việc biết thêm về SEO cũng giúp ít cho công việc tốt hơn. Nó sẽ là điểm mấu chốt, tạo nên điểm khác biệt cho doanh nghiệp trong tương lai sau này.

Các bước quan trọng để trở thành chuyên gia SEO

Bước 1: Hiểu ý nghĩa thực sự của công việc làm SEO là làm gì?

Dĩ nhiên rồi, làm sao bạn có thể bắt đầu một công việc gì mà không hiểu nó sinh ra và đem đến những “sứ mệnh” gì cho tổ chức. Bạn không nên giới hạn việc làm SEO chỉ dừng lại ở những từ khoá và các liên kết nội hay ngoại trang.

Nhiệm vụ chính của SEO là đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi vào website và tiếp nhận thông tin. Không chỉ dừng lại ở nâng con số người truy cập mà tìm cách giữ chân họ, biến họ thành khách hàng thực sự của thương hiệu và tiếp tục giới thiệu cho người xung quanh.

Bước 2: Tìm hiểu có bao nhiêu công cụ tìm kiếm hiện nay

Để có thể giải quyết tốt bài toán SEO, bạn cần làm quen với các công cụ tìm kiếm, xem cách nó hoạt động như thế nào trên các nền tảng khác nhau hiện nay. Bạn có thể tìm đọc và nghiên cứu các khái niệm về công cụ tìm kiếm trên google ở các website đáng tin cậy trong và ngoài nước.

Khi đã có những nhận thức nhất định hay kiến thức cơ bản, khi vào làm bạn không bị bỡ ngỡ. Thậm chí, bạn còn có thể linh hoạt kết hợp chúng với nhau để nâng cao hiệu quả website.

Bước 3: Thực hành SEO không chỉ dừng lại ở lý thuyết

Những lý thuyết chỉ mãi dừng lại trên trang giấy và không thể phát huy tác dụng hoàn toàn nếu không có thực tế thao tác và làm việc trực tiếp. Bạn cần thường xuyên theo dõi và áp dụng những lý thuyết đã học để cải thiện các tương tác của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Việc làm này xuất phát từ việc mỗi website sẽ có những vấn đề riêng và không phải giải pháp nào cũng có thể áp dụng cho tất cả. Chuyên gia SEO giống như bác sĩ digital, họ đoán được căn bệnh xuất phát từ đâu và đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng website cụ thể.

Bạn hãy thử tìm hiểu và nghiên cứu về những trường hợp, cách người khác đã thành công với chiến dịch SEO trước để hiểu những ý tưởng của họ khởi phát từ đâu. Từ đó, ứng dụng nó và sử dụng để trở thành nguồn cảm hứng cho mình để tiếp tục cố gắng và đưa ra những đường hướng riêng cho chính hoạt động của bản thân.

Bước 4: Theo dõi các hướng dẫn của các chuyên gia SEO

Trong quá trình học và làm SEO, dĩ nhiên bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn và chán nản. Những lúc này, tham khảo thông tin người đi trước sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp.

Họ là những người có kinh nghiệm và chắc hẳn trong quá trình học thành chuyên gia cũng đã gặp vấn đề tương tự. Một vài cái tên mà chúng tôi có thể gợi ý chuyên về SEO như: Neil Patel, Brain Dean, Joost de Valk…

Bước 5: Kiên nhẫn làm và học

Không có con đường nào trở thành chuyên gia nhanh chóng dù cho bạn có phương pháp từ người giỏi nhất. Cách tốt nhất cho việc này là sự kiên nhẫn luyện tập mỗi ngày. Cũng như cách làm SEO cũng mất từ 6 tháng – 1 năm để thứ hạng website được cải thiện và lên top. Nếu bạn muốn ngay lập tức thì đó là SEM – trả tiền để quảng cáo và nằm trên top của google. SEO sinh ra là để tạo nền vững chắc và bền vững lâu dài cho doanh nghiệp.

tu-lam-seo-hieu-qua-chi-voi-5-buoc

Bạn nên theo dõi các đánh giá và thực hạng, hãy ghi chú lại thời gian bắt đầu có xuất phát điểm như thế nào. Sau thời gian tối ưu, con số này có tăng lên hay không, hoặc chỉ dừng lại ở mức như cũ, thậm chí là giảm hơn so với trước đó. Từ đó, bạn biết được quá trình học của mình đã đúng hay đi sai cách và không thấy thay đổi.

Theo blog.dammaynho

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.