Nhiều người nghĩ rằng marketing 0 đồng đơn giản chỉ là post một bài post lên mạng xã hội hay những kênh cho phép tiếp thị miễn phí. Thế nhưng, để tạo ra được một chiến lược tiếp thị 0 đồng cần kế hoạch cụ thể chứ không phải là một đống thủ thuật.

Marketing 0 đồng.

Marketing 0 đồng.

​Nguyên tắc số 1: Có đi có lại

​Thuật toán EdgeRank FB quyết định những gì sẽ xuất trên News Feed của người sử dụng. Vậy bạn hãy tương tác với bạn bè của mình nhiều hơn và thường xuyên hơn, với các động tác như like, comment, thả tim… để tăng trưởng tương tác 2 chiều. Nếu không tương tác thì khi bạn tải bài lên dòng thời gian, bạn bè sẽ không xem bài của bạn. Nhiều người có tới 5.000 người bạn nhưng khi đăng bài lên rất ít người nhìn thấy, bởi vì trước đó bạn không tương tác với họ.

Vậy làm sao để để nhiều người xem bài đăng của chúng ta?

Hiện nay trên profile cá nhân có một số dạng bài đăng có tỷ lệ Reach tự nhiên rất khả thi, đó là: thay Avatar, tạo sự kiện, Live Stream.

Nguyên tắc số 2: không tạo ra “đống rác”

​Nhiều người đang đắt tiền lỗi lầm khi nghĩ “càng đăng nhiều càng tốt”. Hãy thử tưởng tượng, trên news feed của bạn xuất hiện quá nhiều bài tải của một ai đó – bạn sẽ rất khó chịu và cảm thấy nhàm chán. Người xưa có câu “người khôn nói lắm, dẫu tốt cũng nhàm”.

san sẻ với bạn công thức theo quy luật 80/20, đó là bạn nên tải theo tỷ lệ 1:5. Có nghĩa là 1 ngày tải k quá 5 bài, trong đó có 4 bài san sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người đọc (xem), cùng 1 bài kinh doanh là chuẩn nhất.

​Nguyên tắc số 3: Chọn giờ san sẻ

​Nhiều bạn theo thói quen rảnh lúc nào chia sẻ lúc đó. Tuy nhiên, bài chỉ được nhiều người nhìn thấy nhất vào lúc mới đăng, vì vậy bạn hãy chọn khung “giờ vàng” mà chia sẻ.

Buổi sáng: 6h00 đến 8h00. Lúc này nhiều người thức dậy, ăn sáng, trong lúc đó họ cũng tranh thủ lướt “phây”.

Buổi trưa: 11h00 đến 14h00. Khoảng thời gian này có nhiều người nghỉ trưa nên lượng người online khá nhiều. Nên chọn khoảng thời gian này sử dụng khung giờ chính trong ngày.

Buổi chiều: 16h00 đến 17h00. Đây cũng là một khung giờ trực tuyến nhiều, nhưng ít hơn buổi trưa.

Buổi tối: 20h00 đến 21h00. Thời gian này người xung quanh đang ăn tối xong, tranh thủ khai thông và giải trí cho nên đây cũng là lúc chợ trực tuyến đông người.

Buổi đêm: 22h00 đến 00h00. Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cho những người tốt thức khuya như giám đốc điều hành, cấp cai quản, dân IT, dân mua bán, lập trình viên…, thì đây là khung giờ đẹp cho những “cú đêm”.

​Nguyên tắc số 4: Tạo ra giá trị

​Lướt Facebook một lượt, bạn đủ sức thấy có quá đủ các thể loại tin tức, từ cháy nhà, chết người, hiếp dâm, đến bán nội tạng, đánh nhau, chửi thề…, rất nhiều những thông tin tiêu cực. Nếu bạn là người vừa mới muốn kinh doanh trên profile cá nhân thì đây là điều tối kỵ. Bạn cần tải nhưng thông tin xây dựng giá trị cho người đọc (đọc).

Nếu bạn là người mua bán mỹ phẩm thì hãy chia sẻ các chủ đề như: các bước dạy cách tự trang điểm nhẹ nhàng – tự nhiên tại nhà, top cách trang điểm tự nhiên hằng ngày đơn giản cho con gái, phương thức trang điểm đi đám cưới nhẹ nhàng mà luôn luôn đẹp…

Nếu là phụ nữ, lại tự tin ăn nói trước ống kính, bạn đủ nội lực Live Stream san sẻ trực tuyến trên các group hoặc news feed để xây dựng giá trị cho cộng đồng. Theo quy luật, 3 lần thì nhớ, 9 lần thì tin, 90 lần thì trở thành thói quen. Và nếu lặp lại một việc 10.000 giờ, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Lâu dần, hình ảnh của bạn sẽ đi vào trong tâm trí người xem (xem).

​Nguyên tắc số 5: Là con bò đen trong đám bò vàng

​Bạn nên du nhập nhiều group liên quan đến hàng hóa của mình để chia sẻ các giá trị tới họ (lưu ý: chỉ chia sẻ chứ k tải bài bán hàng) vì mỗi sân chơi đều có luật chơi riêng, và đó là nguyên nhân một số người tải bài vào group không được duyệt, vì đó là nội dung mang tính một mình nhiều hơn là san sẻ giá trị tới cộng đồng.

Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng group đúng vấn đề và duy trì nó. Bạn có thể chỉ mất 5 phút để tạo một group, nhưng để duy trì được nó bạn phải tốn rất nhiều công sức, như kiểm duyệt bài cho đúng với vấn đề (xóa và chặn những thành phần chuyên gửi tin rác bài bán hàng), duyệt người vào group, đăng bài để tạo ra được nhiều giá trị… Các member sẽ k tương tác nếu group của bạn nhàm chán, rồi họ sẽ “thoát ra” hoặc để lâu dần sẽ trở thành group “chết”.

Khi group to lên, bạn đủ nội lực đặt banner tiếp thị món hàng của mình hoặc ghim bài lên đầu tiên. Group cũng là nguồn người mua cực kỳ tiềm năng.

​Nguyên tắc số 6: Kết bạn đúng phân khúc

​Đa số facebooker mang suy nghĩ lỗi lầm là càng kết bạn nhiều càng khả thi. Tuy nhiên thực tế là nếu 5.000 người bạn của bạn đó k đúng nhóm phân khúc bạn cần, thì bạn khi đăng bài lên news feed cũng sẽ không có nhiều tương tác nhiều. Giả sử bạn kinh doanh quần áo nam mà lại kết bạn với nữ thì sai rồi, nhưng nếu bạn chỉ kết bạn với nam trong khi quần áo bạn bán dành cho người trung tuổi thì cũng không đúng, bởi vì một số lúc vợ mới là khách hàng cho chồng.

Vậy làm sao để kết bạn đúng người? Đơn giản: khi bạn san sẻ một vấn đề liên quan đến sản phẩm của bạn vào group liên quan, bạn nhận được sự ủng hộ của mọi người thông qua các comment, like, share… Hãy kết bạn với những người đó là chính xác nhất.

​Nguyên tắc số 7: Minh bạch thông tin

Đôi lúc, những việc rất nhỏ nhặt tạo ra tác động rất to đến uy tín của bạn, mà thông thường con người lại tốt để ý tiểu tiết. Vậy trên trang một mình của bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hình Avata phải rạch ròi, là hình chân dung Khoảng thời gian mới đây nhất của bạn và phải thể hiện được sự nghiêm túc (không nên dùng Avata bằng động vật, khung cảnh, chữ viết…).
  • Thông tin trên trang phải rạch ròi như: họ và tên, tuổi, thư điện tử, số điện thoại, địa chỉ, web, quan điểm sống…

​Nguyên tắc số 8: Nói ít – làm nhiều – không phán xét mọi người

​Tiền đến từ việc bạn trao đi được nhiều giá trị cho mọi người, vậy hãy suy nghĩ theo quan điểm sau: chúng ta có 2 cái mắt để quan sát, 2 cái tai để lắng nghe, có 4 chi (2 tay và 2 chân) để sử dụng việc và di chuyển, có 1 bộ óc để quyết định hành động và chỉ có 1 cái mồm để ăn và nói. Vậy hãy làm nhiều lên và làm việc khoa học hơn nữa, kết quả sẽ đến, và đặc biệt không nên phán xét mọi người, để dành thời gian đó nâng cao văn hóa, kỹ năng tiền sẽ về với bạn.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.