Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những phương pháp thu hút khách hàng hiệu quả khi bán hàng trên website. Cùng theo dõi và thử áp dụng vào website của mình bạn sẽ thấy được những sự thay đổi thú vị.

​Tối ưu hóa cho website của bạn ( SEO)

Việc tối ưu hóa cho trang web của bạn sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm bạn hơn.hãy dành thời gian chăm chút việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của bạn: từ khóa, tag, mô tả ngắn…từ đó thu hút khách hàng tới website. Với những khách hàng đã từng vào website của bạn, chỉ thêm một chút yếu tố SEO là hoàn toàn có khả năng cao những khách hàng đó sẽ quay trở lại website.

​Giới thiệu sản phẩm “lôi cuốn” nhưng phải “trung thực”

“ Niềm tin quý giá hơn mọi thứ” trong kinh doanh buôn bán, muốn giữ chân khách hàng nếu bạn không trung thực với họ, họ tuyệt đối sẽ không ở lại với bạn. Khi bạn có được sự tin tưởng từ họ, sẽ có rất nhiều lợi ích :

  • Họ tích cực mua hàng của bạn.
  • Họ giới thiệu doanh nghiệp của bạn với người thân , bạn bè của họ.
  • Họ để lại đánh giá tốt cho doanh nghiệp của bạn.
  • Họ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Khi bạn giới thiệu về sản phẩm của mình đừng phóng đại quá, đừng nâng cao quá cái bạn cần làm là nói chi tiết và rõ ràng về tình trạng, nguồn gốc của sản phẩm đó. Ngoài việc đưa ra các hình ảnh minh họa, bạn nên viết thêm các mô tả về sản phẩm phía dưới ảnh để khách hàng hiểu rõ mặt hàng đó có gì nổi bật.

Ngay từ đầu khi bán hàng bạn nên xác định mục đích của mình là lâu dài và phát triển chứ không phải chỉ là “ lừa “ được những đơn hàng đầu với những khách hàng mới. Việc buôn bán của bạn sẽ chỉ dậm chân tại chỗ và trông chờ vào những người dễ tin. Hình thức bán hàng này sẽ góp phần làm mất lòng tin và có cái nhìn ác cảm của khách hàng vào mua sắm online.

Khi bạn đưa đến cho khách hàng mặt hàng hoàn toàn không giống như những gì bạn nói, sau đó bạn lại không hề có trách nghiệm đổi trả hoặc xin lỗi khách hàng của mình khi họ phản ánh. Điều này là vô cùng tồi tệ và khách hàng sẽ vô cùng bức xúc, nếu họ quá tức giận có thể làm mọi cách để đánh sập trang web đó của bạn. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ đối đầu với khách hàng của mình!

​Tận dụng nguồn thông tin của khách hàng, đừng bỏ phí

Khi bạn đã có những khách hàng từng mua sản phẩm của bạn thì đừng bỏ qua họ, hãy níu chân họ, quan tâm đến họ để họ tiếp tục mua hàng có bạn. Hãy theo dõi họ liên tục, xem thử bao nhiêu lâu rồi họ chưa vào Website của mình, họ thường tìm, thường mua những món hàng gì… để phục vụ chu đáo hơn. Hoặc còn có thể biết được khách hàng mua hàng của đối thủ cạnh tranh cho cùng một mặt hàng với mình, sau đó tìm hiểu lý do, và phục vụ được khách hàng tốt hơn, để họ quay trở lại.

Đưa ra các ưu đãi hấp dẫn họ để họ không thể từ chối việc tiếp tục mua hàng của bạn. Hỏi ý kiến họ xem có đóng góp hay ý kiến gì với doanh nghiệp của bạn không. Như vậy họ cảm nhận được bạn tôn trọng giá trị của họ, bạn quan tâm đến cảm xúc của họ. Đương nhiên họ sẽ tin tưởng và tiếp tục lựa chọn dùng các sản phẩm của bạn.

Hãy tham khảo và áp dụng thử các cách trên để có thể thu hút khách hàng cho trang web của bạn bán hàng hiệu quả hơn!

Giao tiếp với khách hàng được liên tục, và qua đó cũng là 1 lần ghi nhớ trong đầu khách hàng về sự hiện diện của mình, khi khách có nhu cầu sẽ nhớ đến mình mà mua hàng… và bạn sẽ có khách hàng trung thành.

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.