Đối với người sử dụng internet, thói quen về việc tìm kiếm về một thông tin trên các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên quan tâm những website có thứ hạng cao nhất trên trang kết quả. Việc tối ưu hóa website sẽ giúp bạn hiểu, nắm bắt và dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Vậy tối ưu hóa website là gì? Phải tối ưu hóa website như thế nào mới đem lại kết quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài nhé!

Tối ưu hóa website là gì?

Website là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận đến người dùng Internet một cách nhanh nhất, theo một phương pháp tiệp thị thụ động điều này giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí cho việc quảng bá đối với thương hiệu hay trang báo của bạn. Tuy nhiên thì để một website đạt hiệu quả như vậy thì cần phải dựa vào sự sắp xếp của google qua thuật toán sắp xếp thứ hạng.

Tối ưu hóa website

Tối ưu hóa website là gi? Thực chất là  khai niệm nằm trong SEO( Search Engine Optimization), là tập hợp những kỹ thuật và chiến lược nhằm tối ưu điều chỉnh website sao cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm của google đồng thời phát triển về mặt chất lượng nội dung, nâng cao trải nhiệm người dùng thu hút lượng lớn traffic.

Tối ưu hóa website gồm những gì?

Các công cụ tìm kiếm thường sắp xếp những website có chất lượng cao và độ tin cậy cao lên những vị trí cao hơn so với những website còn lại. Các công cụ tìm kiếm thường ưu tiên hơn đến những trải nhiệm tốt của người dùng do vậy họ chỉ thực sự lựa chọn những trang web tốt nhất uy tín nhất để đưa đến độc giả. Trước kia bạn hoàn toàn có thể gian lận được điều này nhưng thời điểm hiện tại các thuật toán tinh vi ra đời sẽ rất khó khăn trong việc gian lận. Điều dễ dàng nhất bạn có thể làm đó chính là tối ưu thật tốt website của bạn.

1.Tối ưu SEO onpage

Tối ưu SEO Onpage là việc bạn xử lý các thành phần trong website của bạn để chúng thân thiện hơn đối với các thuật toán Google tìm kiếm.

Cụ thể bạn sẽ phải chú ý hơn đến việc thiết kế và bố trí giao diện hiển thị sau đó lập kế hoạch phát triển nội dung website một cách cụ thể chuyên nghiệp bao gồm các thành phần như.

 • Đối với trải nhiệm người dùng
  • Giao diện web bố trí khoa học dễ sử dụng
  • Website nhẹ nhàng, có tốc độ tải trang cao
  • Website có độ tương phản cao, web phải có chế độ hiển thị cho mobile với các yêu cầu giống như trên PC.
  • Áp dụng các công nghệ mới nhất trong thiết kế web.
  • Hạn chế sử dụng Flash và các vị trí banner quảng cáo trên web
 • Đối với Công cụ tìm kiếm thì sẽ cần nhiều thứ hơn
  • Tối ưu link(slug) sao cho thật ngắn gọn nhưng vẫn chỉ rõ nội dung chủ đề trang
  • Tối ưu Title bạn nên để giới hạn 65 ký tự, chứa từ khóa chính
  • Meta Description không nên dài quá 160, chứa từ khóa chính
  • Các thẻ heading thừ h2 – h6 không có quá nhiều lưu ý riêng thẻ H1 bạn chỉ được phép sử dụng nó 1 lần trên mỗi trang thường đối với các bài blog hoặc sản phẩm H1 mặc định chính là phần đề bài còn đối với trang chủ bạn nên bố trí một cách khéo léo để không bị trùng lặp ở các trang khác.
  • Hình ảnh của web rõ nét và có dung lượng nhẹ như vậy sẽ không làm chậm tốc độ tải trang, tên ảnh phải được đặt rõ ràng, không sử dụng hình ảnh của đối thủ
  • Có cài đặt XML Sitemaps
  • Có file Robots.txt
  • Có xác thực Schema.org
 • Đối với nội dung website
  • Lên các kế hoạch Phát triển nội dung cụ thể bám theo từng từ khóa với những bộ từ khóa được đánh giá hiệu quả
  • Các nội dung trên website phải rảnh mạch rõ ràng phát triển theo từng luồng riêng biệt ví dụ như việc nhóm riêng các bài viết về Google Ads và các bài viết Facebook Ads cũng được nhóm thành một nhóm riêng tạo sự đồng nhất về mặt nội dung theo từng chủ để.
  • Các liên kết trong website cũng phải được liên kết theo dạng cùng chủ đề với nhau
  • Nội dung bài của từng bài viết phải thật sự chất lượng với lượng kiến thức truyền tải tốt, có dẫn chứng và số liệu hoặc nguồn cụ thể thì bài viết của bạn sẽ càng được thuật toán đánh giá cao.
  • Bài viết phải tuân thủ mọi nguyên tắc không vi phạm mà Google đã công bố, không coppy hoặc đạo nhái bài viết của người khác.
  • Nếu có thể sáng tạo được nội dung mới thì đó chính là điểm sáng cho kế hoạch tối ưu website của bạn

2.Tối ưu SEO offpage

Đây là phương pháp tối ưu bên ngoài website bao gồm cả website vệ tinh, các trang mạng xã hội… tại sao tôi lại đưa Seo Offpage để trả lời câu hỏi “tối ưu hóa Website là gì? đơn giản vì các website vệ tinh của bạn cũng cần được tối ưu tương tự”

Như đã nói Google rất tin vào điểm uy tín của mỗi website, đó là lưu lượng Traffic, đó là lượng Backlink hoặc độ phổ biến của doanh nghiệp trên Internet…

Với yếu tố này nếu để phát triển một cách tự nhiên e rằng sẽ rất mất thời gian và tốn kém dó đó nếu khéo léo bạn hoàn toàn có thể xây dững được cho mình một hệ thống vệ tinh chất lượng. Hãy xây dựng hệ thống này giống như trang chính của bạn, hãy seo nhiều từ khóa Phantom hoặc Oganic keyword để kéo Traffic sau đó gắn link từ website chính vào chúng, ngoài ra bạn có thể xây dựng một vài website PBN.

Như vậy tôi đã cơ bản trả lời xong câu hỏi tối ưu hóa website là gì? và các yếu tố cần lưu ý trong tối ưu SEO.

Tại sao cần phải tối ưu hóa Website?

Câu chuyện đã quá sáng tỏ website là một phương thức thụ động đem đến khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp một phương pháp truyền thông rất hiệu quả nhưng lai tiết kiệm được tối đa kinh phí đầu tư do đó phương thức này đang được rất nhiều doanh nghiệp hộ cá nhân quan tâm sâu sắc.

Tại sao vải tối ưu hóa website ư? Đơn giản mục đích đầu tiên là để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, khi có được thứ hạng cao cùng bộ nội dung được thiết kế chất lượng website đó chính là vũ khí lợi hại để bạn chiếm lĩnh thị trường mà không cần tốn một xu chạy quảng cáo, mục đích cuối cùng là Hiệu quả truyền thông và mức doanh thu bứt phá.

Tổng kết lại hai vấn đề suy cho cùng thì nếu bạn đã xây dựng cho mình một website hãy làm nó cho thật tốt, và dĩ nhiên là không phải ngày một ngày hai nó sẽ có hiệu quả ngay hãy kiên nhẫn xây dựng cho mình một kế hoặch SEO hoàn chỉnh. Mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn.

 

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.