Ngoài việc giữ website phát triển tốt và hiệu quả thì các doanh nghiệp cũng nên tăng tính bảo mật cho website của mình đề phòng các tình trạng website bị tấn công gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Trong bài viết này mình sẽ tiết lộ cho các bạn lý do vì sao nên cần khẩn cấp bảo mật website.

Tại sao cần bảo mật website?

Tình trạng website bị hack, bị tấn công, ăn cắp, mất mát dữ liệu có lẽ chẳng còn có gì xa lạ với người dùng website hiện nay. Thống kê của các tổ chức an ninh, trung bình có hơn 30.000 website bị tấn công mỗi ngày. Cứ 5 người lại có 1 người sử dụng website là một nạn nhân của tội phạm mạng. Với con số đáng lo ngại này, bạn có căn cứ nào để bảo đảm mình không phải là người tiếp theo. Nếu website của doanh nghiệp của bạn không có cơ chế bảo mật tốt dẫn đến bị tấn công, chắc chắn sẽ kéo theo nguy cơ mất khách hàng. Hoặc thậm chí trong các trường hợp xấu nhất, có thể gây mất mát dữ liệu hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp.

Vì thế mà vấn đề bảo mật website lại càng phải được quan tâm. Cho dù website của bạn có kinh doanh hay bất cứ gì đi chăng nữa. Bạn vẫn phải tự trang bị cho mình những kiến thức bảo mật cơ bản nhất. Nếu không có cơ chế bảo mật tốt, website hay dữ liệu của bạn sẽ hứng chịu những thiệt hại vô cùng lớn. Có thể nói đến đây, bạn vẫn chưa hình dung được toàn diện nhất những tác hại. Nếu đúng như vậy, hãy xem một số thiệt hại đáng kể nhất mà chúng tôi đã thống kê cho bạn bên dưới.

1. Gián đoạn hoạt động của website

Việc website của bạn không thể truy cập chắc chắn sẽ làm mất đi số lượng lớn khách hàng vốn có. Lượng khách hàng này sẽ mất dần vào tay các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Website của bạn bị gián đoạn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

 • Bị tấn công từ DDoS: Là hình thức tấn công làm cho các trang web và dịch vụ trực tuyến trở nên quá tải. Qua đó, server không thể đáp ứng tiếp tục yêu cầu của khách hàng thực sự cần truy cập. Nó là hình thức tấn công khá phổ biến và hướng vào các website không có hạ tầng bảo mật tốt.
 • Bị tấn công Deface: Hacker chèn các đoạn mã nhằm thay đổi nội dung website của nạn nhân. Hacker cũng có thể tấn công vào các file index.php, index.html…để làm thay đổi nội dung hiển thị của website.
 • Tấn công làm thay đổi nội dung các file, cấu trúc các file/thư mục khiến website báo lỗi và không thể truy cập.
 • Chuyển hướng website của bạn đến một website khác.

2. Mất thứ hạng trên Google

Nếu website bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại, Google sẽ không liệt kê trang của bạn trong công cụ tìm kiếm. Việc này ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến công việc marketing online của website.

3. Ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu

Những website liên tục không thể truy cập hoặc bị báo cáo virus sẽ làm giảm lòng tin khách hàng. Thiệt hại về uy tín và thương hiệu kinh doanh của bạn lúc này là rất lớn.

Làm gì để bảo mật tối đa cho website?

 • Sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi lại mật khẩu
 • Liên tục cập nhật các bản vá lỗi cho website, cập nhật các plugin…
 • Tạo các bản sao lưu thường xuyên để đề phòng sự cố
 • Thường xuyên kiểm tra để phát hiện các dấu hiệu bất thường, có kế hoạch quét virus định kỳ
 • Cài đặt sử dụng các theme, plugin có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các phần mềm, plugin bảo mật
 • Sử dụng website tại các nhà cung cấp lớn, có uy tín được triển khai chính sách xác thực bảo mật thông tin khách hàng tốt, có xác minh 2 bước cho tài khoản quản trị.
 • Cài đặt SSL để hạn chế bị hacker tấn công, ăn cắp thông tin. Nó cũng giúp tăng cường thứ hạng tìm kiếm trên Google cho website của bạn.
 • Sử dụng các hosting chất lượng cao.

Kết luận

Qua bài viết trên bạn có thể thấy. Ngoài những yêu cầu đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể chọn những phương pháp khá đơn giản. Ví dụ như chọn cho mình một nhà cung cấp hosting uy tín. Hoặc chọn các hosting được đầu tư xây dựng một cơ chế bảo mật tốt.

Qua bài viết này và đặc biệt là với một số biện pháp đã đưa ra. chúng tôi mong rằng bạn sẽ bỏ túi được nhiều kiến thức bổ ích về bảo mật cho website. Hãy nhớ rằng có vô số mối đe doạ về an ninh mạng luôn luôn rình rập hàng giờ. Vì thế, hãy bắt tay ngay thực hiện tăng cường bảo mật cho website của bạn càng sớm càng tốt. Đừng để đến khi các sự cố không mong muốn xảy ra, lúc đó thiệt hại cho bạn sẽ rất lớn. Chúc các bạn luôn thành công ngập tràn niềm vui.

(Theo: Nguyễn Danh Trung)

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.