Dù bây giờ là thời buổi video content viral lên ngôi, các doanh nghiệp cũng đã áp dụng các video để khai triển cho chiến lược marketing chon mình nhưng hình thức blog vẫn không thể nào bị “khai tử”. Sau đây là 9 lý do tại sao các doanh nghiệp vẫn áp dụng hình thức blog.

1. Số liệu thống kê của năm 2018 đã chỉ ra rằng blog là một chiến thuật marketing vô cùng quan trọng

Một khảo sát từ năm 2017-2018 của Content Marketing Institutes đã chỉ ra rằng tới 52% các công ty đồng ý rằng blog là phần thiết yếu nhất trong chiến lược marketing. Trong khi đó, chỉ có 30% công ty nghĩ rằng content dạng video quan trọng.

2. Blog vẫn là nguồn thông tin hàng đầu trong việc cung cấp các kiến thức chuyên sâu

Không ai có thể phủ nhận rằng thế mạnh của video nằm ở khả năng thu hút người xem. Tuy nhiên, khi khách hàng muốn tiếp cận những nội dung mang tính chuyên sâu, các nội dung dài (từ 2000 từ trở lên) thì blog sẽ hiệu quả hơn so với video.

Mặt khác, theo Google, hơn 10% lượng thông tin người dùng tra cứu hàng ngày là xoay quanh kiến thức về những chủ đề rộng lớn.

3. Người dùng tin tưởng blog

vi-sao-nen-viet-blog-cho-chien-dich-marketing

Blog chính là khía cạnh “con người” của doanh nghiệp. Đó là nơi mà doanh nghiệp của bạn cất lên tiếng nói của riêng mình.

  • Với blog, bạn có thể tìm hiểu vấn đề và mối quan tâm của khách hàng
  • Bạn trò chuyện với khách hàng thông qua những bài blog, khiến họ có thể nhớ hơn về thương hiệu của bạn
  • Blog thể hiện dấu ấn riêng của bạn, khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh

4. Blog tăng lưu lượng truy cập web của bạn

vi-sao-nen-viet-blog-cho-chien-dich-marketing

Blog là nơi tập hợp những bài viết, từ khóa và nội dung chuyên môn mà bất cứ chiến dịch SEO nào đều đòi hỏi và bạn luôn phải bổ sung nội dung mới cho blog.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% người dùng không quan tâm đến trang thứ 2 của kết quả tìm kiếm. Người dùng có xu hướng chỉ lướt kết quả tìm kiếm ở trang 1 và chọn ra cái ưng ý nhất.

Vì vậy, các SEOer luôn mong muốn đưa kết quả tìm kiếm của mình lên trang nhất Google. Và từ khóa chính là “con trâu kéo cày” trong SEO.

5. Blog tăng số lượng inbound links về site của bạn

Các công ty dùng blog nhận nhiều hơn 97% lượng link đến website của họ so với các công ty không dùng blog.

Inbound links là thứ duy trì nguồn sống của bất kỳ website nào. Nó được coi là tiền tệ của internet bởi vì nếu sở hữu những backlinks chất lượng cao sẽ khiến website của bạn được liệt kê tại vị trí cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Blog của bạn càng hữu ích thì số lượng inbound links đưa người dùng đến web của bạn càng tăng.

6. Blog đem lại hiệu quả cao

Theo nghiên cứu của OrbitMedia, gần 55% bloggers nói rằng họ thu về các kết quả khả quan khi duy trì viết blog, và 30% người trong số đó còn nói rằng dùng blog làm marketing mang lại hiệu quả cao. Điều này có nghĩa là hầu hết các blogger đều nhìn nhận được tính hiệu quả trong việc đầu tư vào viết blog.

7. Blog là kênh tương tác với khách hàng hiệu quả

vi-sao-nen-viet-blog-cho-chien-dich-marketing

Bên cạnh các kênh truyền thông như mạng xã hội, blog là một cách tương tác với khách hàng hiệu quả không kém. Bạn có thể tương tác với độc giả của mình qua blog với những tính năng sau:

  • Tính năng bình luận bài viết
  • Diễn đàn
  • Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội và thiết lập nút giúp người dùng dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn trên mạng xã hội

8. Viết blog đem lại nhiều lợi ích hơn chạy quảng cáo

Blog của bạn có tác dụng như một chiến dịch quảng cáo, nhưng lại tốt hơn. Hầu hết mọi người tìm đến blog doanh nghiệp với mục đích tìm hiểu về chính doanh nghiệp đó và những nội dung chuyên môn của công ty. Để khách hàng tự tìm giải pháp cho câu hỏi của họ tốt hơn rất nhiều so với việc hiển thị chình ình trước mắt họ những banner quảng cáo khi họ đang lướt web hay chơi game.

9. Viết blog đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình

Hiện nay, blog đã đủ phát triển để thoát khỏi chức năng gốc của nó: một cái loa của các công ty quảng cáo. Độc giả bây giờ kỳ vọng vào những bài viết chất lượng tốt và đáng tin cậy trên blog của bạn. Đồng nghĩa với việc độc giả muốn tìm nội dung chất lượng cao cung cấp những thông tin quý giá. Và mặc dù đội ngũ content của bạn không ai có nghề tay trái là nhà văn thì cũng không sao hết, bởi độc giả – tức các khách hàng tiềm năng – muốn tìm đến bạn bởi những kiến thức chuyên môn mà bạn cung cấp chứ không phải là những lời văn hoa mỹ trống rỗng. Vì thế, bạn không hẳn phải đóng vai một nhà văn mà chỉ đang kể chuyện cho độc giả về những kinh nghiệm và kiến thức của bạn.

(Nguồn blog.growsteak.com)

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.