Với thời đại công nghệ ngày càng lên ngôi cùng các thiết bị di động ngày càng đa dạng hóa. Mobile App Marketing đang dần trở thành một vũ khí quan trọng trong các chiến lược marketing hiện nay.

Ứng dụng di động sẽ bùng nổ?

vu-khi-chien-luoc-marketing-trong-thoi-dai-4-0-mobile-app

Trước đây, các doanh nghiệp thường không chú ý đến việc phát triển ứng dụng di động của riêng mình. Cũng vì lẽ đó, yếu tố này gần như không hề tồn tại trong kế hoạch hoặc chiến lược phát triển sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Đáng tiếc, điều này dẫn đến một “tệp khách hàng tiềm năng khổng lồ” đã vô tình bị bỏ qua.

Trên thực tế, thế giới hiện có đến hơn 3 tỷ người sử dụng internet thông qua điện thoại mỗi ngày, và một nửa trong số đó thường dành phần lớn thời gian để truy cập các ứng dụng di động. Hầu hết kết quả khảo sát cũng đều cho thấy ứng dụng di động mang lại độ tương tác cao hơn so với website trên thiết bị di động hoặc các kênh online khác.

The Coffee House là một trong số ít thương hiệu đã thực hiện thành công chuyển đổi số và đạt mức tăng trưởng kỷ lục, bất chấp những khó khăn và thử thách của đại dịch Covid. Không chỉ tận dụng ứng dụng di động của riêng mình làm một kênh bán hàng hiệu quả, The Coffee House còn biến công cụ này trở thành nơi để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Với mỗi hóa đơn tại The Coffee House, người dùng sẽ được tích lũy “đậu thưởng” và nâng hạng thành viên để nhận được những ưu đãi hấp dẫn như 1 ly nước miễn phí trong ngày sinh nhật, e-voucher hoặc quà tặng vào những ngày lễ đặc biệt.

vu-khi-chien-luoc-marketing-trong-thoi-dai-4-0-mobile-app

Có thể thấy, sự xuất hiện của ứng dụng di động đã thay đổi hoàn toàn cách thức tiếp cận người dùng cũng như chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó.

Thu hút và giữ chân người dùng – dễ mà khó!

Mỗi ứng dụng di động thường được người dùng sử dụng với một mục đích cụ thể. Và sau khi không còn nhu cầu đó nữa, họ sẽ bỏ qua hoặc thậm chí gỡ cài đặt ứng dụng vì cảm thấy không còn cần thiết. Ví dụ, ứng dụng ngân hàng điện tử sẽ được sử dụng khi bạn có nhu cầu chuyển tiền, còn ứng dụng ví điện tử chỉ cần dùng khi bạn có nhu cầu thanh toán online. Và điều này dẫn đến, hầu hết doanh nghiệp đều phải “điên đầu” với một bài toán khó nhằn: Làm thế nào để người dùng liên tục sử dụng app của mình.

Việc tạo ra một hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ toàn diện, phong phú và chất lượng không chỉ giúp tăng trải nghiệm dành cho người dùng mà còn khiến họ cảm thấy hứng thú hơn khi có được nhiều lợi ích. Be – ứng dụng đặt xe “thuần Việt” đang rất được người dùng yêu thích là minh chứng rõ nét nhất về “cuộc chiến siêu ứng dụng” đang diễn ra tại thị trường Việt Nam.

Mặt khác, khi bạn đã có được một lượng khách hàng trung thành nhất định, việc xây dựng và tích hợp một hệ sinh thái với đa dạng dịch vụ, tính năng vào trong app của bạn cũng góp phần giúp bạn chăm sóc nhóm khách hàng này tốt hơn. Các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng trung thành (Loyalty Customer Programs) sẽ giúp bạn từng bước xây dựng tình yêu thương hiệu (Brand Love) một cách hiệu quả nhất.

Theo cafebiz

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.