Bắt kịp xu hướng phát triển của các thiết bị di động, smartphone, các mạng xã hội hiện nay rất ưu tiên các định dạng video dọc để tối ưu trải nghiệm liền mạch cho người xem. Quảng cáo video trên Youtube hiện nay cũng đang dần chuyển hướng ưu tiên các video định dạng dọc.

Quảng cáo video dọc của Huyndai trên Youtube .

Quảng cáo video dọc của Huyndai trên Youtube .

Định dạng quảng cáo dọc của Youtube

Giờ đây, các nhà quảng cáo đã có thêm cơ hội tối ưu hóa nội dung quảng cáo của mình với những người dùng YouTube trên điện thoại. Trước đây, định dạng quảng cáo dọc là cách mà Instagram và Snapchat đã đi tiên phong trên nền tảng của họ. Với định dạng quảng cáo dọc của YouTube, khi người dùng chạm vào màn hình, họ có thể được điều hướng đến một liên kết mà doanh nghiệp mong muốn. Hyundai là một trong những thương hiệu đã thử nghiệm định dạng quảng cáo mới, mở rộng dựa trên kích thước của video.

Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan, cho biết, khi được sử dụng kết hợp với các định dạng video ngang cổ điển của nền tảng Google, chiến dịch thử nghiệm để quảng cáo mô hình SUV gần đây nhất của nhà sản xuất xe hơi Huyndai đã nâng cao nhận thức về thương hiệu lên 33% và tăng 12% trong hành vi xem xét mua hàng của người tiêu dùng.

YouTube từ lâu đã cung cấp định dạng video dọc do người dùng tải lên. Đây là định dạng phù hợp với cách quay thông thường của người dùng thiết bị di động. Tuy nhiên đến tận 12/09, nền tảng này mới cho phép các thương hiệu phân phát quảng cáo dọc để thu hút toàn bộ sự chú ý của người sử dụng. Neal Mohan đã chia sẻ:

“Đây thực sự là điều chúng tôi đã nghe từ các nhà quảng cáo và các creative agency trong một thời gian dài. Và bây giờ chúng tôi rất hài lòng khi có thể ra mắt định dạng quảng cáo mới này. Tôi hy vọng những gì các nhà quảng cáo có thể làm được sẽ vượt quá mong đợi của youtube đứng trên quan điểm sáng tạo.”

Sự thay đổi trong suy nghĩ từ YouTube xuất phát từ động lực từ các đối thủ cạnh tranh như Instagram và Snapchat. Định dạng quảng cáo dọc đang là nhu cầu thiết yếu và dễ hiểu bởi phần lớn thời gian người dùng online được thực hiện trên thiết bị di động. Theo khảo sát, hơn 70% thời lượng xem YouTube đang diễn ra trên smartphone. Do đó, đây là một bước tiến được đánh giá khá hợp lý của YouTube.

Sự tập trung của YouTube vào các thiết bị di động là hệ quả của sự phát triển liên tục của các nền tảng khác như Instagram và Facebook, người đã sinh ra IGTV và Facebook Watch. Cả hai nền tảng này chính là thách thức mạnh mẽ đối với Youtube. YouTube cũng thông báo rằng, họ đang lên kế hoạch cho phép các thương hiệu mua quảng cáo trên Home Feed. Điều này có nghĩa rằng, các doanh nghiệp có thể cung cấp các nội dung ngoài các đề xuất được cá nhân hóa cho các người dùng. Các thương hiệu có thể nâng cao độ phủ thương hiệu của mình hơn, đa dạng hóa đối tượng khách hàng của mình hơn.

Mahon chia sẻ rằng thời lượng mọi người xem YouTube từ tính năng đề xuất (recommendation) tại Home Feeds đã tăng gấp 3 trong suốt 3 năm qua. “Nó khá hấp dẫn người dùng, chúng tôi cho rằng đó sẽ là một nơi rất phù hợp cho các advertiser để kết nối với khách hàng của họ.”

Nguồn: marketingai.admicro.vn

Bài viết liên quan

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.