Giống như tất cả các phong cách thiết kế khác, phong cách thiết kế website The Long Scroll cũng có những ưu và nhược điểm. Xu hướng trang web cuộn dài là xu hướng thiết kế các trang web có trang chủ lớn để liên kết các trang chuyên mục hoặc toàn bộ trang này trên một trang đơn dài.

Ưu điểm

–  Cho phép nội dung tập trung, sáng tạo.

–  Chuyển hướng đơn giản.

–  Thúc đẩy sự tương tác.

–  Di chuyển vô hạn lôi kéo người đọc ở lại lâu hơn.

–  Hoạt động tốt với công nghệ cảm ứng.

–  Áp dụng được cho nhiều app và game.

xu-huong-thiet-ke-web-cuon-dai-the-long-scroll

 

Nhược điểm

–  Tác động không tốt tới SEO.

–  Có thể gây nhầm lẫn và mất phương hướng cho người dùng.

–  Khó khăn trong việc trở về “trang trước”.

–  Có thể làm chậm tốc độ web đặc biệt với các nội dung là video hoặc slide động.

Sau khi xác định rõ ưu nhược điểm của thanh cuộn và quyết định sử dụng phong cách này cho trang web, hãy cùng tìm hiểu những kỹ thuật thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả phù hợp với xu hướng thanh cuộn dài.

1. Parallax scrolling

Được phổ biến ngành công nghiệp trò chơi nhiều thập kỉ và  mới được áp dụng trong thiết kế web, Parallax là một hiệu ứng mà người dùng nhìn thấy các hình ảnh khi di chuyển con trỏ chuột. Kỹ thuật này tạo ra một hiệu ứng hình ảnh ba chiều để tăng cường hiểu thị đồ họa. Parallax scrolling giúp cho người dùng dễ tương tác với hình ảnh trực quan, tạo sự hấp dẫn cho người dùng.

2. Không xác định hướng

xu-huong-thiet-ke-web-cuon-dai-the-long-scroll

Hầu hết các trang web hiện nay đang gắn bó với các di chuyển lên xuống trang. Điều đó có nghĩa là các hiển thị của trang chưa được khai tác triệt để. Do đó các công cụ di chuyển lên, trái, phải có khả năng  được sử dụng phổ biến trong xu hướng thiết kế thanh cuộn dài.

3. Trang màn hình

Việc thiết lập màn hình ngoài với đặc điểm như một trang web thông thường sẽ giúp định hướng trang tốt hơn. Mỗi màn hình có thể được thiết kế với nền, phong cách, kiểu chữ, vv, khác nhau để phân chia rõ ràng một trang dài thành nhiều phần.

4. Infographics

xu-huong-thiet-ke-web-cuon-dai-the-long-scroll

Tính liên tục của các trang web thanh cuộn dài  và sự hiển thị tương tác của infographics cho phép các nhà thiết kế dễ dàng thống nhất thông tin. Mỗi điểm, mỗi hình ảnh được đưa ra màn hình riêng khi sử dụng kỹ thuật Infographic, tuy nhiên tốc độ di chuyển nhanh của các thanh cuộn tạo cho người xem một cảm giác liên tục.

5. Ảnh động

Người sử dụng sẽ cảm thấy sự tương tác lớn, bổ ích với các hình ảnh động, đặc biệt là khi kết hợp với sự di chuyển đa chiều.

Theo Designs

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.