Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu trúc nội dung website chuẩn SEO và các yêu cầu cần thiết để xây dựng một website có cấu trúc chuân SEO. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài nhé!

Cấu trúc nội dung website là gì?

Những bài viết, bài PR, giới thiệu sản phẩm, bài báo hay các thể loại bài trên trên một website đều có nội dung. Cấu trúc nội dung website chính là các bộ phận cấu thành một bài viết bao gồm: các tiêu đề chính, tiêu đề phụ, nội dung chính, bảng biểu, mục lựa chọn, hình ảnh, video,… Cấu trúc nội dung website thường sẽ có những quy tắc nhất định để tối ưu công cụ tìm kiếm. Thông thường, cấu trúc nội dung website phải đặt ra mục tiêu là đạt yêu cầu chuẩn SEO để giúp website có thể xuất hiện trên top các công cụ tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing… Những người nắm được cấu trúc nội dung website thường phải tích hợp nhiều kỹ năng không riêng gì nội dung mà còn liên quan đến kỹ thuật.

Cấu trúc nội dung website có thể chia thành 2 phần cơ bản:

+ Từ ngữ, văn bản trong nội dung website

Văn bản trên website có thể là: giới thiệu công ty, quy định hành chính, địa chỉ văn phòng,… Hoặc các bài blog, sự kiện, thông cáo báo chí, bài PR quảng bá thương hiệu…

+ Media trong website

Hầu hết nội dung các bài viết trên website đều có chưa Media. Đây là nội dung đa phương tiện, bao gồm: biểu tượng, hình ảnh, video, âm thanh.

Biểu tượng trên website có thể là những nút mua ngay, xem tiếp bằng ngón tay hoặc mũi tên được sử dụng linh động. Hình thì lại càng phong phú. Hình ảnh trên website thường được biên tập, đồ hoạ để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Còn video lại càng là công cụ rất ưa được dùng trong nội dung website, chúng là à phương tiện truyền tải thông tin hấp dẫn và được yêu thích nên nó được ứng dụng nhiều trong nội dung website.

yeu-cau-can-thiet-cua-mot-cau-truc-noi-dung-website-chuan-seo

Cấu trúc nội dung website là các bộ phận cấu thành nội dung của bài viết

Yêu cầu cần thiết của một cấu trúc nội dung website đúng chuẩn

Cấu trúc nội dung website đúng chuẩn là phải khoa học và chuẩn SEO. Với các SEOer thì nội dung chuẩn SEO là điều tiên quyết quyết định đến chất lượng của bài viết, còn với một nội dung website chung thì yêu cầu người xác lập phải biết lên hệ thống thế nào cho nội dung của mình đúng chuẩn SEO giúp website nhanh chóng lên top tìm kiếm và giữ được thứ hạng của mình trên đó.

Yêu cầu thứ hai vô cùng quan trọng và cũng liên quan mật thiết đến chuẩn SEO là nội dung website phải đảm bảo khoa học, logic và hữu ích. Khoa học có nghĩa là nội dung website không được trùng lặp, tập trung và những vấn đề trọng điểm bên cạnh từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Nội dung website khoa học sẽ gây hứng thú với người dùng và giúp họ dễ dàng đi khắp website. Điều này yêu cầu người làm web phải biết sử dụng các thuật toán của Google để điều hướng tốt giữ chân người dùng trên trang lâu hơn và tạo điểm cộng điểm cho website.

Cấu trúc nội dung website có vai trò quyết định đến sự phát triển của website và thành công trong tất cả các chiến dịch Marketing. Cấu trúc nội dung web không chỉ phải khoa học, logic, có tính thẩm mỹ, đẹp và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên mà còn phải có chất lượng mới có thể giữ chân được người truy cập ở lại lâu hơn trên website.

yeu-cau-can-thiet-cua-mot-cau-truc-noi-dung-website-chuan-seo

Cấu trúc nội dung website đúng chuẩn có vai trò quyết định đến sự phát triển của website

Cách xây dựng cấu trúc nội dung website đúng chuẩn

Để xây dựng cấu trúc nội dung website đúng chuẩn, đạt chuẩn SEO và khoa học, người xây dựng nội dung web cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau:

+ Tối ưu từ khóa trong nội dung website

Hệ thống từ khóa chuẩn theo thị hiếu tìm kiếm của người truy cập mạng là thứ đầu tiên mà người làm web phải bám vào để sản xuất nội dung. Từ khóa thì vô vàn lắm, có nhóm từ khóa, trong đó có từ khóa chính và hàng loạt các từ khóa phụ  mà người làm nội dung cần chèn vào bài một cách hài hòa, hợp lý, đúng tiêu chuẩn về khoảng cách, mật độ. Tránh lợi TAG để ôm toàn bộ từ khóa, bạn đang như rơi vào một cái hố trong SEO. Bởi điểm cộng của nội dung chính là thời gian và trải nghiệm của người truy cập ở trên bài viết. Mỗi bài viết cần xác xác định phải tạo ra các nhóm từ khóa trước, sau đó triển khai viết bài vào đúng các nhóm từ khóa đó thì mới có thể đạt được hiệu quả đỉnh cao.

+ Tạo cấu trúc Internal link

Trong một website, nếu có thể tạo được hệ thống các bài đăng link chéo tới nhau và chan hòa vào các category khác nhau là cách tốt nhất để tăng lượng truy cập và thời gian ở lại với trang web lâu nhất. Để làm được điều này thì bạn cần phải có số lượng bài viết lớn để mạng lưới dày đặc hơn.

Có thể nói, để tạo được cấu trúc nội dung website đúng chuẩn SEO chưa bao giờ là dễ dàng bởi công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng về phân tích thị trường, kỹ năng về công nghệ và kỹ năng tổng hợp, liên kết, khả năng nhìn nhận vấn để theo chiều hướng logic. Chỉ có những người am hiểu sâu sắc và chuyên về lĩnh vực chăm sóc web thì mới có thể đảm bảo mọi yêu cầu trong xây dựng cấu trúc nội dung website.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.