Website được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp, các thông tin hiển thị trên website của bạn sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, việc xây dựng và phát triển nội dung trên website là điều quan trọng, thành thạo những kỹ năng cơ bản sẽ giúp bạn phát triển nội dung website tối ưu nhất. Bài viết dưới dây sẽ chia sẻ cho bạn về 3 kỹ năng thiết yếu giúp phát triển nội dung website.

1. Phát triển chiến lược

Khi khách hàng tìm đến website của bạn, họ cần những thông tin chi tiết hơn về các dịch vụ hay sản phẩm của công ty bạn. Do đó, nội dung thể hiện trên website của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng để níu giữ khách hàng ở lại lâu hơn trên web, tìm hiểu về các sản phẩm và quyết định mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của công ty bạn.

Để thông tin thể hiện trên website có điểm nhấn và thu hút khách hàng, việc bạn cần phải làm chính là lên kế hoạch và phát triển chiến lược nội dung. Điều này rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp định hướng thông tin trên web của bạn một cách rõ ràng mà còn giúp các nhân viên của bạn triển khai nội dung đúng hướng và dễ dàng hơn.

3-ky-nang-thiet-yeu-giup-phat-trien-noi-dung-website-toi-uu-nhat

Phát triển chiến lược nội dung giúp định hướng thông tin trên web của bạn một cách rõ ràng

Nội dung trên website càng được đầu tư bao nhiêu thì khả năng thu hút khách hàng sẽ cao hơn bấy nhiêu. Những bài viết có nội dung truyền tải thuyết phục sẽ giúp tăng lượng chuyển đổi khách hàng.

Ngoài ra để nội dung được bài bản và luôn đảm bảo đi đúng định hướng thì người sản xuất nội dung phải có năng lực cũng như nắm vững các kế hoạch, chiến lược phát triển của công ty. Chưa hết, trong quá trình xây dựng và phát triển nội dung, bạn cần chú ý tới việc đánh giá kết quả của những nội dung được xây dựng trước đó để kịp thời thay đổi những nội dung chưa phù hợp.

2. Am hiểu AI

AI (trí tuệ nhân tạo) hay trí thông minh nhân tạo, được sử dụng để mô tả các máy móc, các ứng dụng phần mềm bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người liên kết với tâm trí con người, như “học tập” và “giải quyết vấn đề” theo lập trình sẵn có để đưa ra các kết quả phân tích nhanh và chính xác.

3-ky-nang-thiet-yeu-giup-phat-trien-noi-dung-website-toi-uu-nhat

Việc sử dụng các ứng dụng, phần mềm đúng cách sẽ giúp sản xuất nội dung tốt hơn

Việc am hiểu AI sẽ giúp bạn vận dụng vào trong quá trình xây dựng và phát triển nội dung website của mình một cách tốt nhất, giúp đưa ra các định hướng và kế hoạch sát với thực tế nhất.

Chúng ta có thể thấy thông qua ví dụ về việc xây dựng bộ từ khóa trong quá trình phát triển nội dung. Từ khóa chính là phản ánh nhu cầu thực tế của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm.

Nếu chỉ đánh giá bằng trực quan hay cảm quan thông thường của con người, chúng ta rất khó nắm bắt được hết nhu cầu thực tiễn mà khách hàng mong đợi. Tuy nhiên, nhờ vào các công cụ, phần mềm phân tích từ khóa; chúng ta sẽ có được kết quả sát thực hơn. Cũng nhờ đó mà chúng ta sẽ xây dựng được chiến lược nội dung nhắm gần hơn tới khách hàng tiềm năng của mình.

3-ky-nang-thiet-yeu-giup-phat-trien-noi-dung-website-toi-uu-nhat

Nhờ vào các công cụ, phần mềm phân tích từ khóa; chúng ta sẽ có được kết quả sát thực hơn

3. Kiến thức về tìm kiếm giọng nói trong lĩnh vực SEO

Nắm vững các thuật toán của google luôn là điều mà các marketer phải hiểu rõ để có thể đưa ra các phương án tốt nhất trong quá trình seo website của mình. Cuộc đua giữa Marketer và các công cụ tìm kiếm gần như không thể chấm dứt, không thể dừng lại mà nó chỉ thay đổi từ hình thức này sang hình thức khác.

Theo dự đoán của Gartner: Đến năm 2020, 30% tất cả tìm kiếm trên Internet sẽ được bắt đầu bằng giọng nói. Cùng với dự đoán này, các kỹ thuật liên quan đến SEO cũng sẽ thay đổi theo.

Về cốt lõi, việc tối ưu nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói và tối ưu nội dung cho tìm kiếm thông thường (gõ tay) là một sự khác biệt rất nhẹ và tinh tế. Nó liên quan đến sự khác biệt trong cách chúng ta nhập liệu và trò chuyện khi tìm kiếm thông tin.

3-ky-nang-thiet-yeu-giup-phat-trien-noi-dung-website-toi-uu-nhat

Các từ khóa khi được diễn đạt bằng nói hơn sẽ dễ hơn bằng con chữ

Nói một cách đơn giản thì các từ khóa khi được diễn đạt bằng nói hơn sẽ dễ hơn bằng con chữ. Nhất là khi các cụm từ khóa dài. Điều này giúp các doanh nghiệp cải thiện chiến lược SEO của họ vì từ khóa dài giúp họ hiểu được nhiều hơn về ý định của người dùng so với các từ khóa ngắn.

Một điều thú vị khác của tìm kiếm bằng giọng nói, đó là nó giúp Local SEO (Tối ưu các từ khóa liên quan tới một địa phương, lãnh thổ) lên một tầm cao mới.

Mặc dù xu hướng thuật toán của google luôn thay đổi nhưng những nguyên lý cơ bản của SEO thì vẫn mãi trường tồn. Vì thế, người làm SEO cần chủ động tìm hiểu tiếp thu các xu hướng mới để đưa ra các phương án thích hợp nhất trong việc phát triển nội dung website.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.