Màu sắc là một trong những yếu tố gây nên sự chú ý của bạn, vì vậy trong bất cứ lĩnh vực nào, người ta cũng chọn ra mỗi màu sắc riêng biệt để tạo sự phù hợp và gây chú ý dài lâu. Có 3 màu sắc cơ bản thu hút ánh nhìn của khách hàng trong từng ngành nghề lĩnh vực mà thiết kế website.

Xanh dương – màu của sự an toàn.

3-mau-sac-chinh-gay-thu-hut-khi-thiet-ke-website

Xanh dương là màu sắc phổ biến, thường thấy nhất trên các thiết kế website bởi sự hiệu quả của nó khi phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Một khía cạnh khác, xanh dương còn mang lại sự an toàn cho các trang web doanh nghiệp bởi:

  • Hầu hết mọi người trong mọi lứa tuổi đều yêu thích màu xanh dương bởi sự dễ chịu, thoải mái mà nó đem lại. Và nó đặc biệt được yêu thích trong thiết kế website du lịch.
  • Người dùng sẽ luôn cảm nhận được sự tin cậy và uy tín của doanh nghiệp trên gam màu này.

Một khảo sát đã cho thấy có đến 57% nam giới và 37% phụ nữ nói rằng họ yêu thích màu xanh dương. Trên thực tế gam màu này không chỉ xuất hiện trên các thiết kế website mà còn ở các trang mạng xã hội lớn, có tỷ lệ truy cập của người dùng đông đảo như Facebook, Twitter, thâm chí họ còn sử dụng màu này làm chủ đạo cho thiết kế logo của mình.

Tóm lại khi dùng màu xanh dương cho thiết kế website của mình bạn bạn sẽ nhận thấy được sự an toàn, không lo lắng liệu rằng mình có đi sai đường hay không.

Xanh lá cây – màu của sự tăng trưởng.

3-mau-sac-chinh-gay-thu-hut-khi-thiet-ke-website

Nếu như màu xanh dương mang lại cảm giác dễ chịu thoải mái thì màu xanh lá lại là sự tương trưng cho sự sôi động, tươi mới và sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tự nhiên nhất. Starbucks là một trong những thương hiệu nổi tiếng đã khéo léo đưa màu sắc lá cây vào thiết kế logo của mình. Còn với website, khi nào thì bạn nên sử dụng nó:

  • Khi bạn muốn thể hiện một ý tưởng về sức khỏe
  • Tạo không gian khỏe khoắn, tươi mát.
  • Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có liên quan đến sức khỏe, tự nhiên.

Hãy tận dụng màu xanh lá cây trên các thiết kế website thực phẩm sạch, thiết kế website thực phẩm – sức khỏe…

Màu cam – màu của sự thận trọng.

3-mau-sac-chinh-gay-thu-hut-khi-thiet-ke-website

Rất có thể màu cam mang đến cho bạn sự nguy hiểm, một chút rủi ro nhưng nếu doanh nghiệp nào mạnh dạn lựa chọn màu cam cho website của mình điều đó minh chứng cho những ý kiến cụ thể rõ ràng. Màu cam là nơi khởi nguồn của năng lượng, sự sống động, niềm đam mê và chút mạo hiểm thách thức… Vì vậy khi bạn chọn màu cam tức là bạn muốn truyền cảm hứng phưu lưu trải nghiệm đến độc giả. Điều này sẽ rất thích hợp cho các thiết kế website du lịch phưu lưu mạo hiểm…

Nguồn: emarketer.com.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.