Omorogbe cho rằng thành công của NASO là do thời gian. Thay vì cố gắng bán một sản phẩm ngay khi vừa bắt đầu, anh tập trung vào việc tương tác với đối tượng mục tiêu của mình trước tiên, chờ sau khi tạo ra một cộng đồng thì anh ấy mới giới thiệu thương hiệu của mình. Anh ấy nói rằng trên TikTok “người tiêu dùng của bạn thực sự có thể biết tin tức nội bộ về người sáng lập công ty và có mối liên hệ trực quan và trung thực hơn với thương hiệu.”

Chọc cười mọi người

Trong video nổi tiếng đầu tiên của mình, mục tiêu của Omorogbe là thu hút những người Mỹ thế hệ đầu tiên từ 16 đến 35 tuổi. Đoạn video có cảnh người sáng lập trẻ hát một bài hát punk rock cho cha mình nghe, và cha của anh ấy đã hiểu lầm. Video đã thể hiện tính cách của Omorogbe và khiến anh ấy trở nên gần gũi với khán giả mục tiêu của mình. Cuộc đụng độ thế hệ trong video đã gợi ý câu chuyện thương hiệu của NASO, là cầu nối giữa sự giáo dục phương Tây (nơi Omorogbe lớn lên) với sự nuôi dạy theo cách người Nigeria (cha anh).

3-tuyet-chieu-marketing-vua-choi-tiktok-vua-khien-khach-hang-chot-don

Omorogbe thiếu vốn cho quảng cáo Facebook và Instagram, nhưng việc sử dụng TikTok đã khắc phục được vấn đề đó. Omorogbe nói: “Tôi làm nội dung với mục đích tạo ra thứ gì đó mà mọi người muốn chia sẻ. Và nếu mọi người cười, họ sẽ tương tác bằng cách thích và bình luận. Tôi giả sử thuật toán được thúc đẩy bởi tỷ lệ tương tác.”

Trang web của TikTok xác nhận linh cảm của Omorogbe là đúng (Linh cảm về điều giúp cho video trở thành xu hướng). Tương tác của người dùng (thích, nhận xét và chia sẻ) và dữ liệu video (chú thích, âm thanh và hashtag #) ảnh hưởng đến thứ mà người dùng nhìn thấy trên trang chủ, được gọi là trang “dành cho bạn”. Nội dung cần thu hút người xem mới có thể lan truyền.

Ari Lightman, một giáo sư marketing và truyền thông số tại Trường Kinh doanh Tepper của Đại học Carnegie Mellon nói rằng “trên TikTok, sự hài hước và châm biếm sẽ trở nên phổ biến”. Nhưng ông ấy cảnh báo không nên đi quá đà, sự hài hước có thể phản tác dụng nếu công ty không thực sự hiểu chủ đề, khán giả hoặc mạng xã hội. Lời khuyên của ông: Hãy thuê những người 22 hoặc 23 tuổi và để họ phụ trách hoạt động sáng tạo trên mạng xã hội.

Hãy minh bạch

Doanh thu của công ty trang sức Mimi Shou đã tăng 380% sau khi chia sẻ trên TikTok về việc cô ấy đã thôi việc và thất bại trong lĩnh vực kinh doanh mới.

Shou, 26 tuổi ở thành phố New York, bắt đầu chơi TikTok bằng tài khoản cá nhân và ban đầu không có ý định quảng cáo cho công ty trang sức cùng tên của mình. Hiện cô có hơn 40.000 người theo dõi. Trong các video của mình, cô ấy tự giễu cợt bản thân, đặc biệt là về lối sống độc thân của mình. Lúc đầu, thương hiệu trang sức của cô ấy không thành công. Video TikTok phổ biến đầu tiên của cô ấy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như “doanh nghiệp nhỏ”, “cho trang của bạn” và “cô chủ”, nhưng thay vì thể hiện một câu chuyện truyền cảm hứng, cô ấy giới thiệu sự thất bại của doanh nghiệp của mình.

Sự thất bại của cô ấy nhanh chóng trở thành doanh số bán hàng tăng vọt khi cô ấy bán hết sạch sản phẩm. Cô nói: “Mọi người thực sự cảm thấy liên quan đến TikTok của tôi, bởi vì có rất nhiều người khác đã bị cho thôi việc và / hoặc bỏ việc để thành lập doanh nghiệp. Đôi khi sự minh bạch và trung thực có thể an ủi trong thời gian này. Vì vậy, tôi cố gắng nói về những điều đó trong tất cả các khía cạnh của video, bao gồm cả cuộc sống hẹn hò và cuộc sống gia đình.”

Hãy tinh tế

Theo gợi ý từ các nhân viên trung học, Marissa Tilley, 31 tuổi, đã bắt đầu chơi TikTok cho công ty của mình. Doanh nghiệp Lady Black Tie, một cửa hàng bán váy ở Andover, Massachusetts cũng bán trên trang thương mại điện tử. Tilley cho biết cô đã bắt đầu tự mình sử dụng ứng dụng để hiểu các xu hướng và âm thanh có liên quan.

“Tôi đang theo dõi những người khác trong ngành của mình đang làm gì, để xem cái nào hiệu quả, cái gì không hiệu quả. Tôi đang xem các hashtag bắt đầu bằng # như “váy dạ hội” hoặc “lễ phục”.

3-tuyet-chieu-marketing-vua-choi-tiktok-vua-khien-khach-hang-chot-don

Sau đó, cô ấy đạt 6,9 triệu lượt xem trên một video mà hầu như không tốn nhiều thời gian và sức lực, một cuộc đua mặc đồ cho ma-nơ-canh. Cô nói: “Chúng tôi không bán bất cứ thứ gì, chúng tôi chỉ thi đua, vui chơi.” Video không chỉ là một sự mới lạ, vì người xem trong phần bình luận cho biết họ chưa bao giờ thấy ai đó thay đồ cho ma-nơ-canh, nhưng Lady Black Tie đã đặt một câu hỏi” “Bạn nghĩ ai sẽ thắng?”, câu hỏi này thúc đẩy sự hào hứng tham gia của khán giả.

Lightman cho biết bước đầu tiên trong chiến lược TikTok của bạn là dành thời gian cho nền tảng này. Ông nói: “Nếu một phương tiện là để giải trí và để giáo dục, thì những thông điệp quảng cáo công khai sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, các thông điệp quảng cáo tinh tế sẽ có hiệu quả bằng cách xây dựng nhận thức của cộng đồng.”

Shou tuân theo một chiến lược tương tự và không thực sự quảng bá sản phẩm của mình. Thay vào đó, cô ấy liên kết đến trang web của công ty trong phần tiểu sử và đeo đồ trang sức của mình trong video, và mọi người bình luận hỏi họ có thể mua món đồ này ở đâu.

Cô nói: “Tôi không nghĩ rằng người nổi tiếng là một lựa chọn sáng suốt trong thời đại dịch. Vì vậy, tôi nghĩ ngày nay mọi người nhạy cảm hơn rất nhiều về việc ai đang cố gắng bán cho họ cái gì, và họ muốn nghĩ rằng họ đang đưa ra quyết định của riêng mình.” Cô cho biết, trong số 46% người trả lời khảo sát tại cửa hàng thanh toán của Mimi Shou, 83% cho biết họ đã nghe nói về thương hiệu này qua TikTok.

Nguồn: cafebiz.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.