Bạn muốn thu hút nguồn khách hàng tiềm năng nhưng chi phí quảng cáo lại quá đắt? Bạn muốn gia tăng tỉ lệ chốt đơn hàng? Sau đây chúng tôi xin được bật mí với các bạn 4 bí quyết giúp khách hàng nhanh chóng chốt đơn!

1. Nêu rõ lợi ích của sản phẩm

4-cach-giup-nang-cao-ti-le-chot-don-hang

Bạn phải dành thời gian nghiên cứu sản phẩm và đưa ra những lợi ích nổi bật nhất

Hạn chế lớn nhất của bán hàng online là khách hàng không thể cảm nhận trực tiếp sản phẩm. Do đó bạn phải giúp khách hàng hiểu rõ về lợi ích của sản phẩm bằng cách viết thông tin giới thiệu, quay video hoặc livestream hướng dẫn sử dụng. Đây chính là yếu tố giúp bạn chiến thắng đối thủ. Khi khách hàng nhận thấy bạn cung cấp cho họ nhiều lợi ích hơn thì tỉ lệ chốt đơn hàng cao hơn.

2. Tuyệt chiêu số lượng có hạn

 

4-cach-giup-nang-cao-ti-le-chot-don-hang

Tuyệt chiêu số lượng có hạn luôn mang lại hiệu quả cao

Cách này được nhiều shop áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Nếu chào mời khéo kéo theo công thức “hàng chất lượng cao, số lượng có hạn”, “mua ngay kẻo hết”, “hàng giảm giá”, “hàng thanh lý”… thì rất dễ thu hút khách hàng. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách này quá nhiều vì nếu khách hàng phát hiện ra thì sức hút sẽ giảm. Tồi tệ hơn là bạn sẽ trở nên mất uy tín.

3. Chương trình khuyến mãi 

4-cach-giup-nang-cao-ti-le-chot-don-hang

Khuyến mãi giúp thu hút khách hàng

Ngay lúc khách đang còn do dự về giá chính là thời cơ tốt nhất để bán hàng. Nhưng phải làm sao để thuyết phục khách? Hãy khuyến mãi. Những lợi ích kèm theo như tặng coupon cho những hóa đơn trên 300.000 đồng (đây chỉ là con số ví dụ, giá trị thay đồi tùy ý bạn), miễn phí giao hàng, giảm giá theo %… Đôi khi chỉ vì một món quà khuyến mãi nho nhỏ mà khách hàng sẽ nườm nượp mua sản phẩm của bạn.

4. Chú ý đến thái độ bán hàng

4-cach-giup-nang-cao-ti-le-chot-don-hang

Bạn phải luôn vui vẻ, thân thiện với khách hàng

Mặc dù bán hàng online khách hàng rất hiếm khi thấy mặt của nhân viên, nhưng họ hoàn toàn có thể cảm nhận thái độ của bạn thông qua từng câu chữ trong hộp tin nhắn. Bạn nên xây dựng giọng văn thân thiện, cởi mở, gần gũi kết hợp với việc sử dụng những icon, stickers phù hợp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng khi kinh doanh online. Bên cạnh việc áp dụng chương trình khuyến mãi, chiến lược kinh doanh phù hợp, chú ý đến thái độ bán hàng thì bạn nên trang bị cho mình một hệ thống bán hàng online hiệu quả trên website. Nếu bạn có nhu cầu lập website bán hàng thì hãy liên hệ với Chili, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ.

(Nguồn: Tổng hợp internet)

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.