Bán hàng online là một trong những xu hướng kinh doanh hiện nay, không phải khi không người người nhà nhà ồ ạt đều muốn kinh doanh bằng hình thức này. Nhưng cũng có trường hợp kinh doanh một thời gian thì không hoạt động nữa, lý do là không đem lại hiệu quả cao. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm sao để tăng doanh số bán hàng?

lam-sao-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website

Bán hàng trên website cũng cần có bí quyết!

Chiến lược bán hàng

lam-sao-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website

Webite bán hàng – công cụ hỗ trợ tối ưu cho hoạt động kinh doanh

Kinh doanh hay bán hàng là cả một hệ thống phức tạp, bao gồm nhiều phương pháp và giai đoạn khác nhau. Không thể có chuyện chỉ cần một công cụ là đủ mà dưới cương vị của một nhà lãnh đạo, bạn phải biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các phương pháp kinh doanh với nhau. Đó là lý do mà thiết kế website giá rẻ thành công cũng chỉ là một bước đệm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mua bán. Và nếu muốn đẩy nhanh doanh thu, bạn còn cần đến những chiếc lược bán hàng hiệu quả nữa.

Theo các chuyên gia kinh tế đầu ngành, một kế hoạch kinh doanh hiệu quả phải phát triển các kênh bán hàng một các đồng bộ, từ bán hàng trên website và mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) cho đến thu hút khách tại cửa hàng truyền thống,…Không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, việc lên chiến lược đường ngắn/dài theo từng thời kỳ cũng sẽ mở rộng thị trường lẫn thúc đẩy tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

lam-sao-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website

Thiết kế website cần chú ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất

Riêng đối với thiết kế website, bạn cần phải chăm sóc, trau chuốt thật tỉ mỉ về phần hình ảnh lẫn nội dung. Đặc biệt, những thông tin đưa ra về sản phẩm phải thật sự chân thật, miêu tả đầy đủ chính xác cấu tạo, chức năng, lợi ích của chúng nhằm cung cấp đầy đủ thông tin thiết yếu nhất và tạo được sự tin tưởng với khách hàng.

Không những thế, website của doanh nghiệp cũng nên được tích hợp cả tính năng live chat để tối ưu chiếc lược bán hàng, tư vấn trực tiếp cho khách. Bạn nên biết, nếu được giải đáp nhanh chóng và tận tình, khả năng người dùng chốt đơn sẽ tăng cao hơn bình thường.

Chiến lược marketing

lam-sao-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website

Tận dụng SEO web để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn

Để hoạt động kinh doanh đạt được mục tiêu đã đặt ra, một chiếc lược bán hành hiệu quả phải đi kèm với kế hoạch marketing thông minh, đặc biệt là sử dụng SEO website phải linh hoạt, tận dụng tối đa những lợi ích mà chúng mang lại cùng thiết kế website chuyên nghiệp.

Chỉ cần biết cách SEO web đúng chuẩn, bạn có thể dễ tăng lượng truy cập của người dùng qua kết quả tìm kiếm, nâng cao vị trí của website trên Google. Điều này đồng nghĩa với thương hiệu được định vị vững chắc hơn và doanh số cũng từ từ trở nên khởi sắc.

Để làm SEO hiệu quả không phải là quá phức tạp, bạn chỉ cần duy trì một lượng tương tác ổn định trên website là có thể “chiếm cứ” ngay những thứ hạng đầu. Cụ thể, hãy tạo ra thật nhiều nội dung thú vị hoặc chia sẻ các thông tin hấp dẫn, hữu ích cho khách hàng dưới dạng content marketing linh hoạt: video, ebook, hình ảnh, ảnh gif,…

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn về chiến lược marketing, bạn có thể tìm đến một giải pháp cũng khá hiệu quả khác: nhờ đến sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng, các blogger có lượng người theo dõi cao – KOLs để quảng bá “giúp” cho sản phẩm của mình. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp website của bạn được nhiều khách hàng và truyền thông chú ý.

Chính sách bán hàng

lam-sao-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website

Chính sách bán hàng điều khiến nhiều khách hàng bận tâm

Ngoài những chính sách bán hàng, kế hoạch quảng bá và chăm sóc website nhằm tối ưu chi phí, để thu hút người dùng, doanh nghiệp cũng nên tự chuẩn bị những chính sách kinh doanh hấp dẫn, “cuốn” được khách hàng vào trang web của mình. Chính sách bán hàng bao gồm: chính sách vận chuyển, chính sách bảo hành, chính sách đổi trả,…

Bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm đến những điều khoản này để tự bảo vệ quyền lợi của mình khi có vấn đề xảy ra. Vậy tại sao bạn không tạo uy tín và gia tăng sự tin tưởng của khách hàng bằng chính những cam kết minh bạch ngay trên website của mình?

Một khi làm tốt được điều này, doanh nghiệp đã ngay lập tức để lại ấn tượng tốt đẹp về một cửa hàng chuyên nghiệp với chính sách hợp lý, giá thành sản phẩm cạnh tranh trong mắt người dùng. Ngoài ra, đây còn là yếu tố giúp thương hiệu tự định trên thị trường , ghi điểm với các nhà đầu tư cả trong lẫn ngoài nước.

lam-sao-de-tang-doanh-so-ban-hang-tren-website

Chính sách bán hàng uy tín giúp doanh nghiệp dễ dàng ghi điểm

Như đã chia sẻ, chỉ thiết kế website chuyên nghiệp thôi vẫn chưa đủ để doanh nghiệp thúc đẩy doanh số thực khi bán hàng online. Vì vậy, bên cạnh việc chăm chút cho website của mình, hãy hoạch định rõ ràng những chiến lược kinh doanh, chính sách bán hàng và hoạt động marketing phù hợp để công ty phát triển tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.