Trong quá trình thiết kế một website bán hàng, các nhà thiết kế web sẽ cố gắng tạo ra những trang web hoàn mỹ nhất để làm vừa lòng khách hàng cũng như tối ưu trong việc hỗ trợ khách hàng. Nhưng một số nhà thiết kế web đôi khi chỉ quan tâm đến giao diện và các điều cơ bản mà lại không để ý tới cảm giác của người dùng và các công cụ hỗ trợ.

1. KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH KHI THIẾT KẾ WEB

Nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi nói rằng họ cần một trang web, nhưng không biết mục đích của trang web của họ là gì. Họ đưa ra một mẫu mà họ nghĩ đi cùng với doanh nghiệp của họ và bắt buộc các nhà thiết kế web phải đi theo. Nếu không hiểu đầy đủ những gì bạn muốn trang web của bạn làm, bạn không thể xây dựng nó để làm việc cho bạn. Điều này có nghĩa là ít khách hàng tiềm năng được tạo bởi trang web của bạn và ít doanh thu hơn cho bạn.

Và mục đích thiết kế website giúp bạn biết được trang web sinh ra lợi nhuận cho doanh nghiệp như thế nào. Từ đó bạn có thể dễ dàng quyết định đầu tư vào trang web bao nhiêu là hợp lý.

Vì vậy, chúng tôi chỉ nhận thiết kế khi chắc chắn rằng doanh nghiệp hiểu rõ mục đích thiết kế website. Chúng tôi hi vọng rằng khách hàng sẽ có toàn quyền kiểm soát website cũng như có đủ tự tin để ra quyết định đúng đắn về website doanh nghiệp.

Cũng như mục đích hoạt động của doanh nghiệp, mục đích thiết kế website sẽ là kim chỉ nam cho quyết định của doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến.

2. TRANG WEB LỘN XỘN

Sau khi website đã được thiết kế xong, thật đẹp, thật xinh, thật chuyên nghiệp, thì công việc coi như xong được…1 nửa. Nửa còn lại tốn khá nhiều công sức và thời gian là đổ dữ liệu vào website.

Chúng tôi thường xuyên bắt gặp các trang web với các trang được tải thông tin, nhưng không có mục đích thực sự với nó. Các nhà phát triển web thường không biết thông tin nào là cần thiết hoặc đưa thông tin nào để đưa lên trang, vì vậy họ đưa mọi thứ họ có thể nghĩ ra để đưa vào trang web. Điều này dẫn đến khách hàng phải cuộn tìm rất nhiều cho đến khi khách có thể tìm thấy thông tin mong muốn. Và rất nhiều hình ảnh không được tối ưu trên một trang web có thể dẫn đến thời gian tải lâu, mang lại cho người dùng trải nghiệm tồi tệ và thường rời khỏi trang trước khi tải xong.

Vì vậy chúng tôi luôn luôn khuyến cáo với khách hàng là sau khi đã hoàn thành xong phần nội dung ban đầu để ra mắt website, cần phải liên tục chăm sóc trang web sau đó. Đừng để một trang web làm xong, 2 năm sau quay lại nội dung vẫn thế. Tình trạng này gọi là làm website cho có, nên hiệu quả mà trang website mang lại cũng không đáng kể là điều đương nhiên.

Tiếp tục chăm sóc website nghĩa là không ngừng cập nhật thông tin vào trang web.

3. THIẾU THIẾT KẾ ĐÁP ỨNG (RESPONSIVE WEB DESIGN)

Thiết kế một trang web trông đẹp và chuyên nghiệp chỉ trên máy tính không còn đủ nữa vì máy tính bảng, điện thoại và các thiết bị di động khác đều được sử dụng để xem các trang web. Việc không điều chỉnh các trang của bạn để hoạt động đúng trên các thiết bị này có thể khiến người dùng có trải nghiệm xấu và không mua sản phẩm doanh nghiệp của bạn.

Các doanh nghiệp hiện nay đã và đang chuyển sang thiết kế Responsive web nhằm đảm bảo những website của họ có thể truy cập trên nhiều loại thiết bị. Ngoài việc giúp cho khách hàng tốt về SEO và thu hút lượng truy cập vào website, Responsive web cũng giúp tiết kiệm tiền về phát triển và bảo trì. Hơn thế nữa, thay vì việc phải trả tiền cho một website riêng biệt hay ngay cả một giao diện cho mobile riêng biệt, Responsive web có thể cho ta một giao diện duy nhất mà nó tương thích với nhiều kích thước khác nhau trên các thiết bị.

4. SEO KÉM

SEO là những gì thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn. Không có nó, trang web của bạn cũng có thể không tồn tại. Khách hàng thường bỏ qua tầm quan trọng của SEO hoặc đơn giản là không hiểu nó. Điều này dẫn đến ít người tìm thấy trang web của bạn và mất doanh thu tiềm năng vì nó. Mặc dù có thể tự mình phát triển một trang web tuyệt vời, nhưng thời gian để làm SEO cho những người không có hoặc có ít kinh nghiệm rất mất thời gian tiền bạc cho doanh nghiệp.

Vì vậy, khi bạn đã là một doanh nghiệp hay một Startup dự án riêng. Bạn đã hoàn thành các bước như thiết kế web, đã xây dựng cho một cửa hàng online trực tuyến và chuẩn bị kế hoạch tiếp theo là đẩy mạnh truyền thông, marketing online, tìm kiếm khách hàng trên mạng internet hay chính trên Google.

Vậy với bài viết này, chắc bạn hình dung được việc có nên SEO hay không. Từ đó bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường internet rồi đúng không.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.