Với sự phát triển đa dạng của các thiết bị di động thông minh và ngày càng trở nên phổ biến, các nhà làm web đã tối ưu các trang website của mình với giao diện trên di động để giúp người dùng có những trải nghiệm website tốt nhất. Theo đó, việc SEO Mobile cũng dần trở nên nổ rộ, vì vậy bạn hãy cân nhắc và tham khảo các điều dưới đây để có thể Seo tốt hơn trên Mobile.

1. Phân tích khách hàng trên Mobile

6-dieu-ve-seo-mobile-co-the-ban-chua-biet

Bắt đầu với các phần mềm phân tích như Google Analytics. Hãy tạo ra 1 dashboard giành cho khách hàng đến từ Seo vào website của chúng ta, điều này giúp bạn dễ dàng nhìn thấy khối lượng truy cập thông qua mobile là bao nhiêu, họ tìm đến  thông qua chúng ta bằng từ khóa … một cách nhanh chóng bạn. Dựa vào đây bạn sẽ phân tích và đánh giá xem giao diện Web Mobile sẽ phải chỉnh sửa những gì, nội dung sẽ phải điều hướng thế nào, giống phiên bản web thông thường hay cần tùy chỉnh lại…

2. Tìm hiểu website của bạn trên SERPs

Sử dụng Webmaster Tool để phân tích xem website của bạn sẽ hiển thị những gì khi search bằng Mobile, những key nào gần giống…Tìm ra những từ khóa nhiều người tìm kiếm nhất (Sẽ không chuẩn nếu so sánh với Google Analytics, trong Webmaster tool đã phần xem về Impression) và tùy chỉnh website sao cho phù hợp.

3. Phân tích cách search của khách hàng trên Mobile

Google Keyword Tools có một bộ lọc giành cho mobile để xác định lượng người tìm kiếm các từ khóa nào đó trên mobile. Tương tự như web, bạn hãy sử dụng nó để tìm ra từ khóa hiệu quả giành cho mobile, sẽ có những kết quả rất thú vị và sẽ khác so với phiên bản web thông thường.

4. Tìm hiểu cách hiển thị trên Mobile

6-dieu-ve-seo-mobile-co-the-ban-chua-biet

Hãy thử tìm kiếm website của bạn trên nhiều thiết bị mobile khác nhau. Sau đó sử dụng Webmaster Tool, GetMoMeter, và PageSpeed Insights để nhìn xem người dùng và Spider nhìn thấy website của bạn như thế nào

5. Cung cấp nội dung cho Mobile

Cung cấp các sản phẩm trên mobile và giao diện website thông thường. Với việc duyệt web bằng mobile, người dùng dễ dàng cung cấp vị trí địa lý của họ hơn so với desktop. Và điều này sẽ thường xuyên giúp họ tìm thấy những gì phù hợp và gần với vị trí của họ hơn.

6. Kỹ thuật phát triển trên Mobile

Trang web của bạn không hoạt động tốt trên di động nếu nó có flash (đa phần mobile không cài flash) và điều này làm cho web bạn hiển thị không tốt với người dùng di động. Bạn có thể sử dụng web phiên bản desktop với HTML5, nó cũng đã hỗ trợ mobile rất tốt rồi. Ngoài ra còn có những công cụ trả phí, giúp bạn render của site hiện tại của bạn sang giao diện mobile.

Hãy nắm bắt xu thế và chuẩn bị ngay từ bây giờ!

Nguồn: emarketer.com.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.