Messenger đang là một trong những app nhắn tin được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu, Facebook Messenger chatbots có tỷ lệ mở cao “ngất ngưởng”. Bạn có thể sử dụng một chatbot để xây dựng danh sách liên lạc của mình, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và nhiều hơn thế. Cùng khám phá 6 mẹo tăng tương tác trên Facebook thông qua messenger marketing qua bài viết sau đây.

Gửi tin nhắn hàng loạt (chat blasts) đến bạn bè trong danh sách liên hệ của bạn để tăng tỷ lệ mở lên gấp 8 lần

Bạn có biết rằng gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook Messenger giúp tăng tỷ lệ mở (open rates) lên đến 80%?

Gửi tin nhắn đồng loạt trên Facebook Messenger được xem là một hình thức marketing mới và tân tiến hơn email marketing, bất cứ thứ gì bạn gửi qua email được, bạn cũng có thể gửi qua Messenger được. Thành quả đạt được rất đáng mong đợi: tỷ lệ mở sẽ tăng lên gấp 8 lần!

Sử dụng chatbot trên Messenger để tiến hành khảo sát

Một cách mới để thu thập phản hồi của khách hàng và thực hiện khảo sát là thông qua các chatbot.

Tiến hành khảo sát thông qua chatbot có thể giúp bạn gửi bảng hỏi đến khách hàng sau khi họ đã hoàn thành các thủ tục tải xuống, mua hàng, đăng ký, vân vân.

Khảo sát trên chatbot có thể thu về tỷ lệ chuyển đổi cao gấp 2 lần (thậm chí 3 lần) so với các phương pháp khác như khảo sát tự động hiển thị trên các cửa sổ pop-up hay khảo sát qua email. Vì sao lại như thế? Chatbot giúp việc thực hiện khảo sát của khách hàng trở nên đơn giản hơn rất nhiều – tất cả những gì họ cần làm là bấm, bấm, bấm trên một ứng dụng đã rất quen thuộc với họ.

“Trang bị” cho bot của bạn để hoàn tất thủ tục mua hàng

6-meo-tang-tuong-tac-tren-facebook-thong-qua-messenger-marketing1

Thông thường, khách hàng muốn được liên hệ và liên hệ với nhãn hàng thông qua các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin trực tuyến bởi chúng không chỉ tiện lợi hơn mà còn nhanh hơn.

“Tân trang” cho chú chatbot Facebook Messenger của bạn để nhận đơn đặt hàng và hoàn tất thủ tục mua hàng. Tất cả các quá trình trên đều có thể được thực hiện ngay khi khách hàng đang sử dụng app. Bằng cách này, tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ được gia tăng.

Ví dụ, chú chatbot 1-800-Flowers dưới đây có khả năng tự động gợi ý khách hàng mua hoa hoặc trò chuyện với khách hàng để hỗ trợ.

Khách hàng có thể thêm tên người nhận và địa chỉ trực tiếp qua messenger. Việc mua hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều và khách hàng cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi các thủ tục rườm rà bị cắt bỏ.

Chăm sóc khách hàng bằng những chiếc content nhỏ xinh: mẹo vặt, bí quyết, vài tấm ảnh dễ thương

Bên cạnh việc gửi tin nhắn đồng loạt hoặc thực hiện khảo sát khách hàng, bạn còn có thể sử dụng bot để gửi đến khách hàng những “chiếc” nội dung nho nhỏ.

Ví dụ, một thương hiệu Yoga có thể gửi tin nhắn hàng ngày cho khách hàng những câu nói truyền cảm hứng hoặc động lực sống, hay một bệnh viện/phòng khám thú y có thể gửi cho khách các mẹo chăm sóc thú cưng hữu ích và ngắn gọn.

Đừng quên lên ý tưởng về những nội dung mà “Thượng đế”  của bạn có thể cảm thấy hấp dẫn cũng như gửi các nội dung đó cho họ để thắt chặt mối quan hệ.

Bật tính năng trả lời tự động trên Facebook

Hãy đưa Facebook organic post của bạn lên một tầm cao mới với tính năng chatbot trả lời tự động trên Facebook Messenger!

Khi bạn bật tính năng trả lời tự động ở một post nào đó, tất cả những người comment tại post đều nhận được một bình luận phản hồi nhờ chiếc bot mà bạn tạo ra. Đây là một trong những mẹo rất tuyệt để kéo dài cuộc trò chuyện và gia tăng thêm tương tác cho Facebook post của bạn.

Khi người dùng Facebook trả lời tin nhắn của bạn, họ sẽ tự động được thêm vào danh mục liên hệ của bạn trên Facebook Messenger, điều này có thể giúp bạn gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.

Sắp xếp các cuộc hẹn, đặt chỗ, đặt phòng, và hơn thế

6-meo-tang-tuong-tac-tren-facebook-thong-qua-messenger-marketing2

Bạn có thể sử dụng chatbot Facebook Messenger để thực hiện các nhiệm vụ như sắp xếp cuộc hẹn, đặt chỗ và đặt phòng online.

Ví dụ, chatbot của Kayak – ứng dụng cho phép tìm kiếm chuyến bay, khách sạn và ô tô cho thuê – giúp khách hàng lên kế hoạch về toàn bộ chuyến du lịch của họ ngay Facebook Messenger mà không cần phải chuyển sang một cửa sổ pop-up mới hay một website khác. Ngay khi bắt đầu, khách hàng sẽ được chatbot hỏi xem liệu họ đang có nhu cầu đặt vé máy bay, khách sạn hay bất cứ một dịch vụ nào khác của Kayak. Bằng việc tương tác với chatbot, khách hàng có thể lên một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi của mình.

Dù là đặt chỗ tại nhà hàng, sắp xếp một cuộc hẹn với thợ làm tóc hay bất cứ một dịch vụ nào khác, bạn đều có thể sử dụng chatbot của Facebook Messenger để giải quyết công việc.

Có rất nhiều cách để tận dụng chatbot cho quá trình marketing của thương hiệu. Trong thời kỳ hoàng kim của các dụng tin nhắn trực tuyến, việc tối ưu hóa chatbot để tiếp cận khách hàng tại chính môi trường quen thuộc với khách hàng mang lại rất nhiều lợi thế cho thương hiệu của bạn.

Theo Advertising Vietnam

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.