SEO là gì? 

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, có nghĩa là quá trình tối ưu hóa website nhằm mục đích cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng số lượng người xem, thu hút người dùng xem trang web và sử dụng dịch vụ của mình.

Bài viết chuẩn SEO là như thế nào? 

Là những bài viết có nội dung được tối ưu hóa nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và triển khai các kỹ thuật SEO để bài viết được lên Top trong bảng kết quả tìm kiếm và đạt được lượt xem khủng trên các công cụ tìm kiếm. Để đạt được điều này, bạn phải tạo ra những bài viết chuẩn SEO chứa các nội dung có chất lượng, có giá trị cao với người dùng thì số lượng người xem mới tăng lên chứ không chỉ tối ưu SEO là đủ.

Các yêu cầu viết hoàn chỉnh bài chuẩn SEO

hieu-ro-chuan-seo-la-gi-cach-vie

Bài viết chuẩn SEO đòi hỏi nhiều yếu tố

  1. Giọng văn trong bài viết 

Để viết bài chuẩn SEO thì giọng văn là tiêu chí quan trọng. Tùy thuộc vào nội dung chủ đề mà bài viết đề cập đến sẽ có giọng văn riêng. Thí dụ, trong các trang web nói những kiến thức về SEO thì bạn nên chọn giọng văn vui vẻ, hấp dẫn, dễ hiểu, cung cấp nhiều thông tin hành động ngay được.

  1. Thông tin bài viết 

Trong mọi bài viết bạn cần đưa thông tin chính xác nhất để nâng cao giá trị cho bài viết của mình, tránh viết sai thông tin ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của trang web. Đặc biệt là các trang viết về sức khỏe, giáo dục,… cần khoa học, độ chính xác cao.

Tuyệt đối không được copy từ bài viết khác. Bạn có thể chỉnh sửa theo ý của mình nhưng không được copy nếu không muốn dính án phạt của Google Panda. Các bạn mới bắt đầu viết content phải lưu ý tiêu chí viết bài SEO này nhé!

  1. Đảm bảo các tiêu chí về SEO trong bài viết 

Trong bài viết cần tuân thủ những quy định về cách đặt tiêu đề (title), H1, H2,.. từ khóa (keyword), thẻ mô tả (meta description),…để Google có thể hiểu bài viết của bạn một cách đúng nhất.

Cách viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu 

10-yeu-to-cua-bai-viet-chuan-seo

Nội dung độc đáo cho bài chuẩn SEO

  1. Cấu trúc viết bài chuẩn SEO

Người dùng thường có thói quen lướt nhanh xem thông tin nhiều hơn là đọc. Chỉ những bài viết có tiêu đề hấp dẫn, nội dung quan trọng cần tìm nằm ngay tiêu đề mới có sức hút khiến người dùng nhấn vào để đọc. Đối với phần thân bài viết, bạn cũng cần viết ngắn gọn, dễ hiểu, sắp xếp mạch lạc mới dễ làm người xem tìm được thông tin nhanh chóng. Vì vậy, cấu trúc bài viết chuẩn SEO thường tập trung vào đoạn text đầu tiên, các heading, câu đầu mỗi đoạn. Người dùng thường không kiên nhẫn để đọc hết một bài viết, do đó bạn nên đặt thông tin quan trọng nhất lên hàng đầu, sau đó mới giảm dần tầm quan trọng của thông tin để tránh việc khách hàng bỏ lỡ thông tin.

  1. 7 bước viết bài chuẩn SEO 2021 – Tối ưu content cho bài chuẩn SEO

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa.

Bạn không nên dùng từ khóa quá ngắn. Xu hướng hiện nay là người dùng thường tìm từ khóa theo nhu cầu của họ. Thí dụ: Địa chỉ trị nám tốt nhất miền Bắc, biện pháp bảo vệ da vào những ngày hè nóng bức,…Từ khóa dài sẽ dễ SEO hơn từ khóa ngắn và nó giúp mô tả chi tiết thông tin khách hàng cần tìm.

Bước 2: Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Về tiêu đề bài viết chuẩn SEO bạn nên đặt không quá 65 kí tự, bao gồm cả từ khóa chính, từ khóa nên nằm bên trái tiêu đề để Google dễ nhận dạng, bạn không nên viết tiêu đề quá ngắn sẽ diễn đạt thiếu ý. Bên cạnh đó, để thu hút người xem và làm nổi bật tiêu đề bạn cần phải tuân thủ các quy tắc sau:

+ Mỗi bài viết chỉ đặt 1 tiêu đề duy nhất

+ Tiêu đề cần đặt sao cho ấn tượng và không bị trùng lặp

+ Tuyệt đối không nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong cùng 1 tiêu đề

+ Sử dụng các con số, nhất là số lẻ để tạo cảm giác tin cậy cho bài viết và thu hút người xem. Thí dụ: 5 công nghệ trị rạn da cho mẹ bầu sau sinh tốt nhất 2020

+ Viết tiêu đề thu hút bằng cách sử dụng những cụm từ gây chú ý, tò mò, kích thích người xem như “Bật mí”, “Mách bạn”, “A-Z”,…

Thí dụ:  “Kinh ngạc: 7 thủ thuật SEO đột phá trong năm 2020”

Bước 3: Tiến hành tối ưu bài viết chuẩn SEO qua 5 bước: Tối ưu Url/Slug, tối ưu thẻ tiêu đề H1, tối ưu Sub-Heading, tối ưu Meta Description, tối ưu hình ảnh.

Bước 4: Chèn Keyword

Bạn cần dựa vào danh sách từ khóa lúc ban đầu cần tối ưu cho bài viết để phân bổ cho phù hợp. Tần suất key chính xuất hiện tốt nhất nên từ 5 đến 6 lần và mật độ từ 1-3% là tốt nhất cho bài viết.

Bước 5: Tối ưu Internal link và External link

Đây là các liên kết bạn có thể chèn trong bài viết. Internal link là liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trong cùng một website, còn External link là liên kết ra bên ngoài website khác. Trong một bài viết, bạn nên sử dụng Internal link càng nhiều càng tốt (từ 3 link trở lên) và dùng ít nhất 1 External link là phù hợp.

Bước 6: Đăng tải bài viết

Đây là bước gần như là cuối cùng để hoàn thiện bài viết, bạn cần đọc kỹ lại bài viết một lần nữa và chỉnh sửa nếu có sai sót. Có thể chọn chế độ Preview (xem thử), sau khi đồng ý thì đăng bài lên website. Bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra lượng tương tác trên website của mình để đánh giá lượng tương tác của khách hàng. Nếu không đạt như mong muốn, bạn có thể thay đổi lại để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Bước 7: Hướng dẫn tối ưu tỉ lệ bounce rate và tương tác người dùng

Việc tìm cách đưa bài viết lên Top đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm đã khó, làm thế nào để giữ người đọc ở lại trang web của mình càng lâu còn khó hơn. Vậy nên trong nghề content, có khái niệm Bounce  rate có nghĩa là tỷ lệ thoát trang. Làm thế nào để giảm tỷ lệ này xuống mức thấp nhất là điều cần tìm.

3 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang ngay lập tức:

+ Bắt đầu với những câu hỏi: Câu hỏi cần thu hút sự chú ý của người đọc và kích thích tính tò mò, muốn kéo chuột xuống để đọc tiếp. Thí dụ: Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng viết content không khó như bạn nghĩ?

+ Phương pháp APP: Đồng ý (Accept), hứa hẹn (Promise), hình dung (Preview). Trong phương pháp này bạn chỉ cần điền vào chỗ trống để tạo ra đoạn văn giới thiệu thu hút người xem.

+ Nâng cao trải nghiệm người dùng: Bạn cần chú ý phần giao diện tạo cho người đọc cảm giác thích thú, muốn đọc tiếp. Toàn bộ bố cục, màu sắc, phông chữ, hình ảnh phải được sắp xếp sao cho hài hòa,…Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên thời gian tải trang web rất quan trọng, một trang web có thời gian tải quá lâu sẽ làm người đọc mất kiên nhẫn mà thoát ra ngoài.

                                                                                                                                                               Nguồn LamvtGroup

Nếu bạn có cảm hứng và tìm hiểu sâu hơn để hoàn chỉnh 1 bài chuẩn SEO chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn giải đáp và chia sẻ từ A->Z mọi thắc mắc.

Các bài viết liên quan:

Những giải pháp giúp bạn luôn dồi dào ý tưởng khi viết bài

Top 7 công cụ giúp đẩy SEO Youtube hiệu quả nhất hiện nay

Làm gì để xây dựng được content luôn thu hút được độc giả?

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

 

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.