Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng internet, mạng xã hội để trở thành mục tiêu có thể kiếm tiền là điều không còn xa lạ. Nhiều người làm giàu nhờ “kinh doanh online” là có thật. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả nhất.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

10 cách kiếm tiền online hiệu quả và mới nhất năm 2021

Hiện nay có vô số hình thức kiếm tiền online qua mạng để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, thực trạng nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng lòng tin khách hàng để giả mạo, lừa đảo, thu lợi nhuận. Vậy có những cách kiếm tiền online uy tín nào mà bạn nên tham gia? Sau đây là 10 cách kiếm tiền online hiệu quả và mới nhất năm 2021 để bắt đầu việc kiếm tiền từ Internet. Hãy cùng mình lướt qua danh  sách dưới đây.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền trên mạng là công việc kiếm tiền trên Internet. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như: máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. Sự bùng nổ nền công nghệ Internet phát triển kéo theo cơ hội kiếm tiền trên mạng gia tăng. Nhiều người tìm đến công việc online để tăng thêm nguồn thu nhập ngoài công việc chính. Làm việc online linh động về thời gian, chủ động sắp xếp công việc, thoải mái, không gò bó. Nhiều người sẽ biến công việc online thành công việc chính thay thế công việc hiện tại. Không cần yêu cầu cao về kĩ năng, trình độ học vấn, bằng cấp nào, chỉ cần có đam mê, niềm yêu thích. Đặc biệt, có một ít hiểu biết và chuyên môn về lĩnh vực bạn làm thì bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn. Công việc online hướng tới sự tự do tài chính, rất đáng giá.

10 cách kiếm tiền online hiệu quả

10 cách kiếm tiền online này sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Có cách kiếm tiền online uy tín, lâu dài, có cách kiếm tiền nhanh chóng, thu lợi nhuận cao. Cũng có những cách làm đơn giản mà thu nhập thấp, đòi hỏi sự kiên trì theo thời gian. Bạn nên xem xét cách kiếm tiền phù hợp với thời gian, sở thích và năng lực, vốn phù hợp với bản thân.

1. Bán hàng online trên Facebook.

Sự phát triển quy mô lớn mạnh và mang tính phổ biến toàn cầu của mạng xã hội Facebook. Tại Việt Nam số lượng người sử dụng tài khoản Facebook lên đến hơn 60 triệu người. Một con số lớn nói lên tiền năng để chúng ta sử dụng Facebook của mình để buôn bán online. Điều kiện phổ biến với đông đảo người biết tới sẽ thuận lợi để bạn bán đắt hàng.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

bán hàng online trên Facebook

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, phục vụ… Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Sau đó đầu tư chất lượng hình ảnh, video, lập fanpage, chạy quảng cáo để quảng bá sản phẩm. Có người đặt mua bạn chỉ cần đóng hàng, gửi hàng và nhận lợi nhuận từ sản phẩm mình bán. Chắc chắn, bạn nên thử sức ngay vào công việc này để tạo nên thu nhập cho bản thân.

2. Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên Amazon, Ebay…

Sàn thương mại điện tử nước ngoài thịnh hành Amazon, Ebay, Alibaba,… kiếm tiền của nước ngoài thì doanh thu đem về sẽ là không nhỏ. Nhiều cá nhân trong các cộng đồng bán hàng trên Amazon, Ebay, Dropship, kiếm được cả triệu đô mỗi tháng.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

bán hàng hóa trên amazon
Đây là hình thức không dành cho những người mới bắt đầu. Bạn cần phải đầu tư nhiều và quan trọng là có kiến thức về digital marketing. Đặc biệt nội dung bài viết về sản phẩm của bạn đều phải là tiếng Anh.

3. Viết bài chuẩn seo, viết bài quảng cáo. 

Công việc viết lách này dành cho những bạn có niềm đam mê và có khả năng viết lách. Công việc đòi hỏi phải có kiến thức về SEO, viết bài chuẩn SEO, Content, Digital Marketing. Nếu bạn chưa có kiến thức về SEO nên xem các bài viết hoặc video hướng dẫn viết bài chuẩn SEO.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

viết bài chuẩn Seo/viết bài quảng cáo

Bạn nên bổ sung thêm các kiến thức khác về SEO, Content Marketing để đảm nhận nhiều công việc hơn. Làm nhiều việc cùng lúc như viết bài quản trị website wordpress, quản trị Fanpage, viết bài quảng cáo,… Bạn cần học thêm các công cụ thiết kế hình ảnh như photoshop, canva. Để viết tốt nên học hỏi kiến thức từ xã hội, môi trường xung quanh, cập nhật xu hướng thịnh hành, thị hiếu.

4. Kiếm tiền online tại nhà với Youtube.

Kiếm tiền online tại nhà với Youtube cách kiếm tiền bằng PPC thông qua một nhà dịch vụ quảng cáo duy nhất là Google Adsense. Với Youtube bạn không cần phải tạo website riêng mà chỉ cần sáng tạo nội dung video và up lên kênh Youtube của mình.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

kiếm tiền từ việc làm youtube

Khi các video trên kênh tài khoản của bạn có một lượt xem nhất định. Bạn bắt đầu đăng ký tài khoản quảng cáo trên Google Adsense. Sau khi tài khoản và kênh Youtube của bạn được phê duyệt. Các banner, đoạn phim quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi video của bạn. Khách hàng click vào các banner quảng cáo hoặc xem đoạn phim quảng cáo với một thời lượng nhất định, bạn sẽ nhận được tiền. Thu nhập thu được của các Youtuber từ các kênh, channel của mình rất cao.

5. Kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing (còn gọi là Tiếp thị liên kết) là bán sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó. Sau đó họ sẽ chia lại hoa hồng cho bạn. Cách kiếm tiền này bạn phải bán và nhận hoa hồng qua kênh online.

Bạn phải có một bên trung gian thứ 3 đứng ra thống kê số đơn hàng của người bán. Đảm bảo doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phải thanh toán hoa hồng cho người bán. Những ai muốn tham gia hình thức này phải đăng ký một tài khoản ở website trung gian thứ 3.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing Website này có những sản phẩm mà các doanh nghiệp đã đăng. Bạn hãy chọn sản phẩm mà mình muốn bán và lấy đường link sản phẩm đó mà website đã cung cấp cho riêng bạn. Nhiệm vụ của bạn lấy đường link này đi giới thiệu cho người quan tâm đến sản phẩm. Có đơn hàng phát sinh từ đường link này thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

6. Trở thành một Reviewer/Influencer. 

Bạn yêu thích và đam mê tìm hiểu, khám phá các lĩnh vực trong cuộc sống. Như: du lịch, thời trang, ẩm thực, văn hóa, miền đất, có năng khiếu hài hước, ngoại hình đẹp. Bạn rất có tiềm năng để trở thành các Reviewer/Influencer trên mạng xã hội như Facebook, Instargram…

Thích hợp cho các đối tượng sở hữu lượng người theo dõi lớn hoặc cộng đồng có sức ảnh hưởng cao. Các công ty và thương hiệu lớn trả tiền cho bạn để post bài về công ty, quảng cáo sản phẩm của họ. Công việc mang tính giải trí cao, mang tinh thần tự do, thoải mái, vui tươi. Mức thu nhập từ công việc này khá tốt, ổn định.

7. Quảng cáo Google Adsense.

Truy cập vào bất cứ website nào, bạn sẽ đều nhìn thấy quảng cáo của Google. Một hiệu ứng rất tốt và chứng tỏ sức hút của trang tìm kiếm lớn nhất thế giới. Dễ dàng thiết lập trên bất cứ một trình duyệt web cơ bản nào. Khi đã hoạt động ổn định, chúng sẽ sinh lợi một cách đáng kể.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

Quảng cáo Google Adsense

Chỉ cần có 1 blog hoặc 1 website, bạn sẽ được tạo tài khoản Google AdSense miễn phí. Google sẽ cung cấp mã duy nhất để bạn dán lên website của mình. Để từ đó, họ sẽ theo dõi lượt xem trang và thu thập số liệu giúp bạn.

8. Dạy học online cho trẻ em.

Nếu bạn có kiến thức tốt về các bộ môn như: toán, tiếng anh, ngữ văn, vật lí, sinh học,… Bạn có kinh nghiệm dạy gia sư thì dạy học online là một cách kiếm tiền thú vị. Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con em mình về mảng học tập, nên cần sự giúp đỡ của gia sư.

Bạn có thể tải các ứng dụng, phần mềm để dạy học trực tuyến ngay tại nhà. Bạn có thể dạy qua phần mềm Skype, Ultraview, Viber, bằng cách tải và đăng nhập bằng mật khẩu giữa hai bên. Mức học phí mà bạn nhận được khá cao cho mỗi giờ dạy học cho học sinh, sinh viên của mình.

9. Dịch thuật tại nhà. 

Dịch thuật ngôn ngữ rất cần thiết đối với nhiều công việc thuộc nhiều lĩnh vực. Chỉ phù hợp với những người có hiểu biết, giỏi sử dụng và giao tiếp về một ngôn ngữ nào đó. Nhiều công ty dịch thuật có nhu cầu tuyển dụng lớn nhân viên dịch thuật tại nhà. Bạn có thể tìm các công việc qua các mạng xã hội việc làm như Upwork, Freelancer, Fiverr, Guru.

Thù lao công việc dịch thuật thường được tính theo số chữ/số trang và tùy theo mức độ khó của tài liệu cần dịch. Công việc này rất linh động về thời gian, bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi. Đòi hỏi độ chuyên nghiệp, cẩn thận hoàn thành công việc đúng thời hạn, có chuyên môn, kiến thức chuyên môn cao. Thu nhập không ổn định, tùy thuộc vào khối lượng công việc được giao và mức độ hoàn thành.

10. Làm survey/khảo sát online. 

Nhiều công ty tổ chức các cuộc khảo sát online với khách hàng tiềm năng/đối tượng tiềm năng. Bạn sẽ có một tài khoản thành viên mang tên bạn và nhận khảo sát hàng ngày. Công ty sẽ gửi trực tiếp các bài khảo sát có đối tượng phù hợp cho bạn qua email cá nhân. Sau khi thực hiện trả lời xong các bài khảo sát, bạn sẽ nhận ngay số điểm và cho vào tổng điểm tích lũy.

Đủ số điểm tối đa mà bạn tích lũy bạn có thể đổi ra quà tặng, voucher, tiền mặt, thẻ cào điện thoại. Bất cứ đối tượng, độ tuổi nào đều làm được khảo sát online ngay trên các thiết bị di động, máy tính. Công việc không yêu cầu kĩ năng đặc biệt gì, chỉ cần bạn trả lời theo ý kiến, trải nghiệm của mình. Công việc không thường xuyên, nên hầu như không có thu nhập ổn định.

Một số lưu ý trước khi quyết định kiếm tiền online.

1. Lựa chọn cách làm phù hợp. 

Có vô vàn cách để kiếm tiền online qua Internet có thể làm ngay tại nhà, ở bất cứ đâu. Trên đây chỉ là 10 cách kiếm tiền online hiệu quả dành cho bạn. Có rất nhiều lựa chọn công việc mới mẻ, độc đáo khác dành cho bạn, bạn nên tìm hiểu.Vấn đề của bạn là cần chọn lọc cách kiếm tiền nào phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình. Nếu yêu thích công việc không yêu cầu kĩ năng thì có thể chọn làm xem Youtube, khảo sát online. Nếu yêu thích công việc kinh doanh buôn bán bạn nên bán hàng online qua Facebook, Ebay, Amazon. Nếu yêu thích công việc đòi hỏi kĩ năng chuyên môn cao thì bạn chọn công việc dạy học online, dịch thuật,…

2. Bắt đầu từ số nhỏ.

bat-mi-10-cach-kiem-tien-online-tai-nha

Đầu tư lớn thì rủi ro càng cao, nên mọi công việc khởi đầu nên bắt đầu với số vốn nhỏ, phù hợp. Bạn nên chọn công việc yêu cầu có số vốn đầu tư nhỏ, tối đa số vốn bỏ ra. Nếu là các công việc lần đầu bạn tiếp cận, đừng ngại ngần khi có tính chất công việc yêu cầu khắt khe. Chấp nhận học hỏi kinh nghiệm để có bước tiến xa trong tương lai dù mức thù lao thấp hoặc không công.

3. Rút kinh nghiệm từ người khác. 

Học hỏi kinh nghiệm từ người khác là bí quyết để rút ngắn con đường tới thành công. Tham gia các forum, diễn đàn, hội nhóm, cộng đồng mạng xã hội để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm. Đọc nhiều sách báo, tạp chí, xem nhiều chương trình truyền hình để học hỏi các tấm gương sáng. Lắng nghe chỉ dẫn, kinh nghiệm truyền lại từ bạn bè, anh em, người thân. Điều quan trọng là bạn cần tự mày mò, thực hành để tìm ra giải pháp tối ưu, phù hợp với công việc.

Lời kết.

Có vô cùng nhiều cách kiếm tiền tăng thu nhập thụ động bằng các công việc online. Dựa theo niềm đam mê, kĩ năng khác nhau của mỗi người sẽ có nhiều phương pháp kiếm tiền. Qua bài viết về 10 cách kiếm tiền online hiệu quả. Mong rằng bạn đọc sẽ có thêm thông tin về những công việc online uy tín, hiệu quả, kiếm thêm nguồn thu nhập. Điều quan trọng để thành công với mức thu nhập ổn định thì bạn cần xem nó là một công việc chính. Luôn có trách nhiệm, thái độ làm việc nghiêm túc, kỷ luật cao trong công việc kiếm tiền online.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.