Có nên phát triển nội dung website hay không? Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, ngoài những thông tin cơ bản doanh nghiệp còn có thể bổ sung những thông tin liên quan như so sánh giá cả tính năng hay các dịch vụ khác.. Theo đó, bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh.

“Content is king”- Nội dung là vua

Sau khi đầu tư cho việc thiết kế website, bạn đã “đổ” không ít tiền vào việc quảng bá và có nhiều người truy cập, nhưng phần nội dung của website quá nghèo nàn, không chuyên nghiệp, người xem sẽ khó quay lại lần hai. Vì vậy, việc quản trị nội dung website cần lấy khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm đích hướng tới.

co-nen-phat-trien-noi-dung-website
Website chính là gương mặt của công ty là nơi mà khách hàng “ghé thăm” nhiều nhất. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ kênh quảng bá thương hiệu hữu hiệu này nhé.

Google rất thích các website giàu nội dung 

Giống như tất cả công cụ tìm kiếm khác, Google sử dụng các thuật toán phức tạp để quyết định chính xác vị trí xuất hiện của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Một trong những nhân tố là lượng thông tin mà một website mang đến cho khách ghé thăm. Về lý thuyết, càng nhiều trang web chứa nội dung trên site của bạn càng mang lại nhiều giá trị cho các khách viếng thăm của bạn. Việc liên kết bên trong các trang trong nội dung của mỗi trang cũng có tác động tích cực.

Khách hàng luôn thích trang có nội dung phong phú, hữu ích 

co-nen-phat-trien-noi-dung-website

Chắc chắn khách truy cập sẽ đánh giá cao một website chứa đựng nội dung phong phú, hữu ích. Càng nhiều thông tin bạn cung cấp cho khách truy cập, họ sẽ càng ở lâu trên website của bạn. Như thế, bạn càng giành được nhiều sự tín nhiệm. Khi đã chiếm được niềm tin của khách hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc giới thiệu tới họ những sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Chất lượng nội dung quan trọng hơn số lượng

Một lưu ý khác bạn nên để ý là chất lượng của nội dung. Bạn cần phải đảm bảo rằng mỗi trang mang lại giá trị nào đó. Đừng vì chạy theo số lượng mà bạn bỏ qua điều này. Hãy nhớ rằng các bọ tìm kiếm của Google không phải là mối quan tâm duy nhất của bạn và khách truy cập của bạn sẽ muốn đọc những nội dung phong phú và hữu ích.
Hiện nay, các dịch vụ quản trị nội dung website ngày càng phát triển. Vì vậy nếu không có nhân sự  có thể đảm nhận tốt công việc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các đối tác để cung cấp cho các bạn dịch vụ này.
Quản trị nội dung ở đây không chỉ là đảm bảo tính khách quan và chính xác cho thông tin mà còn phải biên tập các bài viết để đảm bảo đúng chính tả, nội dung đi đúng hướng,… Hoặc còn phải bảo trì hệ thống thường xuyên, thống kê những số lượng độc giả truy cập hàng tháng, theo dõi thứ hạng trang web theo từng tháng để có những chiến lược phát triển cụ thể.
Nguồn: Y Nhung (bicweb.vn)
Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.