Để xây dựng nội dung website bán hàng, cần nắm rõ những nhu cầu tất yếu của người dùng. Theo đó, xây dựng một nội dung đầy đủ thông tin sản phẩm, tối ưu các từ khóa SEO, viết đúng và gọn là điều chú ý.

1. Về phân bố giao diện website chuẩn SEO

Như đã nói ở trên, một website bán hàng chuẩn SEO là website phải chứa đầy đủ sản phẩm, nội dung có kèm từ khóa.

Do đó, website đạt chuẩn seo tốt nhất về nội dung là:

  • Có đoạn nội dung miêu tả nằm ở trên các sản phẩm. Đoạn nội dung chỉ cần khoảng 3 dòng, miêu tả dạng giống mở bài. Nói về các dòng sản phẩm cần bán và liệt kê đầy đủ từ khóa đang seo. Từ khóa nằm càng về phía trái và phía trên càng được Google đánh giá cao.
  • Phần miêu tả từng sản phẩm nên có chứa từ khóa, lặp lại từ 3-5 lần là phù hợp.
  • Có đoạn nội dung nằm ở dưới các sản phẩm. Đoạn nội dung khoảng 3 dòng miêu tả đánh giá, cam kết,… về công ty. Trong đó có chứa từ khóa.

Ví dụ: Tối ưu về nội dung nằm ở phía trên.

xay-dung-noi-dung-website-ban-hang

Hình trên có đoạn nội dung đầu trang có chứa từ khóa: “mua bán ô tô”. Nhưng do đặc thù của website, nên phần mô tả từng sản phẩm không tối ưu về từ khóa.

Ví dụ 2: tối ưu về phần sản phẩm chứa từ khóa.

xay-dung-noi-dung-website-ban-hang

 

2. Về tác động từ các trang khác

Từ trang chủ, hay tất cả trang khác, khi có đường link trỏ đến trang Landing-Page cần SEO. Thì nội dung cần trỏ đến phải chứa từ khóa.

Như vậy, Google sẽ dễ nhận diện được Landing-page đang chứa từ khóa mà chúng ta cần SEO. Từ đó hỗ trợ cho việc đẩy thứ hạng từ khóa lên cao và trang hiển thị trên kết quả đúng như ý muốn.

Ví dụ:

xay-dung-noi-dung-website-ban-hang

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.