Vì sao các nhãn hàng thương hiệu nổi tiếng sau một thời gian thì tiến hành thay đổi nhận diện thương hiệu? Từ màu sắc, logo.. cho đến câu slogan quen thuộc. Vậy khi nào thì doanh nghiệp cần thay đổi nhận diện thương hiệu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Thay đổi nhận diện thương hiệu thường xuyên xảy ra

– Không chỉ có các doanh nghiệp nhỏ với ít khách hàng, thời gian hoạt động ngắn mới tiến hành thay đổi này. Hầu hết những công ty mới thành lập đều cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu, định vị và phát triển thương hiệu của mình phù hợp với quy mô phát triển. Đối với các thương hiệu lớn, khi hình ảnh đã in vào nhận thức khách hàng việc thay đổi đòi hỏi một chiến lược dài hạn. Những doanh nghiệp này việc thay đổi nhận diện thương hiệu sẽ diễn ra từ từ trên nhiều phương diện, quảng bá hình ảnh, marketing, cơ sở sản xuất… Đôi khi người dùng không để ý đến việc thương hiệu đã thay đổi.

Ba tiêu chí cơ bản để xây dựng thương hiệu

– Một thương hiệu thành công là thành quả của nhân lực, tài lực, thời gian. Thiết kế thương hiệu để đơn giản, ấn tượng với khách hàng không chỉ cần tài năng mà đôi khi cần có cơ duyên với những ý tưởng sẽ theo doanh nghiệp. Những chiến dịch để quảng bá thương hiệu, cài nó vào tâm trí khách hàng càng là một thử thách lớn lao. Thương hiệu khi ra đời cần đáp ứng ba tiêu chí:Sự độc lập, rõ ràng, Tính nhất quán, Bền bỉ theo thời gian.

– Nhận diện thương hiệu cần là một sáng tạo có tính độc lập cả về ý tưởng diễn đạt ngầm lẫn hình ảnh hiển thị trong tâm trí khách hàng. Để khi khách hàng nhìn thấy thương hiệu ấy, không nhầm lẫn hay gợi nhớ về thương hiệu khác. Tính nhất quán, dù xuất hiện ở quốc gia nào, hoàn cảnh hay môi trường nào hình ảnh thương hiệu vẫn có thể sử dụng được. Nếu công ty có nhiều sản phẩm khác nhau thì thống nhất thương hiệu giúp tăng tính nhận dạng. Thương hiệu cần có tính kế thừa và thời gian để thấm vào tâm trí khách hàng.

Khi nào cần thay đổi nhận diện thương hiệu?

– Thay đổi do xu hướng/ kỹ thuật/ văn hoá xã hội: Viettel thay đổi nhận diện thương hiệu: logo, slogan là do thay đổi sứ mệnh. Theo ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel: “Cùng với tuyên bố về sứ mệnh ‘Tiên phong kiến tạo xã hội số, việc tái định vị thương hiệu và ra mắt nhận diện thương hiệu mới, Viettel muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong tâm trí, trong hành động và định hướng tương lai của mình để thực sự là một nhà cung cấp dịch vụ số tiên phong và chủ lực, trong thời đại số của một xã hội đang chuyển dịch số cực kỳ mạnh mẽ’. Việc mỡ rộng thị trường, công nghệ tạo nên hướng đi mới cho Viettel trong thời gian tới.

– Thay đổi kiến trúc của công ty: Do công ty mở rộng quy mô, nhà xưởng, sát nhập công ty, thu mua công ty khác…

– Thay đổi tầm nhìn thương hiệu: khi bạn mở rộng đối tượng khách hàng, mở rộng quy mô từ trong nước sang xuất khẩu ra nước ngoài….

– Thay đổi định vị thương hiệu: nếu trước đây tiêu chí giao hàng nhanh chóng là tiêu chí hàng đầu thì nay bạn chuyển sang giao hàng an toàn…

Thay đổi nhận diện thương hiệu là việc làm cần thiết khi công ty phát triển, tuy nhiên việc thay đổi này cần tiến hành tuần tự, trên diện rộng, có chiến lược phù hợp. Định hình thương hiệu mới trong tâm trí người dùng không dễ, thay đổi càng khó hơn. Với hệ thống công nghệ quản lý đồng bộ, tích hợp nhiều ứng dụng của Haravip, doanh nghiệp dễ dàng đồng bộ, thay đổi thương hiệu nhanh chóng đơn giản.

Nguồn: haravip.com

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.