Khi bắt đầu kế thiết website cho doanh nghiệp của bạn, đầu tiên ắt hẳn bạn sẽ nghĩ tới “làm thế nào để website bán hàng thành công?”, đây là câu hỏi chung của những ai thiết kế website bán hàng. Hãy chuẩn bị cho mình những gợi ý dưới đây để có một website chuyên nghiệp, hấp dẫn và thành công nhé!

1. Thông tin liên hệ phải thật chi tiết

Bạn chắc chắn sẽ không mua hàng hay làm ăn với những người mà bạn không biết danh tính. Vì vậy, trên website, bạn phải cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty hay cá nhân bạn. Thông tin càng chi tiết, chính xác, cụ thể (bao gồm cả hình ảnh), uy tín của bạn càng tăng và khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Trên website bạn phải cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty và số điện thoại để liên lạc khi họ có vấn đề.

Trên website bạn phải cung cấp đầy đủ các thông tin về công ty và số điện thoại
để liên lạc khi họ có vấn đề.

Ngoài ra, bạn cần giúp cho khách hàng thấy họ có thể liên lạc với bạn dễ dàng nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm hay dịch vụ thông qua đường dây nóng.

2. Tiêu đề và lời chào hàng ấn tượng

Điều đầu tiên gây ấn tượng đối với người xem chính là tiêu đề. Nó phải gây ấn tượng, thu hút sự chú ý và đưa ra những lợi ích, hay giải pháp quan trọng nhất mà website của bạn có thể cung cấp, ví dụ như  “7 cách quảng bá website miễn phí cực hiệu quả”…Nếu một cửa hàng cần có người bán hàng giỏi để giới thiệu về sản phẩm và thuyết phục khách hàng thì trang web của bạn cũng cần phải có những câu chào hàng đủ hấp dẫn để níu chân khách. Có như thế, bạn mới có cơ hội giải thích lợi ích của sản phẩm và đưa họ đến quyết định mua hàng.

3. Mô tả chi tiết sản phẩm

Trong quá trình cập nhật sản phẩm, hãy cố gắng tìm hiểu thông tin để có thể viết một cách chi tiết và sâu sắc nhất về sản phẩm. Việc giới thiệu sản phẩm chi tiết không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và khác biệt của bạn so với đối thủ mà còn chứng tỏ rằng bạn rất am hiểu về sản phẩm mình bán ra.

Việc giới thiệu sản phẩm chi tiết không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và khác biệt của bạn so với đối thủ mà còn chứng tỏ rằng bạn rất am hiểu về sản phẩm mình bán ra.

Việc giới thiệu sản phẩm chi tiết không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp và khác biệt của bạn
so với đối thủ mà còn chứng tỏ rằng bạn rất am hiểu về sản phẩm mình bán ra.

Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và nhân lực vào việc viết nội dung giới thiệu sản phẩm. Điều này không chỉ tốt cho công cụ tìm kiếm mà còn tạo ra sự khác biệt giữa bạn và các đối thủ.

 4. Hình ảnh minh họa đẹp

Hình ảnh có thể chuyển tải những thông điệp mạnh mẽ mà đôi khi ngôn từ không làm được. Hình ảnh giúp tạo nên vẻ rực rỡ và sức sống cho trang web. Vì thế, bạn nên có nhiều hình ảnh thật đẹp về sản phẩm để giới thiệu tới khách hàng.

5. Đăng tải video để tăng lượng truy cập

Ngoài văn bản và hình ảnh, bạn cũng có thể thu hút khách hàng bằng các video. Thực tế đã cho thấy, các trang sản phẩm có chứa video hoạt động tốt hơn so với những trang không có video. Song đừng đưa video lên vì bạn muốn bán sản phẩm, mà hãy xem xét nó như là một phần của một chiến lược nội dung rộng lớn hơn.

6. Sử dụng chức năng đăng ký để thu thập thông tin khách hàng

Phần lớn khách hàng sẽ không mua sản phẩm ngay lần đầu tiên vào trang web của bạn. Họ sẽ ghé vài lần để tìm hiểu về sản phẩm và công ty của bạn trước khi đưa quyết định cuối cùng. Hiểu được tâm lý này, website của bạn nên có chức năng cho phép khách hàng đăng ký nhận email để tiện liên lạc và tiếp tục chinh phục khách cho đến khi họ mua hàng.

7. Khuyến khích khách hàng tương tác

Để tạo ra nội dung khác biệt trên trang sản phẩm, không có gì tốt hơn là đánh giá của người dùng. Bản thân chúng là nội dung không mất phí để tạo ra, song lại có rất nhiều lợi ích.Trên thực tế, đánh giá của khách hàng sẽ giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như lưu lượng tìm kiếm. Do đó, bạn cần phải viết bản mô tả sản phẩm thật chi tiết và độc đáo còn nội dung đánh giá sẽ do người dùng tạo ra và phát triển nó theo thời gian.

Việc bạn cần làm là đảm bảo cho việc nhận xét sản phẩm được thực hiện càng thuận tiện càng tốt. Cộng thêm một vài thủ thuật lôi kéo, kích thích bình luận về sản phẩm là bạn đã làm rất tốt việc quảng bá cho sản phẩm của mình.

Bạn cũng có thể gửi email cho khách hàng sau vài ngày mua để hỏi họ về cảm nghĩ khi sử dụng sản phẩm. Bạn nên cân nhắc khoảng thời gian đủ lâu để họ có thể trải nghiệm sản phẩm nhưng cũng đủ sớm để những ý tưởng về sản phẩm còn mới trong tâm trí để họ trở lại website của bạn và đưa ra nhận xét.

8. Thiết kế nút mua hàng hay giỏ hàng thật tiện ích

Một điều nữa, bạn nên tâm niệm trong đầu là phải thiết kế trang web sao cho bán được hàng chứ không chỉ đẹp mắt. Nhiều người đã phạm sai lầm khi chi ra cả đống tiền và thời gian để lập một trang web rực rỡ, hào nhoáng, nhìn vui mắt nhưng không khiến người xem nhấp chuột vào nút mua hàng.Trong khi những trang web bán hàng thành công chúng lại rất đơn giản, không cầu kỳ. Yếu tố sinh lợi chính là cấu trúc tiện dụng và lời chào hàng hiệu quả. Do vậy, bạn cần cung cấp cho khách hàng nơi điền thông tin thanh toán thật dễ dàng tiếp cận. Nếu bạn bán nhiều sản phẩm, bạn hãy cung cấp giỏ mua hàng ảo và trang “Thanh toán” để khách hàng thuận tiện nhất trong việc giao dịch của mình.

Khi bạn đã làm tốt những điều này, chắc chắn khách hàng cũng như các đơn hàng theo thời gian sẽ không ngừng tìm đến với bạn. Chúc bạn luôn gặt hái được thành công trong công việc kinh doanh của mình.

Theo Emarketer

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.