Đối với các doanh nghiệp tiếp thị truyền thông, Facebook là một mảnh đất màu mỡ cho việc quảng cáo tiếp thị. Hầu như tất cả các doanh nghiệp kinh doanh đều cần các dịch vụ quảng cáo và chăm sóc khách hàng để đem lại hiệu quả người dùng trải nghiệm tốt nhất. Vậy thông qua các chương trình truyền thông trên Facebook thì doanh nghiệp nên tự làm hay là đi thuê các công ty dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Các rủi ro bạn phải đối mặt khi tự xây dựng fanpage

1.1. Bị trùng lặp ý tưởng

Nếu không phải là một đơn vị xây dựng, phát triển fanpage chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ gặp khó khăn khi lên ý tưởng cho fanpage của mình. Do đó, việc trùng lặp ý tưởng đã có sẵn từ các fanpage khác là một rủi ro rất dễ xảy ra. Lúc này, doanh nghiệp sẽ dễ xảy ra các tranh chấp về mặt pháp lý và gặp phải nhiều phiền toái không đáng có.

1.2. Ý tưởng phát triển fanpage không phù hợp

Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải khi chọn hướng tự xây dựng, phát triển fanpage trên Facebook chính là “ý tưởng”. Phải làm sao để đưa ra các ý tưởng để phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, công ty chưa bao giờ là điều dễ dàng. Rất có thể bạn sẽ tìm kiếm ra được nhiều ý tưởng hay ho. Tuy nhiên, chưa chắc các ý tưởng của bạn đã đúng so với chiến lược, định hướng đề ra của công ty.

1.3. Bị khóa tài khoản fanpage

Fanpage có thể bị khóa nếu vi phạm các tiêu chuẩn của Facebook.

Fanpage có thể bị khóa nếu vi phạm các tiêu chuẩn của Facebook.

Facebook hiện nay thường có nhiều quy định, chính sách dành cho nội dung trên fanpage. Và không phải ai cũng có thể kịp thời hiểu, nắm được các thay đổi, cập nhật từ phía Facebook. Do đó, các bài đăng của bạn sẽ dễ bị Facebook “đánh gậy”, xóa bài. Nghiêm trọng hơn, Facebook có thể xóa cả fanpage của bạn. Lúc này, bạn sẽ “tay trắng”, phải tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng lại fanpage ngay từ đầu.

1.4. Tốn nhiều thời gian và kinh phí

Nếu chưa từng từng thử phát triển fanpage trên Facebook, bạn sẽ không biết cách làm nào phù hợp. Lúc này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để thử nghiệm các hướng đi khác nhau. Đến lúc bạn tìm được hướng phù hợp nhất thì có lẽ đối thủ đã đi trước bạn rất nhiều bước rồi. Vừa tốn thời gian, vừa tốn kinh phí nhưng chưa chắc đã có thể đánh bại đối thủ đâu nhé!

2. Chọn dịch vụ phát triển fanpage mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2.1. Gói dịch vụ xây dựng và phát triển fanpage sẽ bao gồm những gì?

Gói dịch vụ xây dựng và phát triển fanpage sẽ bao gồm những gì?

Gói dịch vụ xây dựng và phát triển fanpage sẽ bao gồm những gì?

Với nhiều rủi ro khi doanh nghiệp tự xây dựng fanpage, việc tìm kiếm, chọn lựa các đơn vị uy tín để có thể phát triển fanpage sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ. Khi chọn các gói chăm sóc fanpage, bạn sẽ được hỗ trợ:

 • Đăng tải nội dung trên fanpage. Phần nội dung này luôn được sáng tạo, làm mới liên tục dựa trên xu hướng hiện tại.
 • Trả lời các câu hỏi, bình luận của người dùng tương tác.
 • Cập nhật những thông tin mới nhất, liên tục nhất.
 • Dịch, biên tập thông tin – tin tức trên Fanpage. Nếu doanh nghiệp có xây dựng website, các đơn vị sẽ tìm hiểu và lên ý tưởng phát triển fanpage sao cho có sự đồng nhất với website và làm nổi bật màu sắc riêng của doanh nghiệp.
 • Chụp ảnh, lựa chọn ảnh, xử lý hình ảnh của sản phẩm, hình ảnh tin tức.
 • Đưa ra các ý tưởng để phát triển fanpage.
 • Sao lưu, backup dữ liệu.
 • Báo cáo kết quả, phân tích lưu lượng truy cập vào fanpage hàng tháng.
 • Đóng góp ý kiến, đề xuất phương án giải quyết nếu có vấn đề với fanpage.

2.2. Lợi ích khi thuê dịch vụ phát triển fanpage trên Facebook

Lợi ích khi thuê dịch vụ phát triển fanpage trên Facebook.

Lợi ích khi thuê dịch vụ phát triển fanpage trên Facebook.

Phải trả một khoản chi phí để thuê dịch vụ xây dựng, phát triển Facebook là điều mà các doanh nghiệp không hề mong muốn. Nếu không thu về những lợi ích nhất định thì chắc chắn, chẳng lý do gì để doanh nghiệp phải chọn các gói chăm sóc fanpage Facebook phải không nào? Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Được định hướng phát triển fanpage

Thay vì phải tốn thời gian brainstorm, suy nghĩ ý tưởng để có định hướng xây dựng page sao cho phù hợp với màu sắc riêng của doanh nghiệp, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin về doanh nghiệp của mình mà thôi. Tất cả các kế hoạch, chiến lược đều đã có đơn vị chăm sóc fanpage thực hiện.

 • Tiết kiệm nhân lực

Một trong những vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là nhân lực. Sử dụng các gói chuyên dịch vụ phát triển fanpage, bạn sẽ không cần lo lắng phân bổ nhân sự riêng biệt cho fanpage của doanh nghiệp.

Tự làm fanpage chưa chắc đã chất lượng. Có thể fanpage của bạn có lượt tiếp cận cao nhưng điều này không có nghĩa là bạn đã tiếp cận được nhóm khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, các gói dịch vụ đều có KPIs và đảm bảo cho bạn về các mục tiêu mà bạn đề ra ban đầu.

Nguồn EraContent

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.