Trong quá trình vận hành website, để hoạt động dài lâu và hiệu quả, bạn phải chi tiêu cho vài loại chi phí khác. Bạn sẽ cần đầu tư một số tiền nhất định để đạt được mục tiêu khi thiết lập web và duy trì nó khi vận hành. Vậy bạn có thể tốn những loại chi phí nào trong quá trình vận hành website? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Quảng cáo trả tiền

Khi nói đến việc điều hành một trang web, nếu muốn nhanh chóng được nhiều người biết tới thì bạn phải quảng cáo nó. Mặc dù có thể tiếp cận đối tượng khách hàng của bạn một cách tự nhiên không qua quảng cáo, nhưng với sự cạnh tranh ngoài thị trường, có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn muốn. Cân nhắc sử dụng các công cụ như Google AdWords hay Facebook Ads để tăng lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Mặc dù chi phí có thể cao, nhưng nó đã được chứng minh là có hiệu quả đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu, vì vậy nó đáng để bạn thử.

Hơn nữa, quảng cáo giúp bạn nhắm mục tiêu đến những người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà website bạn đang cung cấp. Nhờ đó bạn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng và dễ dàng có được đơn hàng nhanh chóng.

2. Dịch vụ quản trị web

Vận hành website giống như bạn điều hành một cửa hàng vậy. Mặc dù nó hoạt động khá bền bỉ nhưng thỉnh thoảng không thể tránh những sự cố xảy ra. Như là bị tấn công, bị chèn mã độc,.. Nếu bạn không có chuyên môn cần thiết để quản lý một trang web, bạn có thể thấy rằng bạn cần thuê dịch vụ quản trị website.

Những đơn vị quản trị web sẽ giúp website được cập nhật thường xuyên để đảm bảo chúng bảo mật và luôn hoạt động ở công suất tối đa. Hoặc họ sẽ xử lý lập tức những sự cố xảy ra với website của bạn, đảm bảo website luôn hoạt động xuyên suốt.

Ngoài ra, họ cũng sẽ bảo trì website và backup thường xuyên để hạn chế rủi ro khi có sự cố.

3. Trả tiền mua nội dung

Nếu bạn muốn website của mình thường xuyên được chú ý, khách hàng ghé thăm đều đặn thì bạn phải chăm sóc nội dung của nó thật tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang vận hành một trang blog và có ý định sử dụng nó như một phương tiện để hướng lưu lượng truy cập đến trang web kinh doanh của mình.

Nếu không muốn “nuôi” thêm một nhân viên chuyên viết nội dung, bạn có thể thuê những người viết content làm việc này. Đó thường là những người chuyên viết content tự do. Đây là một cách dễ dàng để bạn không phải chịu trách nhiệm khi thuê một nhân viên riêng. Hơn nữa, việc trả tiền thê người viết nội dung sẽ giúp bạn ép buộc họ làm việc hiệu quả và đúng tiến độ. Họ sẽ giúp bạn chăm sóc website với những nội dung chất lượng được cập nhật thường xuyên.

4. Gia hạn dịch vụ

Đây là chi phí mà hầu như website nào cũng phải chịu sau một thời gian sử dụng, tối thiểu là hàng năm. Bạn sẽ phải gia hạn chi phí tên miền và hosting hàng năm, hoặc lâu hơn tuỳ vào lần trước bạn gia hạn một lần cho bao nhiêu năm.

Ngoài ra, tuỳ thuộc vào sự phát triển của website mà bạn cần nâng cấp các gói hosting cho phù hợp. Chẳng hạn thời gian đầu bạn chỉ có khoảng 200 khách hàng truy cập website mỗi ngày. Hosting hiện tại có thể đáp ứng được số lượng truy cập này. Nhưng số lượng truy cập sau đó cứ tăng dần lên. Khi nó lớn quá buộc bạn phải thêm chi phí nâng cấp hosting nếu không muốn hosting cũ quá tải làm ảnh hưởng đến hoạt động website.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.