Ngày nay, mạng xã hội trở thành một trong những thói quen của chúng ta, cứ 5 phút trôi qua thì có 1 phút dành cho mạng xã hội. Và dĩ nhiên, số người dùng mạng xã hội ngày càng tăng và đa dạng, trong đó hình thành nên một nhóm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn là người đang kinh doanh online, hãy tìm hiểu 5 thói quen này của nhóm khách hàng trên để xây dựng một chiến lược kinh doanh thật tốt nhé!

1. Cần được lắng nghe

tim-hieu-thoi-quen-cua-khach-hang-mang-xa-hoi

Mong muốn được lắng nghe của khách hàng mạng xã hội rất lớn

Khách hàng mạng xã hội có xu hướng chia sẻ với mọi người về trải nghiệm của mình bao gồm cả điều tích cực lẫn tiêu cực. Khi có nhu cầu tư vấn, mua hàng, bảo hành, đổi trả… họ phản hồi rất nhanh. Theo kết quả nghiên cứu của Convince & Convert, gần 83% khách hàng phàn nàn trên mạng xã hội đề cao phản hồi của công ty. Luôn luôn lắng nghe và phản hồi nhanh chóng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và thích sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

2. Thiếu kiên nhẫn

tim-hieu-thoi-quen-cua-khach-hang-mang-xa-hoi

Đừng để khách hàng mạng xã hội chờ đợi quá lâu

Trong một thế giới mà bạn có thể biết hết mọi thứ với những công cụ hỗ trợ tìm kiếm chưa đến 1 giây thì tiêu chí “ngay lập tức” luôn được đề cao. Đối với khách hàng mạng xã hội, không do dự, họ đưa ra phản hồi rất nhanh chóng. Do đó, nếu dịch vụ của bạn kém hoặc mắc lỗi thì tin xấu sẽ được lan truyền rất xa, chỉ trong tích tắc. Để tăng độ tin cậy, khách hàng có thể đăng những dòng trạng thái kèm theo hình ảnh sản phẩm, chụp lại màn hình cuộc trò chuyện…

Cũng theo nghiên cứu của Convince & Convert:

  • 32% khách hàng thường xuyên đem vấn đề phản ánh lên mạng xã hội muốn được trả lời trong vòng 30 phút.
  • 42% khách hàng muốn được trả lời trong 60 phút.
  • 27.5% khách hàng không nhận được phản hồi.
  • 30% khách hàng nhận được phản hồi sau khi chờ đợi 30 phút hoặc hơn.

Tuy nhu cầu khác nhau nhưng có đến 100% câu trả lời trong khảo sát cho rằng họ thích dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua mạng xã hội vì nó rất dễ dùng. Bạn nên áp dụng cách này để bán được nhiều hàng hơn.

3. Khách hàng quay trở lại khi nhận được lợi ích

tim-hieu-thoi-quen-cua-khach-hang-mang-xa-hoi

Đưa ra nhiều lợi ích để thu hút khách hàng

Nếu bài viết trên mạng xã hội của bạn có liên quan đến việc tặng coupon, giải thưởng, đăng tải các video hướng dẫn cách làm, ebook tải miễn phí… thì lượt người dùng quay trở lại khá cao. Khách hàng mạng xã hội có xu hướng thích được tặng quà thông qua các ứng dụng mạng xã hội. Họ muốn biết bạn có thể làm những gì cho họ trong hiện tại và tương lai.

4. Khách hàng quay trở lại khi cần giúp đỡ

tim-hieu-thoi-quen-cua-khach-hang-mang-xa-hoi

Chăm sóc khách hàng cần sự nhiệt tình và khéo léo

Có trường hợp khách không mua hàng trong lần truy cập đầu tiên nhưng họ sẽ quay trở lại và tìm hiểu vào lần sau. Thông thường, các thương hiệu lớn có rất ít thời gian để tương tác với người dùng qua mạng xã hội. Nhưng nếu xác định được “giọng” tương tác phù hợp với khách hàng thì bạn sẽ dần chinh phục được khách.

Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mạng xã hội bạn cần phải xây dựng cho mình một đội ngũ tâm huyết, trách nhiệm, sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần thiết trên nền tảng mạng xã hội. Trong trường hợp đã lập website bán hàng thì có thể thêm tính năng kết nối với mạng xã hội (Facebook, Twitter, Zalo…) để khách hàng dễ dàng liên lạc hơn.

(Nguồn: Tổng hợp internet)

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.