Bạn đang không biết nên làm gì để tối ưu website? Bạn không chưa thể hiểu rõ về nhiệm vụ tối ưu website là làm như thế nào và làm những gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tối ưu website là gì?

tim-hieu-ve-toi-uu-website

Hầu hết những người làm Seo khi mới bước chân vào nghề đều đặt câu hỏi tối ưu website là gì? thực hiện như thế nào? và tác dụng của nó trong việc phát triển website là gì. Đặt ra những câu hỏi cách làm seo web hiệu quả như thế này chứng tỏ bạn đang rất nghiêm túc và đã sẵn sàng cho cuộc chiến Seo trong các dự án sắp tới của mình.

Mở đầu vấn đề chúng ta sẽ cùng tiếp cận một dữ liệu đó là 1,3 – 1,8 tỷ, đây là con số mà các website đang hoạt động, hàng loạt kết quả này sẽ trả về trên các công cụ tìm kiếm như Big, Cốc Cốc, đặc biệt là Google. Vậy doanh nghiệp của bạn phải cạnh tranh như thế nào để xuất hiện được trong bảng xếp hạng này? Đó chính là yêu cầu đặt ra và cũng là nhiệm vụ tối ưu Seo on pagecủa người làm Seo chân chính.

Người dùng chỉ tìm đọc những kết quả trả về trên trang đầu tiên và dường như họ không có kiên nhẫn truy cập sang trang thứ hai để tìm đọc kết quả. Do vậy dù có tới hàng tỷ website trên thế giới thì số lượng website mà người đọc biết đến ở mỗi lĩnh vực cũng không quá nhiều. Khi trang web đứng ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng  chứng tỏ việc tối ưu website của bạn đã được thuật toán của Google nhìn nhận và đánh giá cao. Hầu hết các website top đầu đều là các website đã được tối ưu seo on page.

Muốn tối ưu website cần làm những gì?

tim-hieu-ve-toi-uu-website

Các công cụ tìm kiếm sẽ lựa chọn những trang web mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, có độ uy tín cao. Với các thuật toán ngày càng tinh vi ra đời như hiện nay sẽ đào thải những website gian lận, chất lượng nội dung kém.

Muốn được hướng dẫn làm seotối ưu website chỉn chu bạn cần tìm cách thực hiện tối ưu Seo onpage lẫn Seo offpage. Quá trình tối ưu sẽ bao gồm các  kỹ thuật và chiến lược điều chỉnh website sao cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm của google và nâng cao chất lượng nội dung để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

  • Tối ưu Seo onpage

Tối ưu Seo Onpage là tập hợp những kỹ thuật, phương pháp mà chúng ta cần thực hiện để xử lý các thành phần trong website, bạn có thể kiểm soát ngay trên trang của mình để các thuật toán tìm kiếm của Google đọc được, hiểu được.

Khi tìm hiểu cách làm seo web hiệu quả bạn sẽ thấy việc tối ưu Seo on page giúp trang web của mình đứng được những vị trí cao trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm và nó đề cập đến cả Content và mã code HTML của trang.

Ngày nay thuật toán của Google đã cải tiến và thông minh hơn rất nhiều, vì thế để xem xét và đánh giá điểm số Seo Onpage của một bài viết nó đặt ra rất nhiều tiêu chí như tín hiệu truyền thông xã hội (shares, likes, tweets, follows), chất lượng backlinks, Authority của domain… Điều này buộc người làm Seo phải được hướng dẫn làm seomột cách bài bản, cập nhật những kiến thức mới nhất.

  • Tối ưu Seo offpage

Muốn tối ưu website đạt được hiệu quả mạnh mẽ nhất bạn cần thực hiện các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố Offpage như xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,… để trang web của mình được lên Top và kéo về lượt traffic lớn. Backlinks là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tối ưu Offpage, nó sẽ quyết định đến thứ hạng từ khóa và Website của bạn trên kết quả tìm kiếm, vì thế bạn cần đầu tư nhiều vào yếu tố này.

Việc tìm cách tối ưu Website trong thời đại bùng nổ công nghệ số như hiện nay lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn muốn doanh nghiệp của mình đạt được vị trí Top đầu của các kết quả tìm kiếm thì ngay bây giờ hãy đầu tư vào việc tìm cách làm seo web hiệu quả nhé!

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.