Muốn thu hút được khách hàng xem và mua sản phẩm thì việc tạo dựng hình ảnh đẹp là việc vô cùng quan trọng. Trên internet thì Thumbnail đẹp sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng và tăng tỉ lệ nhấp chuột. Hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của thumnail là gì và làm sao để làm thumnail đẹp giúp thu hút hơn trong bài viết sau đây!

Thumbnail là gì?

Thumbnail là thuật ngữ thường được sử dụng bởi các designer hoặc photographer để chỉ những hình ảnh thu nhỏ của một hình ảnh lớn nhằm mục đích giúp người dùng có thể theo dõi nhiều ảnh một lúc. Thông thường hình ảnh thu nhỏ thumb sẽ giúp người dùng xem được ảnh mà không cần phải tải ảnh xuống nếu họ không cần thiết. Thumbnail sẽ giúp tiết kiệm thời gian tải trang cho người dùng.

Với một số website có nhiều hình ảnh thì thumbnail sẽ giúp tốc độ tải trang nhanh hơn, giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi nền tảng thì thumbnail sẽ có kích thước khác nhau như.

 • Pinterest: Chiều rộng thumb của pinterest là 236 pixel. Màn hình của người dùng càng to thì càng nhiều ảnh được hiển thị.
 • Youtube: Hình ảnh thu nhỏ của máy tính trên trang chủ youtube là 210 x 118 pixel, phù hợp với định dạng 16:9. Còn đề xuất video sẽ có kích thước 168 x 94 pixel.
 • Google Search: Kích thước được google khuyến nghị là 177 pixel.
tim-hieu-ve-uu-diem-cua-thumnail-doi-voi-website

Ý nghĩa của thumbnail

Ưu điểm của thumbnail chính là kích thước và dung lượng được thu nhỏ và giảm đi để tốc độ tải trang của website nhanh hơn. Người dùng sẽ có thể lựa chọn nội dung họ thực sự muốn xem thông qua thumbnail.

Thumbnail cũng giúp nhà thiết kế website cung cấp cho khách hàng truy cập những nội dung ngay lập tức mà không phải mất thời gian tải trang. Người dùng chỉ cần click vào hình thu nhỏ là có thể đến được bài viết có hình ảnh đầy đủ kích thước. Ngoài ra nó còn giúp:

 • Tăng tương tác: Thumbnail hấp dẫn sẽ giúp thu hút người dùng click vào nội dung.
 • Thân thiện với người dùng: Thumb sẽ giúp người dùng hiểu được nội dung họ sắp tương tác
 • Tiết kiệm không gian: Hình ảnh thumb giúp người dùng trình bày tổng quan nội dung khác nhau trong một không gian nhỏ..
 • Thumbnail thường được tự động tạo ra trong các công cụ tìm kiếm, quản lý hình ảnh. Kích thước của Thumb vô cùng hữu ích cho trình duyệt di động.

Mẹo để thumbnail thu hút người dùng hơn

tim-hieu-ve-uu-diem-cua-thumnail-doi-voi-website

Để có một thumbnail thu hút người dùng chú ý vào và tăng khả năng họ xem nội dung phía sau của bạn thì bạn cần đảm bảo và đáp ứng những điều sau.

 • Sử dụng màu sắc hài hòa
 • Sử dụng khuôn mặt trong ảnh thumb
 • Sử dụng các cảnh hành động
 • Thêm nhiều text
 • Tạo thumb riêng cho thương hiệu

Tổng kết

Hãy trung thực với nội dung sau Thumbnail và nội dung phải phù hợp để thu hút khán giả. Đừng chỉ tập trung vào thumbnail mà làm nội dung đằng sau sơ sài. Hiểu được khái niệm Thumbnail là gìsẽ giúp bạn làm tốt tất cả những điều đó. Chúc các bạn thành công!

Theo agencyvn.com

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.