Việc kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks là nền tảng kiếm tiền trực tuyến nhanh chóng bằng video thông qua Facebook Audience Network. Để hiểu hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Định nghĩa Facebook Ad Breaks

tuyet-chieu-kiem-tien-tu-facebook-ad-breaks1tuyet-chieu-kiem-tien-tu-facebook-ad-breaks1tuyet-chieu-kiem-tien-tu-facebook-ad-breaks1

Facebook Ad Breaks hay còn gọi in-stream ads (quảng cáo trong luồng) là một trong các công cụ phổ biến cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video trên trang Facebook của mình. Ad break là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng quảng cáo đầu clip, giữa video hoặc quảng cáo bằng hình ảnh.

Facebook Ad Breaks sẽ được thêm vào thời gian nghỉ tự nhiên trong clip và vị trí chèn ads phụ thuộc vào đoạn thông tin phù hợp của clip bạn. Nếu thông tin clip của bạn thích hợp với một số điều kiện trang Facebook đưa ra, Facebook sẽ tự động chèn đoạn quảng cáo ngắn cho video của bạn.

Tính năng này đã xuất hiện được hơn năm nay và lúc đầu người sử dụng vẫn chưa quen áp dụng Facebook ad breaks. Nhưng hiện tại, nhiều Facebook đang kiếm kha khá doanh thu từ các ad breaks.

Bên cạnh đó, In-stream quảng cáo cũng được quản lý bởi Creator Studio trang Facebook. Quảng cáo ngắn này sẽ được chèn ở những clip cụ thể hoặc chèn ở toàn bộ các video trên trang cá nhân Facebook.

Các loại Facebook Ad Breaks hiện nay

Quảng cáo đầu video

Đoạn ads được phát trước khi clip bắt đầu. Những quảng cáo này hiển thị cho người chủ động tìm kiếm thông tin trên trên Danh sách xem trong Watch, dòng thời gian của Trang. Cùng phần đông người tìm kiếm nội dung liên quan thì người sáng tạo sẽ mang lại được một khoản lớn thanh toán từ ads đầu clip.

Quảng cáo giữa video

Đoạn ads được phát trong video. Các ads này có hiệu quả hoạt động tốt nhất trong những video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên vì hầu hết mọi người thường tìm kiếm clip trong Bảng tin. Người sáng tạo đã nắm bắt cơ hội kiếm tiền này bằng việc sắp đặt quảng cáo vào giữa video.

Quảng cáo hình ảnh

Cách thức quảng cáo này thuộc hình ảnh tĩnh, hiển thị ngay phía dưới nội dung, không làm gián đoạn và liên quan đến trải nghiệm người xem.

Kiếm tiền từ trang Facebook Ad Breaks có những quy trình nào?

Bước 1

Bạn đăng video lên fanpage Facebook mà bạn có.

Bước 2

Quảng cáo sẽ hiển thị trên clip của bạn. Quảng cáo này do trang Facebook tự hiển thị nhé.

Bước 3

Khi người khác xem video của bạn và nhấn vào ads trong clip => Chúc mừng, bạn đã kiếm được tiền từ Ad Breaks rồi đấy.

Bạn có thể thấy quá trình mà Ads Ad Breaks xảy ra trên video của bạn ở Ví dụ phía dưới.

tuyet-chieu-kiem-tien-tu-facebook-ad-breaks2

Bạn để ý có chữ Ad Breaks Starting, một khi chữ đấy hiển thị ra nghĩa là quảng cáo xuất hiện.

Nếu ai đấy bấm vào ads trong video này, thì chủ của Page Insider Dessert sẽ nhận được tiền.

Nếu như bạn thường nghe kiếm tiền từ ads Youtube, thì hình thức kiếm tiền từ Ad Breaks này cũng giống như là thế, không khác gì luôn.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Break có những điều khoản nào?

Trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền tài đối tác Facebook: chú ý vào các chuẩn mực cộng đồng, thực thi bản quyền, tính xác thực và cấp độ tác động qua lại.

Bạn phải cư trú tại một trong những đất nước nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. cùng lúc đó, nội dung bạn đăng tải phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện do Facebook yêu cầu.

Bạn phải đăng tải content trên trang công ty của bạn (không phải là trang Facebook cá nhân); và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (người like, follow fanpage). Thế nhưng vẫn có trường hợp Facebook yêu cầu trang cá nhân của bạn có 10.000 người hâm mộ (yêu cầu cũ trước đó).

Trang của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

  • 15.000 lượt tương tác: like, share, comment
  • 180.000 phút tính tổng trên thời lượng người sử dụng xem trên tất cả các video của bạn
  • 30.000 lượt xem trong 1 phút cho clip dài ít ra 3 phút.

Bạn phải trên 18 tuổi.

Việc kiểm duyệt xem trang cá nhân của mình có đáp ứng đủ điều kiện Facebook đưa rõ ra hay không sẽ giúp ích cho bạn lên plan kế hoạch để tập trung triển khai cho từng hạng mục mà mình còn thiếu hướng tới việc kiếm tiền.

Hoặc Facebook của bạn đã đạt đủ yêu cầu 1.000 followers, 15.000 lượt trao đổi qua lại trong 60 ngày, 180.000 phút xem trên toàn bộ các clip trong 60 ngày tuy nhiên vẫn còn thiếu 30.000 lượt xem trong vòng 1 phút cho các video dài 3 phút.

Điều khoản kiếm tiền từ facebook ad breaks

Điều khoản kiếm tiền từ facebook ad breaks

Kết luận

Kiếm tiền trên nền tảng Facebook Ad Breaks chính là cơ hội vàng dành cho những video creator (người sáng tạo video). Chỉ cần dành chút thời gian và chăm chỉ trong thời gian đầu, bạn sẽ nhanh chóng đạt được điều kiện và chính từ Facebook.

Nguồn: thuyen.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.