Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn về khái niệm website vệ tinh là gì và những bí quyết xây dựng website vệ tinh bền vững. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Website vệ tinh là gì?

Đó là những site con có nội dung hoặc liên quan đến chủ đề mà site chính cung cấp. Tuy nhiên, nó tách tách biệt hoàn toàn với site và hoạt động với mục đích thu hút khách hàng, có thêm lượt truy cập hay phục vụ cho công tác seo được hiệu quả hơn.

Ví dụ: Website chính của bạn chuyên cung cấp đồ dùng mẹ và bé thì site vệ tinh dạng landing page giới thiệu và cung cấp các loại mặt hàng như: Đồ bầu, bỉm, sữa, quần áo trẻ sơ sinh, tã lót…  hoặc chia sẻ về kinh nghiệm trong thời kỳ thai nghén, sau sinh, cách chăm sóc bé… trên blog của bạn hay dẫn link đến một trang web bất kỳ.

website-ve-tinh-la-gi-va-bi-quyet-de-xay-dung-website-ve-tinh

Bí quyết giúp xây dựng website vệ tinh

1. Kiên trì

Nếu bạn muốn hệ thống site vệ tinh của mình được Google nhìn nhận dưới góc độ tự nhiên và chất lượng thì việc đầu tiên bạn sẽ phải làm là tự tay làm tất cả mọi thứ từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.

Điều này sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức nhưng nó rất cần thiết trong việc tạo dựng mạng lưới đi link cho site kiếm tiền.

Bạn nghĩ sao về con số 1000 site vệ tinh blogspot và 1000 site wordpress? Đó là những vệ tinh được tạo ra bởi sự kiên nhẫn, kiên trì của một seoer biết “nhìn xa trông rộng”. Họ biết phải làm gì tốt nhất cho hệ thống website kiếm tiền của mình. Và nếu như con số 1000 site vệ tinh rất lâu mới có thể hoàn thành thì họ vẫn có thể tập trung cho những site chất lượng đủ khả năng “dẫn khách” trước khi mạng lưới đi link tự nhiên được bao phủ.

2. Hãy đảm bảo rằng các site vệ tinh không có sự liên kết

Bạn đang cần xây dựng một mạng lưới website vệ tinh tự nhiên, chất lượng thì không có lý do gì bạn lại cho Google thấy sự liên kết giữa site với nhau là rất mạnh mẽ và chúng cũng chỉ là một mà thôi. Chính sự “phô trương” không cần thiết đó đã vô tình khiến giá trị các site vệ tinh  này bị giảm sút, Google sẽ không đánh giá cao những website tự nâng cao giá trị của bản thân và sẽ để chúng xuất hiện với thứ hạng “khó nhìn thấy” trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

website-ve-tinh-la-gi-va-bi-quyet-de-xay-dung-website-ve-tinh

3. Giấu kín mọi dấu vết

Hãy sử dụng nhiều tên gọi khác nhau với những site vệ tinh. Ngay cả tên miền, email và thông tin cá nhân cũng phải bảo đảm sự “không liên quan” với bất kỳ website lớn, nhỏ nào. Nếu có thể hãy đăng ký sử dụng các địa chỉ IP khác nhau để tuyệt đối hóa sự dấu diếm. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra thông tin tên miền để xem thông tin chi tiết của tên miền bất kỳ.

Với góc độ là người đọc, bạn cảm thấy thế nào khi chưa xem hết nửa bài viết đã bỏ qua khá nhiều link dẫn liên quan và không liên quan? Chắc chắn là rất khó chịu vì nó làm giãn đoạn cảm xúc của người xem. Chính vì vậy, hãy xen kẽ bài chèn vào bài viết một cách hợp lý với số lượng vừa phải. Nhưng nên nhớ nhất thiết phải liên kết nội bộ các bài viết kể cả tag, category hay trang chủ của hệ thống.

5. Bảo mật mọi thông tin

Một điều khá quan trọng bạn nên nhớ là không tiết lộ thông tin về site vệ tinh cho bất kỳ ai vì nó có thể gây bất lợi cho hệ thống kinh doanh của bạn. Tuy sự việc này ít khi có khả năng xảy ra nhưng “phòng còn hơn không”, bạn cũng không mất thời gian để giải quyết những việc có liên quan.

6. Liên kết trang web chính

Đừng quên mục đích của việc xây dựng các site vệ tinh là làm backlinh cho site kiếm tiền. Do đó, bạn cần lượng link tối đa là 30% trên tổng số link, đa dạng anchortext và tránh thuật toán chim cánh cụt Penguin cảnh cáo.

Điều này giúp site vệ tinh của bạn được tự nhiên và đa dạng hơn. Nhưng nên nhớ đừng dẫn link đến website của đối thủ nếu không muốn mất một lượng khách hàng tiềm năng mà bấy lâu bạn tìm kiếm.

8. Viết bài để duy trì hoạt động

Hãy bắt đầu với việc viết 5 bài có backlink về money site trong tháng hoạt động đầu tiên của site vệ tinh. Số lượng này sẽ giảm dần vì chỉ để chứng minh cho Google thấy “tôi vẫn ổn nên hãy tăng Authority cho tôi đi!”.

 

website-ve-tinh-la-gi-va-bi-quyet-de-xay-dung-website-ve-tinh

Nếu bạn nghĩ bản thân site vệ tinh đã là một backlink cho hệ webstite kiếm tiền của bạn nên không cần xây dựng backlink cho backlink. Thì điều này vô tình này làm mất đi một lượng link juice đáng kể tới site của bạn.

Hay nói cách khác, một link trỏ tới trang web của bạn đem theo cả sức mạnh của những link trỏ tới nó. Do đó, xây dựng backlink cho backlink sẽ tăng lượng link juice tới site chính và cũng là cách để bạn tránh xa sự soi mói hay danh sách đen của gã khổng lồ có cái tên Google.

 

website-ve-tinh-la-gi-va-bi-quyet-de-xay-dung-website-ve-tinh

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.