Lấy được thông tin của khách hàng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của người làm marketing. Câu hỏi đặt ra là làm sao để khách hàng tự nguyện để lại thông tin trên website của bạn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với bạn 4 cách lấy thông tin của khách hàng một cách tự nhiên khéo léo mà không hề cảm thấy khó chịu. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm hỗ trợ trực tuyến

4-cach-lay-thong-tin-khach-hang-tren-website-mot-cach-tu-nhien1

Ngay sau khi vào website, phần mềm sẽ hiện lên góc màn hình với lời chào: “Chào Bạn, chúng tôi có thể giúp gì cho Bạn ?” (Bạn có thể tùy biến điều này). Khách hàng có thắc mắc sẽ chat trực tiếp với Bạn. Nhưng để chat được, phần mềm yêu cầu người dùng nhập họ tên và số điện thoại. Như vậy, Bạn đã có thông tin của khách hàng thật dễ dàng.

Hầu hết các phần mềm hỗ trợ trực tuyến ngày nay đều tự động lấy được số điện thoại khi khách hàng truy cập vào website bằng điện thoại di động. Nhưng Bạn cũng không nên lạm dụng vì sẽ gây phản ứng khó chịu từ khách hàng. Một số phần mềm hỗ trợ trực tuyến trên thị trường hiện nay (có thể có trả phí) như uhchat, subiz, v chat, talk…

2. Nút gọi ngay (Call now)

4-cach-lay-thong-tin-khach-hang-tren-website-mot-cach-tu-nhien2

Call now là một tiện ích tuyệt vời, thay vì phải ghi nhớ số và bấm lại trên di động, giờ đây khách hàng gọi trực tiếp chỉ cần qua một nút bấm. Việc thêm nút call now cũng khá đơn giản trên website nền tảng wordpress. Để tăng tính uy tín, những số điện thoại được sử dụng tốt nhất là đầu số 1800 (miễn phí), 1900, điện thoại bàn, số đẹp.

3. Tiện ích nhắn tin

Không phải ai cũng mạnh dạn gọi điện trực tiếp, một số khách hàng nhút nhát hoặc không muốn làm phiền thường sử dụng phương thức nhắn tin. Bạn nên thêm tính năng nhắn tin qua Zalo, Messenger để tăng tối đa tiện ích cho nhóm khách hàng này. Đặc biệt một số lĩnh vực cần hình ảnh của khách hàng như dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thiết kế nội thất, thẩm mỹ… thì những ứng dụng này được ưu tiên.

4. Bài viết và comment

Dưới mỗi bài viết có chèn thêm tính năng comment, và trong nội dung nên có những lời kêu gọi hành động mang tính hối thúc như:

Để lại SĐT dưới comment tặng ngay …

Giảm giá 10% cho người comment số điện thoại dưới đây.

Comment SĐT để được nhận được phần quà trị giá xxx triệu đồng.

Bạn sẽ mất đi cơ hội giảm giá 50% nếu bỏ qua sản phẩm này. Để lại số điện thoại giảm thêm 10% …

Hy vọng với những chia sẻ trên Bạn đã có thêm cho mình những thông tin thật hữu ích và cải thiện được doanh số của mình.

Nguồn brandsvietnam

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.