Các doanh nghiệp ngày nay hầu hết đều có 1 fanpage riêng để quảng bá doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tạo ra một fanpage đạt tiêu chuẩn và phát triển bền vững lâu dài. Cùng tìm hiểu 5 bước phát triển fanpage đạt tiêu chuẩn qua bài viết sau đây.

Bước 1: Xác định rõ mục đích của fanpage

Đừng chỉ đặt một mục tiêu duy nhất là xây dựng Fanpage có thật nhiều lượt thích (like) mỗi khi doanh nghiệp đăng tải thông tin sản phẩm/dịch vụ, bởi vì lượt tiếp cận (reach) tự nhiên giờ đây đã giảm đi đáng kể. Thay vào đó, doanh nghiệp cần xác định mục đích Fanpage là phát huy tối đa lợi ích cho thương hiệu/nhãn hàng. Ví dụ, Fanpage mà doanh nghiệp lập ra đóng vai trò là một kênh truyền thông, là nơi mà doanh nghiệp có thể toàn quyền lựa chọn thông điệp nhằm tiếp cận những đối tượng mà công ty muốn hướng đến.

phat-trien-fanpage-dat-tieu-chuan-chi-qua-5-buoc1

Bước 2: Xác định tiếng nói riêng của thương hiệu

Hãy xem Fanpage như “nhà phát ngôn” cho chính thương hiệu nhằm thể hiện rõ những tính chất, đặc điểm và thế mạnh của doanh nghiệp đó.

Bước 3: Định hướng nội dung fanpage

Đừng chỉ đăng tải nội dung với mục đích “lấp đầy trang chủ”. Hãy vạch ra chiến lược sáng tạo nội dung một cách rõ ràng ngay từ những ngày đầu lập Fanpage. “Gạch đầu dòng” các mảng nội dung chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến đối tượng khách hàng mục tiêu bao gồm nội dung trực tiếp cũng như nội dung gián tiếp đến sản phẩm/dịch vụ.

Bước 4: Lan tỏa nội dung

Khi Fanpage đã sở hữu một lượng nội dung nhất định, doanh nghiệp hãy tiến hành tăng tương tác bằng cách chạy quảng cáo Facebook đến những đối tượng có hành vi và nhu cầu giống với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Để có được sức lan tỏa thông điệp, nhà quảng cáo cần thực hiện ở cả phương thức trực tiếp và gián tiếp.

Bước 5: Quản lý fanpage

phat-trien-fanpage-dat-tieu-chuan-chi-qua-5-buoc2

Nhà quảng cáo cần lập ra một quy trình quản lý Fanpage rõ ràng bao gồm 3 mục chính:

  • Kế hoạch nội dung chi tiết cho Fanpage
  • Kế hoạch báo cáo định kỳ
  • Nắm chắc thông tin về sản phẩm/dịch vụ để trả lời thắc mắc của khách hàng

Nguồn Brands Việt Nam

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.