Việc thực hiện phát triển và quản lý nội dung website là một việc cực kì cần thiết. Dù trang website của bạn không được thu hút về mặt giao diện nhưng nội dung bài viết hay và đầy đủ những thông tin cần thiết sẽ đem lại một lượng khách hàng tiềm năng.

Ý tưởng viết bài khi quản lý nội dung website

Chắc hẳn bạn đã rất nhiều lần “bí” ý tưởng? Bạn chẳng thể đăng đi đăng lại những bài viết với nội dung tương tự nhau, không có gì mới mẻ cả. Vậy bạn đã thực sự nắm được những dạng nội dung “bất hủ” không thể bỏ qua chưa? Những dạng nội dung này không chỉ giúp website của bạn thu hút nhiều độc giả mà còn giúp bạn có thêm vô số các ý tưởng thú vị đấy:

– Bài giới thiệu đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ

– Nội dung how-to (hướng dẫn)

phat-trien-va-quan-ly-noi-dung-website

– Bài viết dạng top list

– Content chia sẻ kinh nghiệm

– Bài viết đánh giá sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ

Cách viết bài khi quản lý nội dung website

Khi quản lý nội dung website, bạn cần nắm được cách viết bài như sau:

  • Viết bài để bán được hàng trên website

Người quản lý nội dung website, khi viết bài cần bày tỏ sự thấu hiểu những mong muốn của khách hàng, chọn ảnh minh họa bắt mắt kèm theo caption dễ hiểu để lôi kéo người đọc. Thêm vào đó, nội dung và hình ảnh cần có sự logic, bổ sung ý nghĩa cho nhau để tăng sức thuyết phục với độc giả.

phat-trien-va-quan-ly-noi-dung-website

  • Viết bài chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là một trong những yêu cầu để giúp website của bạn có xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Một bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo những yêu cầu chung về các loại thẻ (title, meta và heading) và hình ảnh. Việc sáng tạo nội dung hữu ích, phân bổ từ khóa tự nhiên với tần suất phù hợp cần được lưu ý.

  • Không copy bài viết từ các website khác

Nếu là người quản lý nội dung website, bạn cần kiểm duyệt các nội dung trước khi đăng lên website. Bạn chỉ cần sao chép 1-2 dòng trong bài viết rồi dán vào ô tìm kiếm Google, bạn sẽ biết được nội dung đó có phải tự viết hay đi copy ở website khác.

Một số lưu ý khác khi quản lý nội dung website

Khi quản lý nội dung website bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau:

  •  Đăng ký DMCA bảo vệ tác quyền nội dung

Bạn có thể chọn đăng ký DMCA miễn phí hoặc gói Cao cấp để bảo vệ bản quyền cho nội dung sáng tạo của mình.

phat-trien-va-quan-ly-noi-dung-website

  • Nội dung copy giết chết website như thế nào?

Lấy nội dung đã có sẵn trên mạng về đăng lên website của mình sẽ khiến website của bạn mất đi uy tín trong lòng độc giả, dễ bị Google đánh rớt thứ hạng tìm kiếm.

  • Chế biến lại nội dung có sẵn được không?

Bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng để phát triển nội dung mình sắp viết. Nhưng quan trọng hơn là bài viết của bạn cần mang lại giá trị cho người đọc.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.