Nội dung website được xem như một chiến lược của website vì đó chính là nguồn cung cấp thông tin cũng như thu hút khách hàng đến với sản phẩm hay dịch vụ. Vì vậy, việc xây dựng nội dung website là điều cần thiết và không thể bỏ qua cho mỗi doanh nghiệp.

Nội dung website quan trọng như thế nào?

Hiện nay, xu hướng đẩy mạnh lượng traffic vào website đó chính là tập trung vào nội dung web. Người viết bài cho website sẽ cần nắm bắt những tiêu chí để đánh giá nội dung chuẩn. Từ đó làm cơ sở triển khai tốt cả về chất và lượng cho website.

quy-trinh-xay-dung-noi-dung-website-nhu-the-nao

Xu hướng đẩy mạnh lượng traffic vào website đó chính là tập trung vào nội dung web

Mấu chốt của một trang web thành công đó là có nội dung rõ ràng, liên quan trực tiếp đến lĩnh vực, cung cấp nhiều nguồn thông điệp hữu ích để tạo được niềm tin lớn. Nội dung trên trang web của bạn nên nhắm mục tiêu đối tượng của bạn, thu hút họ và thuyết phục họ hành động.

Quy trình xây dựng nội dung website như thế nào để hiệu quả?

Để có thể xây dựng nội dung thật tốt, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Bước đầu tiên là thu thập nhân khẩu học trên khách truy cập, người đăng ký email và người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Hãy cùng tham khảo các bước lập kế hoạch xây dựng nội dung cho website sau nhé:

Bưới 1: Xác định các nhóm đối tượng người xem bao gồm:

 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Đặc điểm
 • Sở thích
 • Thu nhập
quy-trinh-xay-dung-noi-dung-website-nhu-the-nao

Xác định các nhóm đối tượng người xem

Bước 2: Lập các nhóm ý tưởng về nội dung

Để có thể sáng tạo nội dung một cách hiệu quả, nội dung của bạn sẽ có giá trị khi bao gồm các tiêu chí:

 • Chưa từng xuất hiện ở đâu trên web
 • Nội dung tổ chức theo Topic chuyên sâu và bao quát rộng về chủ đề
 • Nội dung hữu ích giải quyết được vấn đề của người tìm kiếm
 • Cung cấp thông tin giá trị độc đáo không ở đâu có
 • Trải nghiệm sử dụng tuyệt vời trên bất kỳ thiết bị nào
 • Có câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi: Ai là người sẽ khuếch đại nội dung này và Tại sao?
quy-trinh-xay-dung-noi-dung-website-nhu-the-nao

Nội dung trên website của bạn cần giải quyết được nhu cầu của khách hàng

Bạn nên lên những ý tưởng nội dung mới chưa từng có hoặc là ít cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể lựa chọn chủ đề cũ nhưng có cái nhìn theo các góc độ mới mẻ và sáng tạo hơn.

Từ một chủ đề chính của website bạn có thể phát triển thành nhiều chủ đề khác nhau. Điều đó giúp tăng tính đa dạng cho website. Nhờ đó người đọc không cảm thấy nhàm chán mỗi khi truy cập vào trang web.

Nội dung trên website của bạn cần giải quyết được nhu cầu của khách hàng. Đó có thể là những thông tin chất lượng và bổ ích. Ngoài ra, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu và tiêu chí của các công cụ tìm kiếm Google.

Bước 3: Kiểm tra thông tin đã có trên google chưa

Khi xây dựng nội dung, bạn cần đảm bảo mới, không bị trùng lặp và chuẩn SEO. Và để kiểm tra trùng lặp nội dung sẽ có rất nhiều công cụ hỗ trợ.

Hãy tham khảo nguồn thông tin uy tín, có thể trên Internet hoặc sách. Các nguồn thông tin này có liên quan đến lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Bước 4: Bắt tay vào viết và biên soạn nội dung

Ở bước này, bạn hãy lưu ý không được copy nội dung ở các website khác. Nội dung trùng lặp có thể gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm để xác định phiên bản nào là nội dung phù hợp nhất và sẽ được hiển thị trước tiên. Điều này thực sự có thể làm giảm đáng kể thứ hạng SEO của bạn.

quy-trinh-xay-dung-noi-dung-website-nhu-the-nao

Nội dung là điều rất quan trọng đối với website của bạn

Nhiều người sao chép và sử dụng nội dung từ các trang web khác để minh họa bài viết của họ. Không có gì sai với điều đó nếu bạn liên kết trở lại bản gốc. Tuy nhiên, Google vẫn có thể coi đây là một bản sao và sẽ đánh giá thấp những phần nội dung đó.

Bí quyết nắm bắt tâm lý khách hàng để sáng tạo nội dung Website phù hợp

Nội dung là điều rất quan trọng đối với website của bạn. Một nội dung chất lượng và phù hợp với tâm lý khách hàng sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng SEO. Ngoài ra, nó còn góp phần giúp chiến dịch Marketing của bạn thành công đáng kể.

Theo 1office.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.