Logo của doanh nghiệp chính là đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp đó. Nó là thứ giúp cho các sản phẩm và hình ảnh của công ty in sâu vào tâm trí của khách hàng. Làm sao để có thể thiết kế logo bài bản lại tiết kiệm chi phí đây? Cùng tìm hiểu 7 website thiết kế logo miễn phí cho những ai mới làm maketing.

1. Canva

tham-khao-7-website-thiet-ke-logo-mien-phi-cho-nhung-ai-moi-lam-maketing1

Canva là một trang web với những template thần thánh không chỉ dành riêng cho logo mà còn cho thiết kế poster, slide,… Với trình tạo logo, người dùng sẽ bắt gặp nhiều điểm tương đồng với ứng dụng Adobe Photoshop, nhưng lại dễ sử dụng hơn rất nhiều. Ví dụ như các thao tác đơn giản để kéo, thả element (các đối tượng khác nhau trong một bản thiết kế đồ họa) theo ý muốn. Bạn có thể nhận được mẫu thiết kế tờ rơi, danh thiếp, các ảnh với kích cỡ phù hợp với các mạng xã hội với logo trên đó.

Canva cung cấp số lượng rất nhiều template dành cho logo, nhưng cũng gây ra sự thiếu độc đáo trong thiết kế vì sẽ có nhiều người sử dụng cùng mẫu với nhau. Dẫu vậy thì điều này là không quá đáng kể vì đây là vấn đề của đa phần các web miễn phí. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc, phông chữ và văn bản cho phù hợp với thương hiệu. Canva cho phép tải xuống các thiết kế dưới dạng PDF, JPG và PNG.

2. Squarespace

Trong số tất cả các công cụ được liệt kê trong bài viết, website SquareSpace luôn được cho là gây tranh cãi nhất. Trong một thời gian dài, công ty đã được biết đến với các công cụ dễ sử dụng để thiết kế trang web, nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên, sự ra mắt gần đây của trình tạo logo miễn phí tốt nhất đã gây ra sự “hoảng hốt” trong cộng đồng kỹ thuật số. Nhiều người cho rằng công ty đang lấy đi “công ăn việc làm” của dân thiết kế nhãn hàng (brand designers). Các thiết kế logo được sản xuất bởi SquareSpace rất hiệu quả và đẹp hơn mức mong đợi. Công cụ này kết hợp chức năng của một hệ thống kéo và thả đơn giản với giao diện “tối giản nhưng vẫn sang”. Các sản phẩm có thể cạnh tranh với bất kỳ công ty thiết kế hàng đầu nào.

3. Tailor Brands

tham-khao-7-website-thiet-ke-logo-mien-phi-cho-nhung-ai-moi-lam-maketing2

Tailor Brands là nhà sản xuất logo trực tuyến hàng đầu thế giới. Với sự trợ giúp của AI, bạn có thể tùy chỉnh mọi element của logo: biểu tượng, văn bản, kiểu chữ, màu sắc,… Bạn có thể kéo và thả mọi thứ đến vị trí bạn muốn và thay đổi kích thước các yếu tố theo ý muốn.

Một hạn chế của Tailor Brands là nó có giới hạn về số lượng ký tự: 28 ký tự dành cho tên công ty và 32 ký tự cho tagline. Nhưng điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều vì bình 28 ký tự cũng là khá dài cho một cái tên công ty rồi.

Ngoài việc nhận các tệp logo chất lượng cao, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một bộ đầy đủ các công cụ xây dựng thương hiệu, bao gồm các mẫu danh thiếp, đăng ký tên miền, trình tạo trang web và các thiết kế nổi bật cho các mạng xã hội.

4. Hatchful Shopify

tham-khao-7-website-thiet-ke-logo-mien-phi-cho-nhung-ai-moi-lam-maketing3

Shopify là một ông lớn trong ngành thương mại điện tử (E-Commerce). Trình tạo logo của hãng là một trong những nhà sản xuất logo miễn phí hàng đầu trong danh sách này. Website cho phép người dùng tạo logo trong vài giây mà không cần bất kỳ kỹ thuật chuyên môn cao nào.

Giao diện của Hatchful khả dụng với 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật nhưng bạn có thể tạo logo với bất kỳ thứ tiếng nào. Vì không có sự trợ giúp của AI nên các biểu tượng sẽ bị hạn chế và có thể không liên quan đến lĩnh vực của công ty.

Công cụ này chủ yếu được ưa thích bởi các doanh nhân trên nền tảng trực tuyến và các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

5. Logaster

Cũng tương tự như 2 website trên, bạn chỉ cần nhập tên công ty của bạn và nhấp vào nút Tạo logo. Logaster AI sử dụng hàng trăm thuật toán thiết kế để tạo ra một logo cá nhân hóa. Bạn có thể tự chỉnh sửa văn bản thay đổi logo, bảng màu, bố cục logo, biểu tượng,… theo ý của mình. Logaster cho phép bạn tải xuống logo của mình ở dạng raster (PNG, JPEG) và vector (PDF, SVG).

Điểm mạnh của Logaster là khả năng tạo ra một danh thiếp cho cả các nhân viên của công ty, bên cạnh đó là có được một bộ hình ảnh truyền thông đi kèm với logo của bạn được tối ưu hóa cho tất cả các mạng xã hội phổ biến (tương tự như Canva). Ngoài ra, bạn có thể nhận logo của mình trên 5 nền và 6 bố cục khác nhau.

6. Hipster

tham-khao-7-website-thiet-ke-logo-mien-phi-cho-nhung-ai-moi-lam-maketing4

Giống như cái tên của nó, Hipster tạo ra các logo theo phong cách hipster (một phong cách luôn đột phá, khác so với số đông), vì thế có thể không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đối với các công ty nhắm mục tiêu đối tượng trẻ, đây là công cụ phù hợp để tạo logo miễn phí. Nó cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn các element khác nhau và website này sẽ tự sắp đặt chúng thành 1 logo hoàn chỉnh. Tuy vậy thì phiên bản miễn phí có chất lượng tương đối thấp, bạn có thể xuất phiên bản có độ phân giải cao của sản phẩm với một khoản phí nhỏ.

7. Ucraft

Ucraft là một nền tảng cũng đã nổi tiếng với trình tạo website của mình (dù vẫn chưa thể so với người đàn anh gần giống với nó là Wix.com). Điểm mạnh của trình tạo logo Ucraft là cho phép tải xuống logo dưới dạng tệp PNG với độ phân giải cao có thể được sử dụng ở bất cứ đâu. Trên thực tế, sau khi tạo logo ở đây, bạn có thể đưa nó vào các ứng dụng với công cụ chuyên nghiệp như Adobe Illustrator hay Adobe Photoshop để hoàn chỉnh hơn thiết kế của mình.

Theo camnest.vn

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.