CRO không phải là thuật ngữ quá xa lạ đối với các marketer, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Các bạn muốn cải thiện lượt truy cập trang web và giúp tăng độ phủ thương hiệu lên top tìm kiếm thì hãy tìm hiểu kĩ hơn về CRO nhé. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

CRO là gì?

CRO là từ viết tắt của cụm từ Conversion Rate Optimization, là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. CRO được xem là chỉ số vô cùng quan trọng cho những ai làm công việc SEO bởi vì CRO sẽ thể hiện giúp việc tối ưu hóa chuyển đổi khách hàng truy cập vào website và giúp tăng tỷ lệ người truy cập. CRO cũng sẽ giúp doanh nghiệp biết được mình còn thiếu điều gì và biết được lý do khiến khách hàng vào website của bạn nhưng không chuyển thành khách hàng tiềm năng để từ đó có được khắc phục và làm tốt hơn.

tim-hieu-cro-va-4-cach-giup-ban-toi-uu-hoa-ty-le-chuyen-doi-cho-website1

Chuyển đổi là gì

Chuyển đổi là thuật ngữ chung dành cho khách hàng truy cập vào website của bạn và hoàn thành mục tiêu của nó. Mỗi ngành khác nhau sẽ có mục tiêu khác nhau và hình dạng cũng như kích cỡ khác nhau. Nếu website của bạn có mục đích chính là để bán sản phẩm thì mục tiêu cuối cùng là hướng tới khách hàng truy cập website và đặt hàng thành công. Còn đối với những website chia sẻ kiến thức thì mục tiêu của nó là khách hàng đăng ký nhận tin qua email từ website của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì

Tỷ lệ chuyển đổi của trang web là số lượt chuyển đổi trung bình cho mỗi lần tương tác với quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp nhà đầu tư hiểu hơn về số lượng người truy cập website và từ đó cải tiến những phương pháp quảng cáo để tăng doanh số kinh doanh.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thường sẽ xảy ra sau khi khách hàng truy cập website của bạn thành công. Điều khác biệt này rất dễ nhầm lẫn với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho SEO hoặc quảng cáo trả phí. Hiện nay có rất nhiều cách thể hiện tỷ lệ chuyển đổi và nó được đánh giá qua đơn mua hàng, báo giá, các cuộc gọi… tóm lại là các hình thức liên lạc trên website của bạn.

tim-hieu-cro-va-4-cach-giup-ban-toi-uu-hoa-ty-le-chuyen-doi-cho-website2

Cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tăng độ phủ, tăng sức hút của sản phẩm

Cách để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đầu tiên chính là phải tăng độ phủ và tạo sức hút của sản phẩm với người tiêu dùng. Để làm được điều này thì đẩy mạnh quảng bá sản phẩm để phủ thương hiệu đến rộng rãi nhất. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi giúp khách hàng hiểu rõ doanh nghiệp hơn và từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra giải pháp tốt nhất phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp tập khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp được gia tăng và doanh nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc nhắm trúng nhu cầu người dùng.

Tiêu đề hấp dẫn

Vì tiêu đề là những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên trên website của bạn, chính vì thế hãy làm cho nó thật cuốn hút khiến khách hàng tò mò và click ngay vào website của bạn. Nếu mô tả không cuốn hút, kém hấp dẫn thì việc khách hàng bỏ qua website của bạn là điều rất khó tránh khỏi, đây cũng chính là nguyên nhân giảm tỷ lệ tối ưu hóa chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Bạn có thể sử dụng công cụ Google Webmaster để kiểm tra tỷ lệ click chuột vào website để có được sự điều chỉnh cần thiết. thông thường, công cụ này sẽ gợi ý vị trí trung bình của từ khóa trên website của bạn trong top10, nếu từ khóa thấp hơn thì bạn cần cải thiện vì nó đang kém hấp dẫn.

Đơn giản hóa tính năng thanh toán

Hầu hết các website đều có điểm yếu đó là ít có thông tin trao đổi với khách hàng, chính điều này sẽ khiến khách hàng rời khỏi trang web của bạn. Tránh tình trạng này xảy ả thì bạn nên tối ưu hóa quá trình thanh toán vì theo nghiên cứu, khách hàng đã thoát trang trong quá trình thanh toán chiếm tỷ lệ rất cao.

Giao diện mobile của website được tối ưu

Website tốt phải đáp ứng được tính năng và giao diện ở các thiết bị khác nhau. Thiết kế website với giao diện mobile hoàn hảo sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website vì hiện nay 74% người dùng di động sử dụng công cụ tìm kiếm khi họ có ý định mua hàng trực tuyến.

Tổng kết

Bài viết trên đã làm rõ khái niệm CRO là gì và những cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của người dùng khi họ truy cập vào website của bạn và biến khách hàng thành khách hàng tiềm năng.

Nguồn agencyvn.com

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.