Kinh doanh online ngày càng phổ biến, nhất là trong mùa dịch này. Điều này đặt ra yêu cầu với các doanh nghiệp đó là phải chuyển đổi hướng kinh doanh phải xây dựng một kênh bán hàng trực tuyến để có thể thích ứng kịp thời với thị trường và nhu cầu của khách hàng. Vậy tại sao trong mùa dịch Landing page bán hàng hiệu quả hơn website? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò khác biệt giữa Landing Page & Website

trong-mua-dich-tai-sao-landing-page-ban-hang-hieu-qua-hon-website2

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet bởi nó phản ánh đầy đủ thông tin, sản phẩm cùng đặc điểm của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy khi xây dựng được website ấn tượng và nổi bật, doanh nghiệp sẽ trở nên “tin cậy và chuyên nghiệp” hơn trong lòng công chúng, đồng thời giúp doanh nghiệp tạo sự uy tín về mặt xây dựng thương hiệu.

Landing page được thiết kế với mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi từ các chiến dịch quảng cáo bán hàng. Do đó, cấu trúc landing page được xây dựng với nội dung thu hút, nhấn vào những điểm “chốt sales”, cùng với ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nhằm kêu gọi khách hàng hành động (Call To Action – CTA) đi đến quyết định mua hàng sau khi đã tìm hiểu về sản phẩm.

Với vai trò, mục đích sử dụng khác biệt nêu trên, do đó website thường chỉ cung cấp thông tin sản phẩm và không có CTA kêu gọi khách hàng dẫn đến doanh nghiệp đang bỏ lỡ rất nhiều sự chuyển đổi trên trang. Và landing page là giải pháp tốt nhất để chốt sales khi thúc đẩy khách hàng thực hiện những chuyển đổi mà website không làm được.

Phù hợp với quảng cáo trả tiền

Landing page cho phép bạn thu hẹp tiêu điểm, tập trung sự chú ý của khách truy cập vào một hành động cụ thể mà bạn muốn. Đồng thời, khách hàng có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Họ không cần phải tìm kiếm quá lâu mới có được thứ họ cần. Với landing page, khách hàng chỉ hai sự lựa chọn hành động chuyển đổi (tải tài liệu, điền thông tin tư vấn,…) hoặc rời đi.

trong-mua-dich-tai-sao-landing-page-ban-hang-hieu-qua-hon-website1

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng sales page dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Còn đối với website, khách hàng phải nhận rất nhiều thông tin dẫn đến tình trạng cân nhắc, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Bên cạnh đó, hầu hết khách hàng rất thiếu kiên nhẫn. Nếu họ không tìm thấy thông tin đúng với tiêu đề/ nội dung được quảng cáo, họ sẽ tự động rời đi ngay sau đó.

Do đó, khi thực hiện các chiến dịch marketing hay chiến dịch quảng cáo trả tiền, landing page là sự lựa chọn hoàn hảo để tối đa hóa ROI cho doanh nghiệp.

Thời gian tạo Landing Page nhanh hơn xây dựng Website

Để tạo 01 trang landing Page bán hàng hiệu quả chỉ mất thời gian 3-5 ngày cho viết nội dung và thiết kế. Trong khi đó thời gian để xây dựng 01 trang website mất từ 15-30 ngày tùy theo quy mô, số lượng ngôn ngữ, tính phức tạp của sản phẩm và thông tin thể hiện trên trang.

Dù bạn đầu tư xây dựng website là kênh phát triển chính của doanh nghiệp nhưng cũng không thể bỏ lỡ công việc kinh doanh trong thời gian này, đó là lý do bạn nên cần nhắc triển khai bán hàng trên landing page

Chi phí đầu tư cho Landing Page & Website

Chi phí thiết kế và lập trình website nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, số lượng ngôn ngữ, chất lượng, tính năng, công nghệ sử dụng … Ví dụ một website về lĩnh vực thương mại điện tử thường có giá cao hơn nhiều so với một trang web giới thiệu doanh nghiệp vì các tính năng và độ khó khác nhau. Chi phí cho một website bán hàng giao động từ 15.000.000đ – 25.000.000đ.

Nếu bạn chỉ đơn thuần cần một trang để thu thập thông tin khách hàng tư vấn & chốt đơn hàng, bạn không cần đến một website tốn kém chi phí, thì landing page chính là giải pháp cho bạn. Chỉ cần từ 5.000.000đ – 7.000.000đ bạn đã có ngay 01 trang landing page với đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ có thể bán hàng ngay lập tức.

Đọc đến đây có lẽ các bạn cũng đã hiểu được vì sao landing page lại bán hàng hiệu quả hơn website trong thời điểm này. Nếu bạn là 01 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm và đã có website bán hàng cho tất cả sản phẩm của công ty, bạn vẫn nên làm landing page giới thiệu về từng sản phẩm/dịch vụ đó. Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng quan tâm từng sản phẩm/dịch vụ của công ty và họ đang mong chờ điều gì để tăng hiệu quả chốt sales.

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo trực tuyến tốt nhất và muốn có được nhiều khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian ngắn, landing page là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn muốn thiết lập kinh doanh trực tuyến và truyền bá thông điệp của thương hiệu đến các kênh trực tuyến và truyền thống khác nhau thì website là lựa chọn phù hợp.

trong-mua-dich-tai-sao-landing-page-ban-hang-hieu-qua-hon-website3

Tóm lại, với những đặc điểm riêng của từng loại trang, đó là lý do landing page là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp làm giải pháp bán hàng hiệu quả trong thời điểm này. Còn nếu bạn đang chạy quảng cáo với landing page mà chưa hiệu quả hãy tìm cách tối ưu lại landing page về phần nội dung và thiết kế để phù hợp với chiến dịch quảng cáo của mình.

Nguồn brandsvietnam

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.