Xây dựng chiến lược nội dung website là việc quan trọng, website muốn hoạt động tốt và hiệu quả cần tổ chức nội dung hợp lý. Lợi ích khi xây dựng chiến lược nội dung website sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin trên website của bạn dễ dàng, tăng lượng traffic và có thể trở thành khách hàng tiềm năng cho bạn.

Xây dựng tổng thể nội dung cho website

Xác định được mục tiêu

Trước khi bắt tay vào xây dựng chiến lược nội dung cho website bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là gì.Thông thường các website hướng đến các mục tiêu nhận diện được thương hiệu, cải thiện thứ hạng trên Google, thu hút số lượng khách hàng đông đảo và tỉ lệ chuyển người dùng cao,…

xay-dung-noi-dung-website-tong-the-hieu-qua

Khi mục tiêu của bạn là tăng doanh thu thì cần tập trung vào những từ khóa bán hàng, các từ khóa mang đến hiệu quả tăng doanh cao. Đồng thời phát triển nội dung trên blog liên quan đến dịch vụ, sản phẩm như là cách sử dụng, cách bảo quả, các sai lầm mỗi khi sử dụng,…

Mục tiêu tăng trưởng lượng truy cập mới của khách hàng thì phải đầu tư thật nhiều các nội dung phong phú và đa dạng trên blog.

Từng giai đoạn phát triển tên website sẽ có các mục tiêu SEO khác nhau nên các SEOer cần phải xác định được mục tiêu một cách rõ ràng để lên kế hoạch nội dung phù hợp.

Khi xác định được mục tiêu một cách rõ ràng nhất bạn sẽ có hướng đi đúng đắn và xây dựng được một nội dung chất lượng, tương xứng để đạt được kết quả cao nhất.

Nghiên cứu khách hàng

Bạn cũng cần phải xác định được đối tượng khách hàng mình muốn thu hút là gì để đáp ứng thông tin của họ thông qua nhu cầu và hành vi tìm kiếm.

Đối tượng mục tiêu chính là hướng để tập trung xây dựng nội dung liên quan giải đáp mọi thắc mắc và mong muốn của khách hàng. Bởi vì, khi nghiên cứu khách hàng bạn sẽ biết được chủ đề họ đang quan tâm và họ đang ưa chuộng xem những dạng nội dung như thế nào, ngôn ngữ họ yêu thích,…

Lên kế hoạch nội dung – từ khóa

Những bài viết trên trang web luôn luôn hướng đến một chủ đề chính và khi một website có chủ đề nhất định sẽ là tiêu chí để hướng đến một mục đích đó chính là thỏa mãn được người đọc. Hơn nữa, giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được các nội dung website cung cấp thông qua các bài viết. Từ đó khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chủ đề của trang web kết quả trả lại sẽ có website của bạn.

Công việc lên các kế hoạch cho nội dung, xây dựng từ khóa vừa giúp các nội dung đảm bảo chất lượng tốt nhất, xuất bản theo đúng như lịch trình vừa tối ưu đẩy từ khóa lên top một cách nhanh chóng.

Nghiên cứu từ khóa và tập trung từ khóa ngách

Nghiên cứu từ khóa là một công việc không thể bỏ qua, đây là khâu xây dựng nội dung website, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, số lượng khách hàng. Để tăng lưu lương truy cập vào website của mình từ Google. Công việc nghiên cứu này rất là quan trọng, tìm ra những từ khóa hỗ trợ tối đa quá trình lên nội dụng cho toàn thể website.

xay-dung-noi-dung-website-tong-the-hieu-qua

Nội dung được tạo ở trên trang không cung cấp được thông tin hữu ích đến với người đọc sẽ không thể hiển thị trên Internet. Vì thế, tránh nội dung của bạn bị Internet bị lãng quên thì bạn cần phải lựa chọn và xây dựng các nội dung có tính riêng biệt bằng từ khóa ngách.

Từ khóa ngách là những từ khóa có tỉ lệ tìm kiếm cao nhưng sự cạnh tranh thấp, khả tăng tạo ra những nội dung chuyên biệt cao và cung cấp giá trị đến với người đọc. Tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và khả năng lên Top của website trở nên nhanh hơn so với việc chỉ tập trung quá vào từ khóa chính.

Khi bạn càng tập trung vào thị trường ngách thì khả năng ghi dấu ấn với khác hàng càng tăng cao. Bất cứ khi nào họ cần thông tin muốn giải đáp thì chắc chắn họ sẽ nghĩ đến với bạn đầu tiên.

Sau khi đã có từ khóa cần tối ưu từ khóa sẽ giúp cho bạn biết cách đặt từ khóa ở đâu để tạo được sự thân thiện với công cụ tìm kiếm một cách tốt nhất cũng như yêu cầu của nó.

Xây dựng một kế hoạch content

Để xây dựng kế hoạch tốt cần có yếu tố về số lượng nội dung content xuất bản, ý tưởng nội dung, từ khóa sử dụng và hình thức trình bày một cách cụ thể nhất đối với mỗi bài đăng là rất cần thiết.

xay-dung-noi-dung-website-tong-the-hieu-qua

Thời gian đăng tải bài viết lên trang website theo lịch trình cụ thể nhằm đảm bảo được nội dung luôn được cập nhật một cách liên tục.

Lên những ý tưởng nội dung mới chưa từng có hoặc là ít cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể lựa chọn chủ đề cũ nhưng có cái nhìn theo các góc độ mới mẻ và sáng tạo hơn.

Từ một chủ đề chính của website bạn có thể phát triển thành nhiều chủ đề khác nhau tăng tính đa dạng cho website, người đọc không cảm thấy nhàm chán mỗi khi truy cập vào trang web.

Bạn không nên xây dựng kế hoạch nội dung trong một khoảng thời gian quá dài vì chiến lược trong quá trình thực hiện sẽ có sự thay đổi và biến đổi không ngừng và bạn không thể đi theo một cách nhất quán được. Những yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch như chiến lược kinh doanh bị thay đổi, ngân sách thiếu, thiếu nhân lực,…Chính vì thế bạn chỉ nên xây dựng kế hoạch trong khoảng thời gian giao động từ 1 – 3 tháng.

Có một điều bạn nên lưu ý đó chính là nội dung xây dựng trên website cần phải đảm bảo 2 yếu tố. Một là đáp ứng, giải quyết được nhu cầu của khách hàng bằng những thông tin chất lượng và bổ ích. Hai là thỏa mãn các yêu cầu và tiêu chí của các công cụ tìm kiếm Google.

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.